วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พอร์ช-โบ' กดดันทาบรัศมีรุ่นพี่ละครน้ำดีรีเมค "สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย"

เป็นละครที่เคยทิ้งความประทับใจไว้ในความทรงจำเมื่อ 10 ปีก่อน วันนี้ ตั้ว–ศรัณยู วงศ์กระจ่าง นำละครเรื่อง “สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย” กลับมารีเมคใหม่ในเวอร์ชั่นพระนาง พอร์ช–ศรัณย์ ศิริลักษณ์ กับ โบ–ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์

เรื่องย่อ...หรั่ง เด็กหนุ่มกำพร้าสิ่งเดียวที่ติดตัวเขามาก็คือล็อกเกตรูปไวโอลิน หรั่ง ทำงานส่งตัวเองเรียนและเพื่อหาเงินมาเป็นค่าผ่าตัดตาให้ ก้อย หญิงสาวตาบอดที่ หรั่ง ดูแลอย่างน้องสาว ความสุขของ หรั่ง อีกอย่างคือได้เฝ้าดู แพรวา สาวสวยไฮโซอยู่ห่างๆ เพราะรู้ตัวว่าฐานะแตกต่างกันมาก และ แพรวา มีคู่รักคือ ตะวันฉาย


แต่แล้ว หรั่ง ก็มีโอกาสได้เจอกับ แพรวา หญิงสาวประทับใจในความมีน้ำใจของ หรั่ง เธอจึงขอให้ หรั่ง ไปเป็นผู้ช่วยในบริษัท แพรวา ไม่ต้องการเข้าทำงานที่บริษัทของพ่อ ขณะที่พ่อของเธอคือ เผ่าลาภ อยากผลักดันให้ แพรวา ขึ้นมาสืบทอดตำแหน่งเพื่อเขาจะไปลงเล่นการเมืองในพรรคของ สุริยะ พ่อของ ตะวันฉาย โดยคาดหวังในสัมปทานเหมืองพลอยแห่งใหม่ แต่ก็มีคู่แข่งอย่าง แสงเทพ การที่ แพรวา ขึ้นมาบริหารสร้างความไม่พอใจให้กับ บารมี และ อรทัย น้องๆของ เผ่าลาภ เผ่าลาภ จึงได้มอบภาระให้ หรั่ง ช่วยทำให้ แพรวา เป็นผู้บริหารที่ดีได้

เผ่าลาภ เห็นล็อกเกตห้อยคอ หรั่ง ก็ตกใจ ด้าน บารมี ร่วมกับ อรทัย ยักยอกพลอยของบริษัทไป เผ่าลาภ เลยไล่ทั้งสองออก เขาเครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเป็นอัมพาต ทำให้  แพรวา ต้องขึ้นรักษา การแทน ขณะเดียวกัน ตะวันฉาย ก็มาขอเลิกกับ แพรวา ซ้ำ แพรวา เสียใจอย่างมากแต่โชคดีที่มี หรั่ง คอยอยู่เคียงข้าง หรั่ง ถือโอกาสบอกความจริงว่าเขาและเธอเคยเจอกันมาก่อน ความผูกพันจากวัยเด็กทำให้คนทั้งคู่ยิ่งรู้สึกดีต่อกัน

ต่อมา เผ่าลาภ ด่วนจากไปในเหตุการณ์ลิฟต์ระเบิด หรั่ง ถูกจับในฐานะเป็นผู้ต้องสงสัย ทำให้ แพรวา รู้สึกผิดหวังมาก แต่คืนหนึ่ง แพรวา ถูกพามาพบกับ เผ่าลาภ และ หรั่ง เธอจึงได้รู้ความจริง ว่า เผ่าลาภ แกล้งตายเพื่อหาหลักฐานจับฆาตกรตัวจริงซึ่งก็คือ แสงเทพ และ ตะวันฉาย โดยคนที่เปิดเผยคือ บารมี


