วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แตงโม' รับแจมงานวันเกิดน้อง 'โตโน่' แจงไปกองสายเหตุโรคนอนไม่หลับ

แตงโม-ภัทรธิดา รับไปงานวันเกิดน้องสาวโตโน่-ภาคิน แจงไปกองละครสายเหตุเป็นโรคนอนไม่หลับ ย้ำประเด็นเกาเหลาปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ จบไปนานแล้ว ยันคืนเงินกึ้ง-เฉลิมชัย แล้วหลังไม่ได้ทำธุรกิจร่วมกันต่อไป...

ตกเป็นประเด็นร้อนๆ ถี่ยิบสำหรับนางเอกผลไม้วิก 7 สี แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ล่าสุดมาร่วมงาน "Trendy @ The Nine 2013" ที่บริเวณลานไนน์สแควร์ ศูนย์การค้า The Nine Center พระราม 9 เลยต้องตอบคำถามสื่อหลายเรื่อง ทั้งประเด็นที่ผู้กำกับดังค่ายกันตนา อ๊อด-ธีระศักดิ์ พรหมเงิน บอกว่าสาวแตงโมไปกองละคร "นักสู้มหากาฬ" สาย เรื่องที่โพสต์รูปปาร์ตี้วันเกิด น้องต้องตา น้องสาวของหวานใจอย่างพระเอกนักร้องหนุ่ม โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ รวมถึงเรื่องเม้าท์เกาเหลา ทั้งประเด็นที่รายการ "คนดังนั่งเคลียร์" นำเทปที่แตงโมให้สัมภาษณ์ถึงนางเอกรุ่นน้อง ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล มารีรัน จนทำให้คนเข้าใจไปว่าปัญหาเกาเหลาระหว่างทั้งคู่ยังไม่จบ และข่าวเม้าท์สาวแตงโมไปยืมเงินไฮโซหนุ่ม กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจสิริ จนทำให้หวานใจอย่างวีเจสาวเซ็กซี่ จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ออกอาการหึงจนเกือบจะเลิกกับหนุ่มกึ้งเลยทีเดียว งานนี้นางเอกผลไม้เลยชี้แจงทุกเรื่องละเอียดยิบ

 

ถามถึงเรื่องที่พี่อ๊อดบอกว่าเรามากอง "นักสู้มหากาฬ" สาย? "เรื่องพี่อ๊อดและเรื่องกองถ่ายทุกเรื่อง โมต้องอธิบายก่อนว่าโมเป็นคนนอนไม่หลับ ใช้ยานอนหลับมานาน จริงๆ โมพูดไปหลายครั้งแล้วว่ามันจะเป็นกฎระเบียบระหว่างเรากับกองถ่ายที่ตกลงไว้ว่าโมไม่ขอเป็นซีนแรกหรือซีนที่สอง เพราะว่าโมกว่าจะนอน กว่าจะเลิกกอง กินยาและระยะเวลาออกฤทธิ์ของยามันนาน ฉะนั้นจะเป็นที่ตกลงของทุกกองว่าโมจะเป็นซีนที่ 3 ก็จะประมาณ 8-9 โมงเป็นต้นไป ส่วนบางที่เขาก็ทำให้เรา เพราะมีการจัดระเบียบที่ค่อนข้างเป็นมืออาชีพ แต่บางที่ที่เขาไม่ได้ให้ความร่วมมือกับเรา มันก็กลายเป็นสาย จริงๆ ต้องขออภัยที่โมเป็นโรคนี้ โมไม่อยากเป็นเลยค่ะ โมอยากนอนตื่นปกติเหมือนคนทั่วไป แต่เราเลือกเกิดไม่ได้ ฉะนั้นเวลาเราไปเราก็อยู่เลทให้เขาทุกครั้ง จะตีสี่ตีห้าโมก็อยู่ เพราะช่วงดึกเป็นช่วงที่โมตื่นแล้ว ไม่ใช่ไปพอโมไปสาย พอหมดคิวสี่ทุ่มโมก็กลับ คือคนเราคิดถึงเวลาเริ่มงานแต่บางทีไม่คิดถึงเวลาเลิกงาน ก็อยากให้มองมุมกลับกันบ้างว่าทุกครั้งที่นักแสดงไปเช้าหรือสาย คุณได้เลิกตามเวลาให้เราบ้างรึเปล่า

 

