วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โบว์ บลูเบอรี่’ รับท้องจริง ขอลาออกจากวงการ พร้อมขอโทษแฟนคลับ

โบว์ บลูเบอร์รี่ รับท้อง 4 เดือนกับสามีชาวต่างชาติ ตอนนี้ได้จดทะเบียนสมรสแล้ว เตรียมแต่งงานปีหน้า ขอลาออกจากวงการเพลงเพื่อไปดูแลครอบครัว หากพร้อมจะกลับเข้าวงการอีกครั้ง ส่วนงานที่รับไว้ยาวถึงสิ้นปี ท่างบริษัทได้ส่งหนังสือชี้แจงกับทางเจ้าภาพแล้ว

เมื่อเช้าวันนี้ 10 ก.ย. ณ ห้องประชุมฮาร์พ อาคารเชษฐโชติศักดิ์ 1 ลาดพร้าว 15 โดย เณร-ศุภชัย นิลวรรณ กรรมการผู้จัดการค่ายเพลง อาร์สยาม ในเครือ บมจ.อาร์เอส พร้อมด้วยวงบลูเบอร์รี่ อาร์สยาม เจ้าของอัลบั้มเพลงดัง ชิมิ ชิมิ ได้มาร่วมแถลงข่าวของ โบว์-โชว์ชมพู ศรีทองท้วม ลาออกจากวงบลูเบอร์รี่ อาร์สยาม เพื่อไปสร้างครอบครัว พร้อมกับเพื่อนร่วมวง ออม-เพลินศิลป์ เกตุแก้ว และหนูเล็ก-เบญจวรรณ โภคทรัพย์ ที่มาร่วมให้กำลังใจ ซึ่งโบว์ก็ยอมรับว่า ตนเองกำลังตั้งครรภ์ได้ 4 เดือนแล้ว กับแฟนหนุ่มนักธุรกิจลูกครึ่งชาวออสเตรเลียน วัย 36 ปี เดเร็กซ์ วิลเลี่ยม โดยโบว์ได้เปิดใจถึงการลาออกในครั้งนี้ว่า

โบว์ “ที่ผ่านมาโบว์ก็ได้คบหาดูใจกับ เดเร็กซ์ วิลเลี่ยม แฟนชาวออสเตรเลียน ซึ่งเป็นนักธุรกิจทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่ง ที่สิงคโปร์ เพื่อน ๆ ทั้งออมและหนูเล็กก็ได้รู้จัก รวมทั้งพี่เณรก็ได้มีโอกาสพบกับเดเร็กซ์เหมือนกัน ในวันขึ้นบ้านใหม่ของโบว์เมื่อปีที่แล้วค่ะ ผู้ใหญ่ก็รับทราบในการคบหาดูใจกับแฟนคนนี้มาโดยตลอด ได้คบกันมา 1 ปีเต็ม ได้ปรึกษากับคุณแม่และญาติผู้ใหญ่ทางโบว์ว่า อยากจะอยู่ร่วมกัน ด้วยความที่เขาทำงานอยู่สิงคโปร์ ก็ไปกลับทุกวันศุกร์ และเราได้คุยเรื่องการแต่งงานเมื่อปีที่แล้วค่ะ บอกว่าอยากจะแต่งปีนี้ แต่ได้มีการดูดวงมาล่วงหน้าและปรึกษาพระอาจารย์มาหลายท่าน ก็ตอบเป็นเสียงเดียวกันค่ะว่า ฤกษ์งามยามดีสำหรับโบว์ปีนี้ถ้าแต่งยังไม่ดีเท่าไหร่ ต้องรอปีหน้าค่ะ แต่คือมีข่าวที่น่ายินดีว่า บังเอิญมีน้องก่อนนะคะ (ยิ้ม) เป็นข่าวดีมาก ที่ผ่านมาเพื่อน ๆ ไม่ทราบเลย (น้ำตาไหล) เพราะว่าโบว์ทนทำงานมาโดยตลอดค่ะ (น้ำตาไหล)

