วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คุณพระช่วย' ส่งตรงโชว์วัฒนธรรม 2 ชาติสุดอลังการ

โดย

รายการ คุณพระช่วย สัปดาห์นี้ ส่งตรงโชว์สุดอลังการเต็มรูปแบบจาก ฟิลิปปินส์ และ จีน อวดโฉมให้คนไทยได้ชม ตอกย้ำความเป็นรายการวัฒนธรรมเต็มรูปแบบ ที่ไม่เพียงถ่ายทอดวัฒนธรรมต่างๆของชาติไทยเท่านั้น แต่ยังนำเสนอวัฒนธรรมนานาชาติจากทั่วโลกอีกด้วย โดยได้คุณพระเชี่ยว ดร.อนุชา ทีระคานนท์ ผู้เชี่ยวชาญศิลปะการแสดงนานาชาติ ร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับการแสดงประจำชาติต่างๆ

เปิดฉากโชว์แรกด้วยการแสดงจากประเทศฟิลิปปินส์ คณะ MGA Batang Ramon Obusan หรือคณะนักแสดงพื้นบ้านเยาวชนของศิลปินแห่งชาติด้านนาฏศิลป์ ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างวัฒนธรรมพื้นเมืองกับวัฒนธรรมชาติตะวันตก ที่มีทั้งระบำสไตล์ตะวันตกร่วมกับการบรรเลงดนตรีพื้นบ้านของฟิลิปปินส์

ต่อด้วยการแสดงจากประเทศจีนของคณะ The Liaoning Folk Art Group ซึ่งเป็นนักแสดงจากวิทยาลัยศิลปะการละครและละครร้อง มหาวิทยาลัย Shenyang Normal  มาพร้อมการบรรเลงดนตรีเครื่องสายประจำชาติอย่าง กู่เจิง ขิม และ ซอ ประกอบลีลาระบำในแบบฉบับของจีนที่สวยงามอ่อนช้อย เล่นเอาทั้ง 3 พิธีกร ธงชัย ประสงค์สันติ, เท่ง เถิดเทิง และ ทอดด์ ทองดี ถึงกับอึ้งในความงดงามของโชว์ประจำชาติต่างๆ ซึ่งนักแสดงที่มาร่วมโชว์ครั้งนี้เป็นคณะนักแสดงระดับแถวหน้าของประเทศที่คว้ารางวัลด้านวัฒนธรรมต่างๆมามากมาย ตามชมและดื่มด่ำไปกับอรรถรสทางวัฒนธรรมได้ใน คุณพระช่วย อาทิตย์นี้ 4 โมงเย็น ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

 

รายการคุณพระช่วย ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ส่งโชว์วัฒนธรรมจากฟิลิปปินส์และจีนให้ได้ชม พร้อมพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญศิลปะการแสดงนานาชาติเกี่ยวกับการแสดงประจำชาติต่างๆ 3 ต.ค. 2552 17:50 3 ต.ค. 2552 22:54 ไทยรัฐ