วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆาตกรรมอำพราง 'มะขิ่น' โดนรุมกระทำสุดสลด

สยองทะลุขีดสุด หดหู่เกินบรรยาย ดูแล้วจิตตกเว่อร์ กับชะตากรรมของสาวใช้พม่านามว่ามะขิ่น ใน The Side Stories ตอนมะขิ่น ฉายไปแล้วทางช่อง จีเอ็มเอ็มวัน GMM One ซึ่งตอนมะขิ่นรับบทโดย ปูเป้ ศศพินทุ์ ศิริวาณิชย์ เรื่องราวได้แรงบันดาลใจมาต่อยอดจากหนังผีสุดฮิตเรื่องลัดดาแลนด์ จิม โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ผู้กำกับสะท้อนถึงจิตใจเหี้ยมโหดอันตกต่ำของมนุษย์ ย้อนไปเปิดโลงถึงความคลั่งแค้นของผีมะขิ่น จนทำให้กลายเป็นหมู่บ้านผีสิง เพราะโดนพวกเลวในหมู่บ้านลัดดาแลนด์ รุมย่ำยีจนถึงตายคาตู้เย็น!!!


ก่อนจะมาเป็นผีมะขิ่นสุดสะพรึงปูเป้ทำอะไรมาก่อนบ้าง? "จริง ๆ ทำละครเวทีเป็นอินดี้เล็ก ๆ ชื่อกลุ่ม Before Theatre ทำงานฟรีแลนซ์หลายอย่างค่ะ เล่นหนังสั้น ถ่ายโฆษณาบ้างค่ะ (ยิ้ม)"  เล่นได้ดีมากเลย? "ขอบคุณค่ะ (หัวเราะ)" เตรียมตัวเป็นผีมะขิ่นอย่างไร? "พอรู้ว่าต้องพูดภาษาพม่า ทางจีทีเอชก็ไปหาครูพม่าจริง ๆ มาสอนเราด้วยสองสามวัน ทางผู้กำกับอยากให้เราพูดเหมือนคนพม่าจริง ๆ คือมะขิ่นเป็นคนพม่าถ้าตกใจจะหลุดเป็นภาษาพม่า เราต้องฝึกให้เราเหมือนคนพม่าค่ะ จริง ๆ คนพม่ามาฟัง ไม่แน่ใจว่าฟังแล้ว เราจะพูดได้ดีได้ชัดหรือเปล่า (ยิ้ม)"


ตอนเป็นหนังยาว เป้ก็เล่นเป็นผีในลัดดาแลนด์นั่นแหละ? "ใช่ค่ะ แต่ตอนนั้นจะแต่งเอฟเฟกต์คนก็เลยจำหน้าไม่ได้"  ชะตากรรมชาวต่างด้าวที่เข้ามาทำงานในเมืองไทย บางคนย่ำแย่น่าหดหู่ใจกว่ามะขิ่นเยอะนะ ปูเป้เคยศึกษาเคยอ่านเรื่องราวชาวพม่าที่ต้องเข้ามาหางานในไทยบ้างมั้ย? "ก็สนใจประเด็นนี้เหมือนกันคะ จริง ๆ เราเห็นใจชาวต่างด้าวที่เข้ามาหางานในไทยนะคะ เพราะเรื่องจริง ๆ มันอาจจะเลวร้ายมากกว่าในหนังอีก คือมีคนมารังแกแล้วถูกซ่อนไว้ ไม่ค่อยได้พูดถึงกันมากนัก เรารู้สึกว่าเรื่องมะขิ่นนี้ ก็น่าจะทำให้คนดูได้เห็นในมุมนั้นด้วย"

จริง ๆ ชาวต่างด้าวไม่ว่าจะพม่าหรือประเทศไหน ๆ เข้ามาช่วยพวกเราทำงานเนอะ? "ใช่ ๆ พอเรามาเล่นเป็นคนพม่า อยากจะให้คนไทยมองเขาเป็นคนเหมือนกัน ไม่ใช่มองว่าพวกเขาเป็นชนชั้นที่ต่ำกว่าเรา ไม่ใช่ว่าอยากจะทำอะไรก็ทำได้ อยากจะไปหัวเราะเยาะยังไงก็ได้ อย่างเป้ไปเรียนภาษาพม่ามา แรก ๆ ก็ฟังดูตลก แต่จริง ๆ แล้วมันไม่ตลกหรอกค่ะ เราไปพูดก็ยังรู้สึกเลยว่าเป็นอีกภาษาที่น่าสนใจนะ มันแค่เป็นอีกภาษาหนึ่งที่เท่าเทียมกัน" ปูเป้เคยไปพม่าหรือยังคะ? "ยังเลยค่ะ อยากไป ๆ (ยิ้ม)" ประเทศพม่ามีอะไรน่าสนใจเยอะนะ ทะเลธรรมชาติก็ยังสวย ประเพณีวัฒนธรรมก็น่าเรียนรู้? "ใช่ค่ะ ๆ เพราะเขาเพิ่งเปิดประเทศอยากไปเที่ยวค่ะ".


 

 

 

 

 

สยองทะลุขีดสุด หดหู่เกินบรรยาย ดูแล้วจิตตกเว่อร์ กับชะตากรรมของสาวใช้พม่านามว่ามะขิ่น ใน The Side Stories ตอนมะขิ่น ฉายไปแล้วทางช่อง จีเอ็มเอ็มวัน GMM One ซึ่งตอนมะขิ่นรับบทโดย ปูเป้ ศศพินทุ์ ศิริวาณิชย์ เรื่องราวได้แรงบันดาลใจมาต่อยอดจากหนังผีสุดฮิตเรื่องลัดดาแลนด์ 8 ก.ย. 2556 13:16 8 ก.ย. 2556 14:41 ไทยรัฐ