หนูเล็ก “พี่โบว์น่ารักมากค่ะ ตอนแรกพวกเราทั้ง 3 คนจะอยู่ด้วยกันตลอดเวลา แล้วคือพี่โบว์เขารู้แต่พวกเราเพิ่งรู้พร้อมกับพี่เณรและทางอาร์สยาม ทำงานมาตลอด” ออม “คือเขาก็ไม่ได้บอกเราว่ามันเกิดอะไรขึ้น แล้วด้วยความที่เราเห็นว่ามันเป็นเรื่องปกติทุกวัน พอมารู้ทีหลังว่าเขามีอีกคนหนึ่งอยู่ในท้อง ก็ใจหายมากว่าเราทำอะไรลงไป เพราะที่ผ่านมาเราทำงานเต็มที่ โดยลืมเรื่องสุขภาพ พอมาวันนี้จะต้องมีอีกคนหนึ่งที่เดินไปจากครอบครัวเรา บนรถตู้เรามี 4 คนรวมคนขับรถเป็น 5 คน ก็จะมีตำแหน่งที่นั่งไม่เหมือนกัน แล้ววันหนึ่งที่ตำแหน่งของเขาหายไป รู้สึกใจหายมาก ๆ แต่ยินดีด้วยค่ะ” หนูเล็ก “ยินดีด้วยมาก ๆ คือยังไงพี่โบว์ถึงแม้ว่าจะออกไปทำหน้าที่ในครอบครัว แต่ก็ยังเป็นครอบครัวเดียวกับบลูเบอร์รี่อยู่ ยังไงเราก็อยู่ด้วยกันโดยตลอด เพราะพวกเราอยู่ด้วยกันเหมือนครอบครัว ไม่เคยทะเลาะกันเลย ไม่มีเรื่องที่ผิดใจกันแม้แต่เรื่องเดียว แล้วก็ดีใจที่พี่โบว์มีครอบครัว แล้วก็จะมีน้องค่ะ”พี่เณร “วันนี้ทางบริษัทจัดแถลงข่าวในประเด็นที่น้องโบว์ มาคุยกับผมเมื่ออาทิตย์ที่แล้วว่า อยากลาออกจากวงเพื่อไปมีครอบครัว ผมเห็นว่าอายุของน้องโบว์ก็สมควรแล้ว 20 ปลาย ๆ เป็นเรื่องที่น่ายินดี แต่อาจจะช็อกในสายตาของแฟนเพลงและสื่อมวลชน รวมถึงเจ้าภาพงานต่างๆ ซึ่งในส่วนของบริษัทผมขอยอมรับว่า เพิ่งทราบข่าวเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว และสอบถามรายละเอียดทั้งหมด ซึ่งน้องโบว์บอกผมว่าได้จดทะเบียนกับชาวต่างชาติเรียบร้อยแล้ว ทางบริษัทก็บอกกับโบว์ว่าควรแถลงข่าวให้เกิดความชัดเจน ในเมื่อทุกอย่างเป็นไปตามครรลองคลองธรรมก็ควรบอกกล่าวให้ทุกคนทราบครับ” โบว์ “คิดว่าน่าจะแต่งปีหน้าค่ะ ถ้าได้ฤกษ์งามยามดีเมื่อไหร่ ขอเชิญพี่ ๆ สื่อมวลชนทุกท่านนะคะ”

ท้องกี่เดือนแล้ว? โบว์ “ตอนนี้ก็ 4 เดือนค่ะ ที่ผ่านมายังไม่ค่อยมีอาการค่ะ ตอนแรก ๆ หลังจากถ่ายเอ็มวีก็รู้สึกว่า มีอาการผิดปกติ รู้สึกหน้ามืด หรือเกิดอาการแพ้ท้องน่ะค่ะ แต่ตอนนั้นก็ยังมีงานที่ต้องถ่ายภาพยนตร์ด้วยนะคะ เรื่อง รวมพลลูกทุ่งเงินล้าน ค่ะ แต่ตอนนี้ก็ปิดกล้องไปเรียบร้อยแล้ว และขึ้นเวทีล่าสุดของ 7 สีคอนเสิร์ตค่ะ ก็ตัดสินใจโอเคที่จะบอกทุกคนแล้ว เพราะรู้สึกว่าต้องกลับไปดูแลน้องแล้ว เพราะที่ผ่านมาไม่เคยดูแลน้องและครอบครัวเลยค่ะ เพราะว่าจะห่วงงาน ห่วงเพื่อน ๆ และห่วงบริษัท ต้องกราบขอโทษกับทางเจ้าภาพงานด้วยนะคะ และทางแฟน ๆ ที่โบว์ไม่สามารถไปงานตามที่รับงานไว้ได้ ช่วงนี้ก็ยังไม่ค่อยแข็งแรงมากค่ะ ฝากเพื่อน ๆ 2 คนที่น่ารัก หนูเล็กและออมที่ให้กำลังใจกับโบว์มาโดยตลอดนะคะ เพื่อน ๆ ก็ยังคงไปงานเหมือนเดิมในนามบลูเบอร์รี่ อาร์สยามด้วย” จดทะเบียนสัญชาติอะไร? โบว์ “ของโบว์ยังเป็นสัญชาติไทยอยู่น่ะค่ะ คิดว่าไม่เปลี่ยน ส่วนจะเปลี่ยนนามสกุลไหม เป็นเรื่องของอนาคตค่ะ ตอนนี้ยังคิดอยู่ เพราะตอนนี้ยังใช้นามสกุลคุณพ่อค่ะ”

