วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ก้อย’ ทำใจถูกก๊อบปี้แบรนด์เสื้อผ้า

ก้อย-รัชวิน ปลื้มเปิดแบรนด์เสื้อผ้าจากแนวคิดตัวเอง ทำใจโดนก๊อบปี้แบรนด์ โต้ ตูน บอดี้สแลม ไม่ปลื้มเหตุเสื้อผ้าออกแนวโป๊เกินไป

ได้ฤกษ์เปิดแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองแล้ว สำหรับสาว ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ ภายใต้แบรนด์ second skin ซึ่งเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่เจ้าตัวบอกว่าภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะทำมาจากแนวคิดของตัวเองทั้งหมด และยังมีกลุ่มเพื่อนที่สนิทช่วยกันออกแบบ จนทำให้เกิดเป็นร้านเสื้อผ้าที่ตัวเองใฝ่ฝันว่าอยากจะทำขึ้นมา ซึ่งร้านของสาวก้อยตั้งอยู่ที่ชั้น 3 สยามเซ็นเตอร์ ร้าน The Wonder Room แต่เพิ่งจะเปิดได้ไม่นานก็มีคนหัวใสก๊อบปี้แบบเสื้อผ้าของสาวก้อยซะแล้ว งานนี้เจ้าตัวก็บอกว่าต้องทำใจ และพยายามมองโลกในแง่ดีเข้าไว้ นอกจากนี้ก็ยังมีข่าวเม้าท์กันอีกว่า พี่ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ เพราะเสื้อผ้าของสาวก้อยนั้นแอบโป๊นิด ๆ ซึ่งก้อยก็ยอมรับว่าเซ็กซี่แต่ไม่โป๊


มีข่าวว่า เสื้อผ้าที่ก้อยออกแบบ ตูนไม่ปลื้มเท่าไหร่ เพราะโป๊ไป? ไม่จริงเลย เสื้อผ้าไม่ได้เซ็กซี่ขนาดนั้น เสื้อผ้าของก้อยจะเน้นเรียบ เท่ จะมีให้เห็นส่วนเว้าส่วนโค้งบ้าง ให้ผู้หญิงได้โชว์สรีระของตัวเอง แต่ไม่ได้ชัดเจนไปที่เซ็กซี่ พี่ตูนไม่มีหวงค่ะ ด้วยมันเป็นงานของเรา จะบอกว่าการออกแบบเสื้อผ้ามันต้องใส่ความเป็นตัวเองของเราลงไปส่วนหนึ่ง แล้วส่วนตัวก้อยไม่ได้เป็นคนที่แต่งตัวโป๊อะไรอยู่แล้ว แต่ด้วยความเป็นผู้หญิงสมัยใหม่ก็จะมีอะไรที่เข้ารูปนิดนึง มีส่วนเว้าส่วนโค้งให้ผู้หญิงได้โชว์สรีระ ก็ทำเพื่อตอบโจทย์ลูกค้า ผู้บริโภค ที่จะมีเซ็กซี่เล็ก ๆ แต่ไม่ถึงขั้นโป๊ค่ะ พี่ตูนไม่มีติงนะคะ เพราะมันไม่ได้ที่จะใส่ออกมาแล้วต้องร้องวู้วขนาดนั้น ถ้าจะมีโชว์ ๆ บ้างก้อยก็จะมีแจ็กเกตติดไว้กันโป๊อยู่แล้ว

 

จะมีทำเสื้อผ้าผู้ชายไหม? ก็คิด ๆ ค่ะ เพราะพาร์ตเนอร์ที่ทำด้วยกันก็เป็นผู้ชาย แล้วสมัยนี้ผู้ชายเขาก็แต่งตัวกันเปรี้ยวนะ จองพี่ตูนเป็นพรีเซ็นตอร์? “ถ้าเขายอมนะ (หัวเราะ) ไม่หรอกค่ะ เขาติดสัญญาอยู่ เห็นว่าตอนนี้โดนก๊อบปี้แบรนด์แล้ว? ใช่ ไวมาก เร็วสุด คนไทยนี่สุด ๆ เลย พอดีมีน้องส่งรูปมาให้ดู สมัยนี้ทุกอย่างมันมาเร็ว แล้วมันไม่ใช่แบรนด์เราแบรนด์เดียวที่โดน ทุก ๆ คนก็โดนเหมือนกัน เรียกว่าอะไรที่เป็นลิขสิทธิ์ทางปัญญานี่โดนกันหมดดีกว่า ก็ได้แต่บอกว่าคนที่รักผลงานที่มันเป็นออริจินัลจริง ๆ เป็นต้นแบบจริง ๆ ก็อยากจะให้ช่วยอุดหนุนผลงานที่มาจากตัวเขาจริง ๆ มากกว่า สินค้าก้อยเองก็จดทะเบียนลิขสิทธิ์ไปเรียบร้อยแล้ว ถ้าจะเอาเรื่องก็เอาได้ แต่รู้สึกว่าไม่อยากจะให้เกิดเรื่องใหญ่วุ่นวาย เราก็เข้าใจนะว่าทุกคนก็ทำมาหากิน แต่ก็ทำให้มันถูกต้องดีกว่า ก็มีคนบอกเหมือนกันว่าให้เรามองโลกในแง่ดีที่ว่ามีคนเลียนแบบไปเพราะเสื้อผ้าเรามันดี มันสวย เราก็พยายามมองแบบนั้นอยู่


จะมีทำธุรกิจร่วมกับพี่ตูนบ้างไหม เห็นหนังสือลงว่าอยากจะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ? คงยากค่ะ ก็มีคุย ๆ กันบ้าง แต่ก็คุยเล่น ๆ มากกว่า ด้วยก้อยเองก็งานเยอะแล้ว มีธุรกิจของตัวเองนี่ก็ชิ้นที่สอง พี่ตูนเองงานเยอะด้วย แต่ถ้ามีโอกาสก็อยากจะทำอะไรสักอย่างด้วยกัน ก็คุยกันเล่น ๆ ว่าจะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อดีไหม เพราะพี่ตูนชอบทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อมาก แล้วอาหารเป็นสิ่งที่เราสองจูนกันได้มากที่สุด ก้อยเองก็เป็นคนชอบทาน วันว่าง ๆ ก็จะหาร้านอร่อย ๆ ชวนพี่ตูนไปทานกันตลอด.

 

ก้อย-รัชวิน ปลื้มเปิดแบรนด์เสื้อผ้าจากแนวคิดตัวเอง ทำใจโดนก๊อบปี้แบรนด์ โต้ ตูน บอดี้สแลม ไม่ปลื้มเหตุเสื้อผ้าออกแนวโป๊เกินไป 27 ก.ย. 2556 00:50 ไทยรัฐ