แบบนี้จะผิดใจกับพี่อ๊อดมั้ย? "ไม่เลย พี่อ๊อดเป็นคนน่ารักมากๆ เขารู้ว่าถึงโมไปสายแต่โมทำงานเต็มที่และโมก็อยู่ดึกให้เกินคนอื่น เอาโมไว้สุดท้ายก็ได้ โมพร้อมเสมอสำหรับกลางคืน คือเรื่องนี้โมคุยกับทางพี่อ๊อดและกองถ่ายบ่อยนะ โมขอเขาประจำเลยว่าขอเป็นซีนที่ 3 นะ มันเป็นข้อตกลงระหว่างโมกับกองถ่ายทุกกอง และเรื่องพวกนี้โมก็แจ้งช่องไปหมดแล้ว ตั้งแต่เริ่มทำงานหลายปีแล้ว โมเป็นระบบนี้มาตลอด ถามว่าเรื่องมากมั้ย โมว่ามันเป็นการแก้ปัญหาที่ดีสำหรับตัวโมและกองถ่าย ดีกว่าเราไปหลอกเขาว่าเดี๋ยวจะมาแต่เช้า แต่เอาเข้าจริงๆ แล้วทำไม่ได้ ฉะนั้นมีอะไรก็พูดตรงๆ ว่าเราเป็นโรคแบบนี้ก็ขอความเห็นใจ แต่เวลาที่เราทำงาน ทุกคนจะเห็นว่าผลงานโมมันเต็มที่จริงๆ ส่วนเรื่องไปหาหมอ คือโมพบแพทย์มา 8 ปีแล้วค่ะ อันนี้คือวิธีการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับโม"

จะมีผลกระทบต่อละครไปเรื่อยๆ รึเปล่า? "ก็ใช่ค่ะ มันก็คืออย่างนั้น โมควรจะทานยาในช่วง 2-3 ทุ่ม เพื่อให้ยาออกฤทธิ์ตั้งแต่ 4 ทุ่ม แต่ในความเป็นจริงเราทำแบบนั้นไม่ได้ เพราะเราเลิกกองละครตั้งแต่ 4 ทุ่มเป็นต้นไป พอเราเริ่มทานยาช้า เราก็ต้องรอยาออกฤทธิ์ 8 ชั่วโมง ฉะนั้นก็เป็นระบบหมุนเวียนนาฬิกาแบบนี้ โมเลยบอกว่าให้โมไปสายแล้วกลับช้าดีกว่า คือโรคนี้เรียกว่าโรคนอนไม่หลับ รักกลางคืนมากกว่ากลางวัน" ช่วงนี้เราโดนกระแสต่างๆ ค่อนข้างเยอะ คนมองว่าสิ่งที่เราตอบยังดูแรง? "โดยส่วนตัวที่ได้ยินมาและผลตอบรับไม่มีใครบอกว่าโมแรงเลย โมพูดเยอะมาก พูดไปหมดเลย และทุกข่าวโมกระจ่างหมด เพราะโมพูดตรง ให้ข้อมูลที่ชัดเจน มันไม่มีความแรงอยู่ มีแต่คำอธิบาย อยากให้เขาเข้าใจเรายังไง เราก็พูดไปอย่างนั้นค่ะ"

ถามถึงวันเกิดต้องตาน้องสาวโตโน่หน่อย เห็นเราโพสต์รูปในไอจี? "พอดีน้องมากรุงเทพฯ เดี๋ยวก็กลับแล้ว ก็ถือเป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้จัดงานเล็กๆ ในบ้าน ก็เป็นอะไรที่น่ารักอบอุ่นดี มันไม่เชิงสานสัมพันธ์ในครอบครัวนะ มันเป็นเรื่องปกติที่ในครอบครัวควรจะให้ความสำคัญกัน เป่าเทียนกัน อวยพรกัน มันก็เป็นความสุขเล็กๆ อย่างหนึ่งในบ้าน เรื่องจัดวันเกิดโมคิดกับที่บ้านค่ะ เพราะพี่โน่ไปทำงาน แล้วกลับมาทีหลัง มาช้าที่สุดที่บ้าน และโมก็ซื้อหมวกแก๊ปให้น้องค่ะ ซึ่งเดือนนี้ก็เป็นเดือนเกิดโมด้วย วันที่ 29 ก.ย. ใครอยากไปทำผ้าป่ากับโม ก็ไปที่วัดโสภณารามค่ะ" ได้ชวนโตโน่ไหม? "จริงๆ ชวนพี่โน่แล้ว แต่เขาสะดวกไปรึเปล่าไม่ซีเรียสเลย เพราะเป็นกิจกรรมระหว่างเรากับแฟนคลับเรา พี่โน่เขาทำงานทุกวัน โมเข้าใจว่าเขาไม่มีเวลาแน่ๆ เลย แต่โมออกตัวไว้ก่อนว่าโมเป็นคริสเตียน วันที่ 13 ก.ย. ซึ่งเป็นวันเกิดโม จะมีมีตติ้งกับแฟนคลับและลูกบุญธรรมโมของโครงการมูลนิธิศุภนิมิต ที่พารากอน"