หลังจากนี้งานของบลูเบอร์รี่จะต้องพักไว้ก่อนหรือจะยังออกคอนเสิร์ตเหมือนเดิม? พี่เณร “หลังจากที่น้องโบว์เขาลาออกไปก็จะเหลือ 2 คน จะไม่หาใครเพิ่มเข้ามาแทน เดี๋ยวฝ่ายทางดูแลศิลปินจะต้องติดต่อกับทางฝ่ายเจ้าภาพ ที่ทำสัญญากันไปแล้วในการชี้แจง เพราะว่าเป็นเหตุสุดวิสัยจริง ๆ น้องเขาท้อง 4 เดือน เราไม่อยากให้มีผลกระทบกับลูกในท้อง“ โบว์ “แต่จริง ๆ โบว์รักงานมากนะคะ คือห่วงงานและยังรักงานมาก เป็นอาชีพที่รักเป็นชีวิตจิตใจของโบว์ ก็ไม่สามารถทิ้งได้ แต่ว่าต้องขออภัยจริง ๆ ค่ะ”

ตอนนี้ต้องแคนเซิลงานไปเยอะไหม? โบว์ “ก็พอสมควรค่ะ” พี่เณร “แต่ไม่ถึงขนาดแคนเซิลนะครับ ต้องทำความเข้าใจกับเจ้าภาพว่าเหลือ 2 คนนะครับ ส่วนเรื่องอนาคตก็คุยกันอยู่ว่า ถ้าเกิดเรียบร้อยดีแล้ว ต้องดูจังหวะอีกทีหนึ่งว่าจะออกมาร้องได้อีกไหม แต่คงไม่ใช่ตอนนี้ครับ อาจจะเป็นในนามของบลูเบอร์รี่ที่เป็นศิลปินเดี่ยว ถ้าแฟนเพลงยังให้การตอบรับอยู่ บริษัทจะพิจารณาอีกที” โบว์ “ก็ต้องขอความเมตตาจากทางบริษัทอาร์สยามนะคะ แล้วก็แฟน ๆ ของโบว์ทุก ๆ คนนะคะ ถ้ายังให้โอกาสอยู่ โบว์ก็พร้อมเสมอที่จะมาสร้างสรรค์ผลงานต่อไปค่ะ แล้วก็ดีใจมากค่ะที่ได้บอกกับทุกคน รู้สึกโล่งใจ เพราะตื่นเต้นมาหลายวัน เครียดมาตลอดกินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะกังวล”

กลัวการต่อต้านอะไรไหม เพราะในสังคมไทย เขาก็ค่อนข้างจะถือกับเรื่องพวกนี้? โบว์ “ยอมรับว่ากลัวค่ะ ที่ผ่านมาไม่ได้บอกเพราะเรื่องนี้เป็นสาเหตุหลัก กลัวแฟน ๆ ส่วนใหญ่จะรับไม่ได้ในตรงนี้ เพราะว่าวงการลูกทุ่งจะถือเรื่องนี้เป็นเรื่องที่โบว์คิดว่ายังใหม่อยู่ แล้วก็หลาย ๆ ท่านอาจจะมีหลายมุมมองหลายความคิดค่ะ ขอความเห็นใจแล้วอยากให้ทุกคนชื่นชมและยินดีกับข่าวดีในครั้งนี้ด้วยนะคะ” แฟนคลับเริ่มรู้เรื่องนี้หรือยัง? โบว์ “ที่ผ่านมาไม่ทราบเลยค่ะ” หนูเล็ก “เพิ่งรู้พร้อมกันวันนี้” โบว์ “ที่ผ่านมาก็ยังไม่ได้มีใครสงสัยอะไร แต่ก็รับรู้มาว่าคบกับใครแต่น้อยมาก เพราะปกติโบว์ไม่ค่อยเปิดเรื่องส่วนตัวเท่าไหร่ค่ะ”

