วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล่นหนังครั้งแรกในชีวิต 'ไมค์' ท้าผี

นักร้องหน้ามน ไมค์ พิรัชต์ ผันตัวมาเล่นหนังครั้งแรกในชีวิต อยากเจอดีได้เจอผีแน่ๆ ในหนังเรื่อง “ฮาชิมะ โปรเจกต์” ไม่เชื่อต้องลบหลู่ เหตุสยองจะเกิดขึ้นที่ “เกาะผีสิง” (Ghost Island) หรือเกาะ “ฮาชิมะ” เมืองนางาซากิ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีดีกรีความหลอนที่อ้างว่าติดอันดับ 2 ของโลก

"ไมค์รับบทเป็นนิคครับ เป็นทั้งช่างภาพ และพิธีกร ในกลุ่มของเราทั้ง 5 คน อ๊อฟ (อเล็กซ์ เรนเดลล์), แนน (สายป่าน-อภิญญา), เมย์ (ออม-สุชาร์) และด็อก (เจสซี่ เมฆวัฒนา) เพื่อนแต่ละคนก็จะคนละแบบที่แตกต่างกัน พวกเราก็เหมือนกลุ่มวัยรุ่นทั่วไปแหละครับที่มีเพื่อนสไตล์ต่างๆ อยู่ในกลุ่ม มึทั้งแบบชอบโวยวาย, ชอบทำตัวเป็นผู้นำ เพื่อนผู้หญิงก็มีแบบหวานๆ แล้วก็เป็นผู้หญิงแต่ออกจะโหดๆ หน่อยก็มี แล้วบางทีก็เพื่อนที่ไม่ค่อยพูดเอาแต่ฟังอย่างเดียวด้วย

"นิคจะเป็นเพื่อนประเภทชอบทำตัวเท่ๆ ตลอดเวลา มีฟอร์มนิดหน่อย (ยิ้ม) เขาเป็นคนรักเพื่อน ตามใจเพื่อน เพื่อนว่าไงก็ว่าตามกันครับ และพอวันหนึ่งแก๊งนี้ได้รับภารกิจแบบฟลุกๆ ให้ไปท้าทายถ่ายรายการผีข้ามประเทศ ซึ่งพวกเขารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องเจ๋ง คือพวกเขารู้สึกกันว่าถ่ายอยู่ในเมืองไทยมันเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วใครก็ทำกันได้ แต่นี่อยู่ดีๆ ก็จะได้ไปถึง ”เกาะฮาชิมะ” ประเทศญี่ปุ่น ที่เขาว่าหลอนติดอันดับที่ 2 ของโลก ก็เลยเอาเลยไปไหนไปกัน ทั้งๆ ที่ไม่รู้ด้วยซ้ำไปนะว่ามันจะมีอะไรรอพวกเราอยู่ข้างหน้า หรือมีอะไรตามเรากลับมาหรือเปล่า ไม่สนใจแล้วตอนนี้

"รู้อย่างเดียวว่ากูเจ๋งแน่นอน เพราะมันไม่มีแก๊งไหนได้ขึ้นไปท้าทายอะไรบนเกาะร้างแห่งนี้ นอกจากพวกเขา หนังเรื่องนี้ทำให้ ไมค์ รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่เราอินมาก เพราะไมค์เองก็มีกลุ่มเพื่อนๆ ที่ไม่ต่างกันกับในหนังเลย ซึ่งถ้าลองได้อยู่กับกลุ่มเพื่อนด้วยกันแล้วล่ะก็ บอกได้คำเดียวครับ ถึงไหนถึงกันเลยครับ อยากฝากให้ติดตามอีกงานหนึ่งของไมค์ด้วยครับ กับหนังเรื่อง ฮาชิมะ โปรเจกต์ ไม่เชื่อต้องลบหลู่ งานหนังเรื่องแรกในชีวิตของไมค์ครับผม".

 

 

นักร้องหน้ามน ไมค์ พิรัชต์ ผันตัวมาเล่นหนังครั้งแรกในชีวิต อยากเจอดีได้เจอผีแน่ๆ ในหนังเรื่อง “ฮาชิมะ โปรเจกต์” ไม่เชื่อต้องลบหลู่ เหตุสยองจะเกิดขึ้นที่ 7 ต.ค. 2556 15:43 ไทยรัฐ