 

ขอถามถึงเรื่องคนดังนั่งเคลียร์ ที่มีการพูดถึงเรื่องเกาเหลาปุ๊กลุก? "โมขอไม่พูด เพราะมันเป็นเทปแรกของรายการ การเอาเทปมารีรันไม่ได้ขออนุญาตโม และพอออกรีรันไปแล้วกลายเป็นประเด็น เดือดร้อนมาถึงโม คือโมเคยไปคนดังนั่งเคลียร์ครั้งเดียวและครั้งแรก เป็นการเปิดรายการครั้งแรก โมเป็นเทปที่ 1 ก็อยากฝากบอกน้องละกัน มันเป็นเทปนานแล้วที่เขาเอามารีรัน ไม่ใช่เรื่องใหม่ที่ปั่นขึ้นมาอีก มันอาจจะเป็นเพราะโมเริ่มมีกระแสในช่วงนี้ รายการอาจอยากจะช่วยโปรโมตโมมั้ง เลยเอามารีรันซ้ำ" เห็นปุ๊กลุกบอกว่าไม่ต้องให้ใครมาสั่งสอน? "โมเข้าใจน้องนะ เวลาที่ใครมาเล่าให้ฟังว่าโมไปพูดอย่างนี้ น้องอาจจะเข้าใจว่าเป็นการพูดขึ้นใหม่ เป็นการไปออกเทปครั้งที่ 2 รึเปล่า แต่จริงๆ น้องเข้าใจผิดแหละ จริงๆ โมไปออกทีเดียว ก็ต้องให้ทางคนดังนั่งเคลียร์ขอโทษน้องค่ะว่าการทำแบบนี้มันทำให้เราสองคนยิ่งกระทบกระทั่งกัน มันก็กลายเป็นอึมครึม แต่จริงๆ โมกับน้องก็ไม่มีอะไรอยู่แล้ว เราทั้งคู่โอเคกันค่ะ มันเป็นความเข้าใจผิดที่เทปเอามารีรัน ก็ฝากถึงรายการละกันว่าถ้าทำแล้วมีผลเสียมากกว่า ก็ให้คำนึงถึงความสัมพันธ์ของนักแสดงด้วย"

 

ถามถึงเรื่องที่เราไปยืมเงินกึ้งจนจ๋าหึง? "ขอพูดครั้งเดียว ครั้งสุดท้ายและจะไม่พูดถึงสองคนนี้อีกต่อไปแล้ว คือมันเป็นเงินที่ทำธุรกิจกัน พอธุรกิจนี้ไม่ได้ทำอีกต่อไปแล้ว ก็มีการคืนเงินกันไปแล้วเรียบร้อยแล้ว ส่วนจ๋าโทรมาเคลียร์รึเปล่า คือไม่พูดถึงใครแล้ว ขอให้จบแค่นี้ โมยังมีหน้าที่ดูแลคนใกล้ชิด ดูแลพี่โน่ ดูแลคุณพ่อคุณแม่ ดูแลน้องต้องตา ดูแลคนใกล้ชิด ที่สำคัญที่โมต้องรักษาน้ำใจและรักเขาให้มากๆ ถามว่าเคลียร์กันเรียบร้อยรึยัง ก็จบแค่นี้ดีกว่า ไม่ขอพูดถึงแล้ว ถ้าอยากเคลียร์อะไรก็ขอให้เคลียร์กับพี่โน่ละกัน (ยิ้ม) พี่โน่บอกว่ามีอะไรให้เคลียร์กับผมครับ".

แตงโม-ภัทรธิดา รับไปงานวันเกิดน้องสาวโตโน่-ภาคิน แจงไปกองละครสายเหตุเป็นโรคนอนไม่หลับ ย้ำประเด็นเกาเหลาปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ จบไปนานแล้ว ยันคืนเงินกึ้ง-เฉลิมชัย แล้วหลังไม่ได้ทำธุรกิจร่วมกันต่อไป... 3 ก.ย. 2556 12:20 ไทยรัฐ