วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอปอล์' คาดกลางปี57แต่ง 'หมอโอ๊ค' แต่รอฤกษ์ก่อน

โอปอล์-ปาณิสรา รอฤกษ์แต่งหมอโอ๊ค-สมิทธิ์ คาดเป็นช่วงกลางปี 2557 เผยคุยเรื่องแต่งงานกันนานแล้ว รับฝ่ายชายขอตนแต่งงานระหว่างไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ธีมงานแต่งเน้นเรียบง่าย สินสอดไม่ซีเรียสแต่ขอให้สมเกียรติ...

เป็นอีกหนึ่งคู่หวานที่มีข่าวดีให้แฟนๆ ได้เฮแล้วสำหรับนักร้อง-พิธีกรหนุ่มดีกรีคุณหมอ  โอ๊ค-สมิทธิ์ อารยะสกุล และนักแสดง-พิธีกรสาวเปรี้ยว โอปอล์-ปาณิสรา พิมพ์ปรุ หลังหมอโอ๊คออกมาเผยว่าเตรียมแต่งกับสาวโอปอล์ปีหน้าแน่นอน โดยมีกระแสว่าหมอโอ๊คขอสาวโอปอล์แต่งงานระหว่างไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง นักข่าวเลยรวมตัวมาถามโอปอล์กันบ้างในงาน  Big Camera Big Pro Days ครั้งที่ 7 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ซึ่งโอปอล์เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า "ใช่ค่ะ (หัวเราะ) ฤกษ์แต่งงานคาดว่าน่าจะเป็นประมาณปีหน้า ตอนนี้ปอล์กับพี่โอ๊คยังคงพูดอะไรมากไม่ได้ เพราะเรายังรอฤกษ์อยู่เลยค่ะ" เห็นข่าวบอกว่าฤกษ์จะเป็นต้นปีหน้า? "ใจปอล์อยากจะได้กลางปีหน้า แต่มันก็ต้องแล้วแต่ฤกษ์ที่หลวงพ่อจะให้ ตอนนี้เรายังไม่รู้ว่าจะได้ฤกษ์ต้นปีหรือกลางปี แต่ถ้าต้นปีก็ไม่รู้จะเตรียมงานทันไหม แต่เราก็คุยเรื่องแต่งงานนี้กันมาตั้งนานแล้วค่ะ ถ้าได้ฤกษ์ออกมาปุ๊บจองโรงแรมได้และที่สำคัญเราก็คงต้องบอกผู้ใหญ่ก่อน เพราะเราไม่อยากให้ท่านรู้ข่าวเราจากสื่อ อย่างผู้ใหญ่ในที่นี้ก็หมายถึงพี่ฉอด (สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา) และคุณวิสูตร พูลวรลักษณ์ ผู้บริหารจีทีเอชก่อน" ถ้าได้ฤกษ์ต้นปีจริงจะเตรียมงานทันไหม? "มันต้องทันค่ะ (เน้นเสียง) ถ้าไม่ทันก็แต่งกันบนทางด่วนก็ได้ (หัวเราะ) มันก็แค่งานแต่ง งานแต่งงานสำหรับปอล์มันก็เป็นแค่การประกาศให้ทุกคนรับรู้ว่าเราจะมาอยู่ด้วยกันเท่านั้นเอง ขั้นตอนก็ไม่น่าจะมีอะไรเป็นทางการมาก"