ในที่สุด แสงเทพ ถูกจับ แพรวา อยากคืนตำแหน่งให้ เผ่าลาภ แต่ เผ่าลาภ อยากใช้ชีวิตอย่างสงบ ก่อนไป เผ่าลาภ บอกความจริงว่า หรั่ง เป็นลูกชายของ เผด็จศึก พี่ชายของเขาที่ตายไปโดยมีล็อกเกตไวโอลินเป็นหลักฐาน หรั่ง ทนรับความจริงไม่ได้ว่าเขากับ แพรวา เป็นลูกพี่ลูกน้องกันจึงหนีไป

ต่อมา น้าเบิ้ม พ่อของ โบ้ บอกความจริงว่าล็อกเกตนั้นแท้จริงติดตัว  โบ้ มาตั้งแต่เด็ก น้าเบิ้ม เก็บ โบ้ มาเลี้ยงแล้วก็เป็นคนถอดสร้อยนั้นใส่ให้ หรั่ง เอง เมื่อ หรั่ง รู้ความจริงก็รีบไปหา แพรวา ที่บริษัทขณะกำลังแถลงข่าวอยู่ หรั่ง ทันเห็นมือปืนกำลังจะยิง บารมี พอดี บารมี ถูกยิงล้มลง หรั่ง ปราดเข้าไปถึงตัวมือปืนทำให้กระสุนพลาดไปถูกแพรวา 1 นัด ตำรวจสืบรู้ว่า ตะวันฉาย เป็นคนสั่งฆ่า บารมี ปิดปาก ตะวันฉาย ถูกจับดำเนินคดี หรั่ง ดูแล แพรวา ที่อยู่ในระหว่างมาพักรักษาตัวและสัญญาว่าจะขอปกป้องดูแล แพรวา ตลอดไป

ในเวอร์ชั่นก่อน เติ้ล–ตะวัน กับ นุ่น–วรนุช เล่นไว้ดีมาก ในเวอร์ชั่นนี้ พอร์ช–ศรัณย์ มาสวมบท “หรั่ง” เด็กหนุ่มที่ยึดมั่นในความดี แอบรักสาวไฮโซซึ่งรู้จักตั้งแต่เด็กและคอยดูแลปกป้องตลอดมา จนวันหนึ่งความดีก็ชนะใจเธอ สำหรับนางเอก โบ–ธัญญะสุภางค์ รับบทเป็น “แพรวา” คุณหนูสวยไฮโซที่ได้รับการทะนุถนอมเอาอกเอาใจมาตลอดชีวิต ด้วยความที่ก่อนหน้านี้เติ้ลกับนุ่นเล่นไว้ดีได้รับคำชมมากมาย และยังส่งให้ละครเรื่องนี้เป็น 1 ใน “ละครในดวงใจ” ของคอละคร จึงตกเป็นแรงกดดันของพอร์ชกับโบต้องต้องลุ้นว่าจะทำได้ดีกว่าเดิมหรือไม่


ร่วมด้วย ศรุต วิจิตรานนท์, ณัชชา นวลแจ่ม, อาภาศิริ นิติพน, แมน ศุภกิจ, พิมพรรณ ชลายคุปต์, ขวัญฤดี กลมกล่อม, ถนอม สามโทน, แวร์ โซ, ศราวุธ นวแสงอรุณ, แอนดรู กรเศก โคร์นิน, พิพัฒนพล โกมารทัต ฯลฯ

ติดตามชมละคร “สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย” ได้ทุกวันจันทร์–อังคาร ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.


บันเทิงทีวี

เป็นละครที่เคยทิ้งความประทับใจไว้ในความทรงจำเมื่อ 10 ปีก่อน วันนี้ ตั้ว–ศรัณยู วงศ์กระจ่าง นำละครเรื่อง “สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย” กลับมารีเมคใหม่ในเวอร์ชั่นพระนาง พอร์ช–ศรัณย์ ศิริลักษณ์ กับ โบ–ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์... 14 ก.ย. 2556 15:04 ไทยรัฐ