อัลตราซาวด์รึยัง? โบว์ “ยังค่ะ ต้องรอเดือนหน้า ตอนนี้กำลังลุ้นเพศเด็กอยู่ค่ะ” แต่งงานแล้วจะไปอยู่เมืองนอกไหม? โบว์ “ไม่ค่ะ โบว์คิดว่าโบว์รักเมืองไทย และก็อยากจะอยู่กับคุณแม่ที่นี่ กับเพื่อน ๆ บลูเบอร์รี่ และมีผู้จัดการวง เพราะพวกเขายังมาช่วยดูแลโบว์อยู่ โบว์รู้สึกอบอุ่นกว่าค่ะ” การแต่งงานนี้เตรียมไว้ยังไงบ้าง? โบว์ “ได้เตรียมไว้ว่าดูฤกษ์ดูยามและเตรียมไปทางประเพณีทางอีสานก่อนนะคะ ที่โคราช ส่วนเรื่องแต่งงานแต่งปีหน้าแน่นอนค่ะ น่าจะกลางปีหน้าค่ะ แต่ว่าแต่งแบบไทยแน่นอนค่ะ” แฟนบินไปบินมา ไม่มีปัญหาใช่ไหม? โบว์ “ไม่มีปัญหาแน่นอนค่ะ เขาบินกลับมาหาทุกศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ค่ะ อนาคตอาจจะย้ายมาทำงานที่ประเทศไทยค่ะ”

มีอะไรอยากบอกแฟนคลับไหม? โบว์ “ใจหายค่ะ คือโบว์เป็นบลูเบอร์รี่มา เป็นความภาคภูมิใจ ได้รับการตอบรับที่ดีมาก ๆ มีแฟน ๆ ที่รักพวกเราทุกคน ยังจำภาพบลูเบอร์รี่ที่มีพวกเรา 3 คนได้ ซึ่งพอวันหนึ่งเราไม่ได้ร่วมงานกับเพื่อน และก็ไม่ได้เจอแฟน ๆ แล้ว โบว์คงเหงา (น้ำตาไหล) ยอมรับว่าเสียใจและเสียดายค่ะ ถ้าในอนาคตออยากกลับมาร่วมงานกับบลูเบอร์รี่อีกค่ะ แต่ไม่รู้ว่าแฟน ๆ จะสามารถรับได้รึเปล่า ก็มีหลายมุมมองค่ะ แต่โบว์อยากเป็นบลูเบอร์รี่ตลอดไป และรักแฟน ๆ ทุกคนค่ะ โบว์อยากเป็นบลูเบอร์รี่มาก ๆ นะคะ และไม่ทิ้งวงการเพลงลูกทุ่งไปไหนแน่นอนค่ะ ยังคงดำเนินชีวิตปกติ ดูแลครอบครัว ดูแลน้องสักพักแล้วก็จะรีบฟิตร่างกาย ถ้าผู้ใหญ่โอเค โบว์พร้อมที่จะกลับเข้ามาอีกครั้งค่ะ (หัวเราะ) ถ้าทุกคนให้โอกาสโบว์ โบว์ก็พร้อมเสมอค่ะ มีกำลังใจสู้เต็มร้อยค่ะ”

ไปเจอกับเดเร็ค วิลเลี่ยมส์ สามีได้ยังไง? “โบว์รู้จักผ่านรุ่นพี่ที่เป็นชาวต่างชาติ ช่วงนั้นโบว์ก็ไม่ได้มีใคร และเขาก็แนะนำผู้ชายคนนี้ ที่เขาอยากจะหาผู้หญิงไทยสักคนที่จริงใจ เมื่อก่อนเขาทำงานเมืองไทยอยู่แล้ว 6 ปี เราก็ติดต่อเรื่องงานกัน ก็คุยกันมาเรื่อย ๆ แรก ๆ ก็มีการปรับความเข้าใจกันบ้าง เพราะโบว์เองก็ไม่เคยคบฝรั่งมาก่อน และไม่เข้าใจวัฒนธรรม แต่เขาก็เป็นคนที่น่ารัก ใจดี ครอบครัวโบว์ก็รับรู้มาตลอดในการคบหา เพราะมีการแนะนำไปมาหาสู่กัน และเขาก็กลับมาหาเราทุกอาทิตย์โดยที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทุกวันนี้ก็ยังทำอย่างนี้อยู่ จนถึงวันนี้ก็คบกันมา 2 ปีแล้ว ส่วนเรื่องการมีข่าวดีมีน้อง คุณแม่ก็ดีใจมาก ส่วนตัวคุณแม่ก็พร้อมแล้ว แต่ด้วยความที่เป็นห่วงงาน และเราก็โฟกัสเรื่องงานมาตลอด กลัวกระทบงานส่วนรวมเลยเครียดกันมาพักใหญ่ ส่วนญาติ ๆ ที่บ้านก็ดีใจกันหมด เพราะอยากเห็นโบว์มีครอบครัวที่สมบูรณ์”