เห็นว่าโอ๊คขอแต่งงานที่ญี่ปุ่น? "ใช่ค่ะ ที่ญี่ปุ่นทริปล่าสุดที่ไปด้วยกัน รู้สึกตัวเองสวยมากค่ะ (หัวเราะ) เขินอ่ะ ไม่เล่ารายละเอียดนะคะ" หวานกันถึงขั้นคุกเข่าขอแต่งงานไหม? "ไม่เล่านะคะ ขอรอพูดพร้อมกันดีกว่า เดี๋ยวพูดไปเองคนเดียวแล้วมันจะดูโม้" เห็นว่าผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายคุยกันแล้ว? "ใช่ค่ะ พอเราคุยกันเรียบร้อยเราก็เลยได้เข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายแล้วก็ได้มีการไปหาฤกษ์ ซึ่งทุกอย่างก็ไม่มีปัญหาอะไร" สินสอด? "เรื่องสินสอดเราไม่ได้ลงรายละเอียดเลย แต่มันก็ต้องสมเกียรตินะ (หัวเราะ) จริงๆ แล้วตั้งแต่เด็กจนโตเราไม่เคยมีภาพเรื่องงานแต่งงานเลย เรื่องสินสอดบ้านปอล์ก็ชิลมากถึงขั้นไม่ได้เรียกสินสอดกันเลย" ก่อนหน้านี้เห็นเคยบอกว่าไม่เคยคิดเรื่องจะได้แต่งงาน? "ทำไมคำถามร้ายแบบนี้ (หัวเราะ) จริงๆ แล้วผู้หญิงทุกคนก็คิดว่าวันนึงก็คงจะต้องมีวันแต่งงาน แต่เราก็ไม่เคยคิดว่าวันแต่งงานของเราจะเป็นอย่างไร เราไม่มีความเพ้อเลย งานแต่งงานของปอล์คือการที่ผู้ใหญ่และคนที่เรารักมารวมตัวกันและทำให้มันถูกต้อง"

ธีมงานแต่ง? "หลายคนคิดว่าธีมงานแต่งของปอล์จะต้องเปรี้ยวมาก แต่จริงๆ แล้วปอล์อยากเน้นเรียบง่าย พิธีบนเวทีจะต้องเร็ว เพราะปอล์ไปงานแต่งงานเยอะ ยืนนานๆ แล้วมันเหนื่อย ขั้นตอนพิธีต่างๆ เยอะเกินมันไม่สนุก ปอล์อยากให้ทุกคนได้ทานอาหารเยอะๆ เพราะไฮไลต์ทุกงานคืออาหาร เพราะทุกครั้งถ้าเราไปช้าก็จะไม่ได้กิน เราเลยอยากเน้นเรื่องของอาหารเป็นหลัก แต่ถ้ามีงานจริงๆ ก็จะแจ้งให้พี่สื่อทราบอีกครั้งนึง" ชุดแต่งงานหลายคนคาดหวังว่าจะต้องเปรี้ยวมาก? "ยังไม่ได้คิดเลย ตอนนี้รอแค่ฤกษ์อย่างเดียวและจะต้องรีบจองโรงแรมก่อน ตอนนี้อ้วนมากคิดไปก็เท่านั้น" จะมีการไปเข้าคอร์สเจ้าสาวไหม? "คลินิกของพี่โอ๊คก็มีนะคอร์สเจ้าสาว แต่ถ้าจะไปเข้าที่นั่นมันก็คงจะไม่น่าตื่นเต้น" สรุปแล้วจะมีความคู่แถลงข่าวแต่งงานไหม? "ถ้ามีจะรีบแจ้งนะคะ คือเราขอฤกษ์ไปนานมากแล้ว แต่เราก็ไม่กล้าเร่งหลวงพ่อ กลัวท่านจะหาว่าเราแพศยา (หัวเราะ) เอาเป็นว่าทันทีที่เราได้ฤกษ์และจองโรงแรมแล้วจะรีบแจ้งทันที" หลายคนแซวว่า "สวยมักนก ตลกมักได้" รู้สึกอย่างไร? "(หัวเราะ) ก็พูดยากนะคะเรื่องนี้ ก็ขลุกขลิกไปค่ะ".

โอปอล์-ปาณิสรา รอฤกษ์แต่งหมอโอ๊ค-สมิทธิ์ คาดเป็นช่วงกลางปี 2557 เผยคุยเรื่องแต่งงานกันนานแล้ว รับฝ่ายชายขอตนแต่งงานระหว่างไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ธีมงานแต่งเน้นเรียบง่าย สินสอดไม่ซีเรียสแต่ขอให้สมเกียรติ... 11 ก.ย. 2556 13:10 ไทยรัฐ