วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชมพู่ ก่อนบ่าย' รอฤกษ์แต่ง 'โน้ต' ปลายปีนี้หลังดูใจ4เดือน

ชมพู่ ก่อนบ่าย ปลื้มน้ำตาคลอหลังโน้ต-ปราชญ์ แฟนหนุ่มนอกวงการ ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานในงานวันเกิดของตนหลังดูใจเพียง 4 เดือน รอฤกษ์แต่งปลายปีนี้แต่รอให้ร้านอาหารเสร็จก่อน ส่วนฮันนีมูนตนอยากไปญี่ปุ่น แต่ฝ่ายชายอยากไปอิตาลี...

สร้างความหวานจนใครๆ ก็อิจฉาเลยทีเดียวสำหรับนักแสดงตลกสาวสวย ชมพู่-ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์ หรือชมพู่ ก่อนบ่าย หลังจากเจ้าตัวเจอเซอร์ไพรส์จากแฟนหนุ่มนอกวงการ โน้ต-ปราชญ์ รักอิสระคุณ ขอแต่งงานในวันเกิดของสาวชมพู่ เมื่อวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรดาคนในครอบครัวและผองเพื่อน รวมทั้งผู้ใหญ่ในวงการบันเทิงอย่างรอง เค้ามูลคดี ได้เจอชมพู่ที่มาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ "Smurfs 2" รอบสื่อมวลชนที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยให้เจ้าตัวเล่าถึงบรรยากาศในวันนั้นให้ฟัง


โดยชมพู่เผยว่า "เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา ชมพู่ก็ฉลองงานวันเกิดใหญ่ครบอายุ 30 ปี ซึ่งไม่ได้มีงานวันเกิดมานานแล้ว และก็เชิญทุกคนมาร่วมงาน งานจัดที่ CDC บรรยากาศตอนแรกก็ปกติทั่วไปราบรื่นดี แต่ก่อนจะเป่าเค้ก พี่โน้ตให้เราออกไปข้างนอก แล้วก็ยื่นกล่องของขวัญมาให้ ซึ่งข้างในก็เป็นสร้อยคอรูปตัวโน้ต คือตอนแรกชมพู่ตกใจ นึกว่าเป็นแหวน แต่เค้าก็ทำแผนซ้อนแผนและก็บอกกับเราว่าถ้าเป็นแหวน สักวันนึงก็ต้องมี เดี๋ยวค่อยว่ากัน จากนั้นพอเรากลับไปที่งาน เทียนที่เค้กก็จุดขึ้นพอดี เราก็ร้องเพลงเป่าเทียนปกติ แล้วคุณพ่อคุณแม่ก็มาอวยพร ซึ่งวันนั้นมีผู้ใหญ่มางานด้วย คืออารอง เค้ามูลคดี พอรับพรเสร็จปุ๊บ ก็มีคนพูดใส่ไมโครโฟนว่า แล้วโน้ตล่ะ ไม่อวยพรเหรอ พี่โน้ตก็มาอวยพรปกติ แต่ก็มีคนบอกอีกว่าพูดซึ้งๆ ด้วยน่ะ หลังจากนั้นพี่เค้าก็นิ่งไปแป๊บนึง พร้อมกับเอากล่องขึ้นมา และก็คุกเข่าหันไปขออนุญาตคุณพ่อคุณแม่ แล้วก็พูดมาด้วยว่า ผมรักผู้หญิงคนนี้มากๆ ครับ ชีวิตที่เหลือต่อจากนี้อยู่กับผมนะครับ เราก็อึ้งไปเลย น้ำตาก็เริ่มคลอ พี่เค้าก็สวมแหวนให้ แต่เราเพิ่งมาเซย์เยสแต่งงานตอนหลัง (ยิ้ม)"


ครอบครัวว่าไงบ้าง? "ครอบครัวก็โอเค คุณพ่อดีใจจนนึกว่าถูกขอแต่งงาน คุณแม่ก็ร้องไห้" คบกันมานานเท่าไหร่? "จริงๆ แล้วความรักครั้งใหม่เราใช้เวลาศึกษากันน้อยมาก คือชมพู่คบกับพี่โน้ตประมาณ 4 เดือน แต่ก่อนหน้านี้เรารู้จักกันมานาน ชมพู่ว่าบางทีมันไม่ต้องอะไรเยอะ แค่เรารู้สึกว่ามันใช่ อยู่ด้วยกันแล้วมีความสุขก็พอ ณ วันนี้เรามั่นใจในตัวเค้าแล้ว ตอนนี้เรามีแพลนจะทำธุรกิจด้วยกัน เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ก็รอให้ตึกเสร็จก่อนค่ะ" ฤกษ์แต่งงานจะเป็นปีนี้ไหม? "ตอนนี้ยังไม่สรุป แต่พี่เค้าบอกว่าปีนี้ก็อาจจะใช่ แต่รอให้ร้านอาหารที่เรากำลังจะทำให้เสร็จก่อนค่ะ" ธีมงานแต่งล่ะอยากได้แบบไหน? "ตอนนี้ในหัวเรายังไม่คิดธีมงานอะไรเลย แต่พี่เค้าบอกว่าอยากแต่งตัวเป็นโนบิตะ เราก็อยากใส่ชุดแปลกๆ ชุดเจ้าสาวสีดำ (หัวเราะ) ส่วนแหวนหมั้นก็เปลี่ยนใหม่ จะมีเพชรด้วย คือพี่เค้าบอกจะรีบหามาให้" คนอาจจะมองว่าเราท้องรึเปล่า? "บอกเลยว่ายัง ชัดเจนเลย เพราะอยากไปเที่ยวกันสองคนก่อนค่ะ" ฮันนีมูนอยากไปที่ไหน? จริงๆ เราอยากไปญี่ปุ่น แต่พี่เค้าอยากไปกรุงโรม หรือไม่ก็อิตาลี ไปหมดเลยค่ะ ถ้าพี่เค้าพาไปค่ะ (ยิ้ม)".

 

ชมพู่ ก่อนบ่าย ปลื้มน้ำตาคลอหลังโน้ต-ปราชญ์ แฟนหนุ่มนอกวงการ ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานในงานวันเกิดของตนหลังดูใจเพียง 4 เดือน รอฤกษ์แต่งปลายปีนี้แต่รอให้ร้านอาหารเสร็จก่อน ส่วนฮันนีมูนตนอยากไปญี่ปุ่น แต่ฝ่ายชายอยากไปอิตาลี... 17 ก.ย. 2556 11:11 ไทยรัฐ