เราเองก็เตรียมใจยอมรับคำวิจารณ์เรื่องนี้ใช่ไหม? “โบว์กลัวการไม่ยอมรับมากค่ะ แต่ก็เตรียมใจ เพราะหลายคนก็คงรับไม่ได้หรือช็อกกับข่าวแต่โบว์คิดว่าความจริงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด และคิดว่าจะไม่ปกปิดใครเลย อยากเปิดเผยให้แฟน ๆ เข้าใจ การแถลงข่าวครั้งนี้โบว์รู้สึกดีมาก ๆ และทุกคนก็เมตตาโบว์ มีแต่ยินดี คือโบว์ยอมรับว่าตอนที่รู้ว่าตัวเองมีน้องใหม่ ๆ ก็รู้สึกอึดอัด เรารู้ว่าตัวเองมีน้องเมื่อ 2 เดือน เราก็แขม่วท้องมาตลอด ทานอะไรไม่ได้ แต่ก็ต้องฝืน ทรมานมาก กอดคุณแม่แล้วก็ร้องไห้ทุกวัน เครียดที่ไม่สามารถบอกใครได้ งานก็ทำทุกวัน มีเดินทางด้วยเราก็ไม่เคยยกเลิกงานเลย เราเพิ่งจะมาดูแลน้องหลัง ๆ เอง ไม่ได้ทานยาบำรุงเลย”


อยากฝากอะไรแฟน ๆ ไหม? “ก็อยากขอความเห็นใจ ส่วนตัวโบว์และครอบครัวเป็นข่าวที่น่าดีใจมาก ๆ แต่ต้องขออภัยที่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง เสียใจที่ไม่ได้ไปร่วมคอนเสิร์ตกับเพื่อน ๆ บลูเบอร์รี่ในตอนนี้ อยากให้แฟน ๆ รอโบว์การกลับมาของโบว์และอยากให้แฟน ๆ ให้โอกาส” แพลนชีวิตหลังจากนี้ยังไง? “จริง ๆ โบว์ยังเรียนปริญญาโท ที่ ม.ศรีปทุม คณะบริหารธุรกิจ เอกการตลาด แต่ก็ไม่คิดดร๊อป จะไปสอบ ๆ ให้จบเลย และรับปริญญาก่อนน้องจะคลอดปีหน้า เราตั้งใจจะรับผิดชอบทุกงานให้ดีที่สุด ตอนนี้โบว์กับออมก็ร่วมกันทำธุรกิจขนตาปลอมแบรนด์ของตัวเองด้วย คือเพื่อน ๆ ก็ช่วยกันหางานให้ทำ ต่อจากนี้ก็คงใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองไทย เพราโบว์รักเมืองไทยและได้ไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งไว้แล้ว สำหรับเรื่องสัญญากับอาร์สยาม ก็มีการคุยกันแล้ว ยังเหลืออยู่ และผู้ใหญ่ก็บอกว่าถ้าพร้อมกลับมาก็ให้โอกาสเสมอ ผู้ใหญ่น่ารักมาก และทีมงานก็ดูแลเป็นอย่างดี ไม่มีใครกดดัน เหมือนที่โบว์กังวลเลยค่ะ”.

 

โบว์ บลูเบอร์รี่ รับท้อง 4 เดือนกับสามีชาวต่างชาติ ตอนนี้ได้จดทะเบียนสมรสแล้ว เตรียมแต่งงานปีหน้า ขอลาออกจากวงการเพลงเพื่อไปดูแลครอบครัว หากพร้อมจะกลับเข้าวงการอีกครั้ง ส่วนงานที่รับไว้ยาวถึงสิ้นปี ท่างบริษัทได้ส่งหนังสือชี้แจงกับทางเจ้าภาพแล้ว 10 ก.ย. 2556 13:04 ไทยรัฐ