วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิลลี่' เปิดบ้านพาชม 'ปลาคาร์พ' ราคานับล้าน

โดย

รายการ บางอ้อ สัปดาห์นี้ ส่งพิธีกรภาคสนาม เวฟ-วิภพ (สาริน) บางยี่ขัน ตามไปดูปลาคาร์พสุดรักสุดหวงของ วิลลี่ แมคอินทอช พิธีกร-นักแสดงอารมณ์ดีที่เป็นสาวกผู้คลั่งไคล้ปลาชนิดนี้เป็นชีวิตจิตใจ แถมแว่วมาว่าแต่ละตัวที่เลี้ยงไว้รวมแล้วราคาแพงหูดับ

วิลลี่ เล่าว่า "จริงๆ แล้วผมหลงเสน่ห์ปลาคาร์พมานานมาก แต่เพราะไม่มีที่ พอเราพร้อมก็เลยทำบ่อปลา เริ่มศึกษาหาความรู้มาเรื่อยๆ ยิ่งศึกษาก็ยิ่งรัก เลี้ยงไปเลี้ยงมาตอนนี้ผ่านมา 2-3 ปีแล้ว ยอมรับหลงเลยล่ะ อีกอย่างเวลาได้เห็นพัฒนาการของปลาคาร์พไม่ว่าจะขนาด สี ลาย มันรู้สึกชื่นใจนะ แล้วก็ทำให้บ้านร่มรื่นด้วย เยลหลีก็ชอบ เพราะปลาคาร์พทำให้ผมอยู่ติดบ้านไม่ออกไปไหน แล้วผมเชื่อว่าปลาคาร์พจะรับเคราะห์แทนเรา แต่ถ้าปลาอายุยืนก็ทำให้คนในบ้านอายุยืนไปด้วย แต่ผมไม่กล้าชอบตัวไหนมากเป็นพิเศษ เพราะรักตัวไหนมากที่สุดตัวนั้นจะตายก่อนทุกที ตอนนี้ก็พยายามจะรักเท่ากัน ส่วนเรื่องราคาจริงๆไม่ได้แพงทุกตัว เป็นแค่บางตัวเท่านั้น คือถ้าคิดรวมๆ ทุกตัว รวมทั้งบ่อปลาด้วยก็น่าจะได้ราคาซัก 7 หลัก"

นอกจากโชว์ปลาคาร์พสุดรักของตัวเองให้ชมแล้ว วิลลี่ ยังอาสาพาไปดูปลาคาร์พระดับแชมป์ปี 2009 ปิดท้ายด้วยสุนัขไฮไซราคาตัวละ 3 ล้าน!! ติดตามใน บางอ้อ เสาร์นี้ 14.30-15.00 น. โมเดิร์น 9

ในรายการบางอ้อ ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี งานนี้เวฟ-วิภพ อาสาพาไปดูปลาคาร์พสุดรักสุดหวงของ วิลลี่ แมคอินทอช นอกจากนี้ยังตามไปดูปลาคาร์พระดับแชมป์ไปจนถึงสุนัขราคา 3 ล้่้าน 3 ต.ค. 2552 01:52 ไทยรัฐ