วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุ่นละมุน 20000 วันรักเธอทุกวัน

บ่มฝีมือนานสิบปี แบงค์ ชนพล พร้อมเกินร้อย ลุย!กำกับ 20000 Days รักเธอทุกวัน สั่งสมประสบการณ์มายาวนานกว่าสิบปี บ่มเพาะฝีมือจนฉกาจ มุ่งมั่นตั้งใจจริง รักในการทำภาพยนตร์ไทย แบงค์ ชนพล รินลา พร้อมแล้วที่จะลุยอย่างเต็มที่ เปิดบริษัท วรมิตร โปรดักชั่น Woramit Production เพื่อผลิตภาพยนตร์ที่ดีและมีคุณภาพ ให้เป็นอีกทางเลือกของคนรักหนังตัวจริง

แบงค์ ชนพล ทำงานในแวดวงภาพยนตร์ไทยมายาวนานกว่าสิบปี มีผลงานเป็นผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์มาหลากหลายแนว อาทิ เรื่องรักสุดละมุนใน ปายอินเลิฟ, เสียวสยองขวัญกระเจิงใน กระสือ, หนังระดับฮอลลีวูดสุดรั่วใน เดอะแฮงค์โอเวอร์ภาค 2 (The Hangover2), เปิดมิติหนังสามมิติเรื่องแรกของไทยใน แม่นาค3D, ร้อยเรื่องรักสุดชิลล์ใน สบายดีหลวงพระบาง ฯลฯ นำทักษะข้น ความเชี่ยวชาญเข้ม ที่ได้เรียนรู้ฝึกฝนมายาวนานนับสิบปี แบงค์ ชนพล จึงพร้อมสุดพลัง ที่จะเป็นผู้กำกับเต็มตัวในภาพยนตร์เรื่อง 20000 Days รักเธอทุกวัน ภาพยนตร์แนวครอบครัวอารมณ์ระรื่น เรื่องราวของครอบครวสุดป่วน ที่จะป่วนความสนุกสนานอย่างไร้ขีดจำกัด

20000 Days รักเธอทุกวัน นำแสดงโดยพระเอกฝีมือข้นคลั่ก ต๊อก ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ หายไปจากจอภาพยนตร์มานาน กลับมาคราวนี้มีทีเด็ดแน่นอน! นางเอกสุดเฟี้ยวรับบทโดยนางแบบอกอึ๋มหุ่นเซี้ยะ จี๊ด แสงทอง เกตุอู่ทอง ที่ต้องมารับบทบาทเป็นคุณแม่ยังสาว เรื่องนี้รับรองไม่ธรรมดา และพระเอกตลอดกาลขวัญใจมหาชน แอ๊ด สมบัติ เมทะนี พร้อมด้วยนักแสดงรุ่นใหม่ฝีมือน่าเชียร์ อาทิ นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์, ฮอลล์ นัฏชัญญ์ อัศวพงศ์ และน้องภู อินทัช เสริมสุขเจริญชัย

เพิ่งบวงสรวงเปิดกล้องกันไปเมื่อเร็วๆ นี้ แบงค์ ชนพล กล่าวเปิดใจอย่างอารมณ์ดีว่า “หนังเรื่องนี้ได้แรงบันดาลมาจากคำพูดที่ว่า นักเรียนรู้มั้ย ชีวิตของคนเราอยู่บนโลกนี้ มีชีวิตแค่สองหมื่นกว่าวันเท่านั้นนะ ฉะนั้นอยากทำอะไรก็รีบทำซะ ครูสมัยมัธยมเคยพูดบอกเมื่อนานมาแล้ว ทำให้ผมสงสัยมากๆ เอ๊ะ! ว่ามันจริงเหรอ ทำไมมันสั้นจังว่ะ ผมก็เลยหาข้อมูล ปรากฏว่ามันเป็นบทความที่เขาพูดเชิงให้แนวคิด ซึ่งทำให้ผมชอบมากๆ คิดว่าว่ามันน่าเป็นพล็อตหนังที่ดีได้ เลยเขียนบทและพัฒนามันมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา คิดๆ หลายร่างมากครับ มีทุกแนวเลย แต่สรุปสุดท้ายมาเป็นแนวหนังโรแมนติก คอมเมดี้

“คิดๆ กันอย่างละเอียดถี่ถ้วน ก็สรุปได้ชื่อหนังว่า 20000 Days ฉันรักเธอ ที่ผมเลือกชื่อนี้ เพราะมันคุ้นหูพูดปั๊บคนฟังเข้าใจทันที ผมเชื่อว่าทุกคนน่าจะเคยได้ยินมาแบบนี้เหมือนกัน และรู้ว่าคนเราจะมีชีวิตอยู่แค่สองหมื่นกว่าวันเท่านั้นเอง และอีกอย่างสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าอะไรสองหมื่นวัน เขาก็จะสนใจอยากรู้ว่ามันคืออะไรนะ พอรู้คำตอบ เขาก็เข้าใจว่าชีวิตของคนเรามันสั้นกว่าที่คิด อยากคิดอะไรดีๆ อยากทำอะไรดีๆ เพื่อตัวเองและคนรอบข้าง ก็ควรจะรีบลงมือทำเลย ตั้งแต่ตอนที่เรายังมีชีวิตอยู่”.

 

 

 

บ่มฝีมือนานสิบปี แบงค์ ชนพล พร้อมเกินร้อย ลุย!กำกับ 20000 Days รักเธอทุกวัน สั่งสมประสบการณ์มายาวนานกว่าสิบปี บ่มเพาะฝีมือจนฉกาจ มุ่งมั่นตั้งใจจริง รักในการทำภาพยนตร์ไทย แบงค์ ชนพล รินลา พร้อมแล้วที่จะ 26 ก.ย. 2556 17:42 ไทยรัฐ