วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชีวิตที่ยิ้มอย่างมีความสุข' คือพรุ่งนี้ของ 'ไอ ทะกะฮะชิ'

บินลัดฟ้ามาเปิดการแสดงสุดพิเศษให้แฟน ๆ ได้ฟังน้ำเสียงกัน ในงาน Japan Festa in Bangkok 2013 กับศิลปินสาวสวยชาวญี่ปุ่นจากค่ายยักษ์ใหญ่ Hello! Project "ไอ ทะกะฮะชิ" หรือ ไอจัง อดีตหัวหน้าวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง "มอร์นิ่งมุซุเมะ" ไทยรัฐออนไลน์ได้มีโอกาสสัมภาษณ์เอ็กซคลูซีฟเล็ก ๆ กับไอจัง ก่อนจะขึ้นเวที...

บินลัดฟ้ามาเปิดการแสดงสุดพิเศษให้แฟน ๆ ได้ฟังน้ำเสียงกันสด ๆ ติดขอบเวทีเป็นครั้งแรก ในงาน Japan Festa in Bangkok 2013 กับศิลปินสาวสวยชาวญี่ปุ่นจากค่ายยักษ์ใหญ่ Hello! Project "ไอ ทะกะฮะชิ" หรือ ไอจัง อดีตหัวหน้าวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง "มอร์นิ่งมุซุเมะ" วัย 27 ปี เจ้าของฉายาแสนน่ารัก “ทาคิตตี้” ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสสัมภาษณ์สั้น ๆ ถึงการมาเมืองไทยครั้งนี้ โดยไอจังมาในชุด เสื้อเชิร์ตแขนยาว กางเกงขายาวลายทางสีทอง พร้อมกับใบหน้าที่ยิ้มแย้ม


ทราบว่ามาเมืองไทยครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก หลังจากงาน Japan Festa in Bangkok 2013 ได้มีการวางแผนไหมครับว่าจะไปเที่ยวที่ไหนบ้าง?
"นอกจากคอนเสิร์ตครั้งนี้ไอจังว่าจะไปเดินเซ็นทรัลเวิลด์ กับ ไปดูคาบาเร่โชว์ เพราะที่ญี่ปุ่นคาบาเร่โชว์ของเมืองไทยดังมากค่ะ"

มาเมืองไทยครั้งนี้รู้สึกอย่างไรบ้างครับ?
"เนื่องจากครั้งแรกที่มา ไอจังอยู่ที่ภูเก็ตเพื่อถ่ายทำโฟโต้บุ๊ก ดังนั้น ทั้งวันไม่ได้ไปไหนเลยอยู่แต่ในรีสอร์ต ดังนั้น คราวนี้ที่ได้มากรุงเทพฯ เลยทำให้ไอจังได้เห็นเมืองไทยมากขึ้น ได้เข้าถึงความเป็นประเทศไทย เพราะได้เห็นวิถีชีวิตของผู้คนตามถนน ตึกรามบ้านช่องต่าง ๆ ค่ะ"

อยากให้ไอจังอัพเดตผลงานหน่อยว่า ขณะนี้ มีผลงานอะไรบ้าง?
"สำหรับงานเพลงก็เร็ว ๆ นี้จะมีซิงเกิลใหม่ประมาณเดือน พ.ย.นี้ค่ะ ส่วนผลงานด้านละคร ก็จะมีละครทางช่อง NHK ช่วงเดือน ต.ค.2556 นี้ โดยเรื่องนี้ไอจังได้รับบทเป็นตำรวจหญิง นอกจากนี้ก็กำลังจะออกพ็อกเกตบุ๊ก เป็นสไตล์บุ๊กของตัวเอง เรื่องทั่ว ๆ ไปในชีวิตประจำวัน การดูแลความงาม แฟชั่นการแต่งกาย แต่ยังไม่ได้คิดชื่อหนังสือเลยค่ะ"

การทำงานในฐานะศิลปินเดียวเมื่อเทียบกับตอนที่เรายังอยู่วงมอร์นิ่งมุซุเมะแตกต่างอย่างไรบ้าง?
"ไอจังคิดว่ามันแตกต่างกันมากเลยค่ะ  โดยเฉพาะเรื่องการพูดคุยสื่อสารกับทีมงาน และสมาชิกในวง เมื่อก่อนเราต้องคุยกันคนเยอะมาก ตอนนี้เหลือคุยแค่ไม่กี่คน อย่างเช่น การพบกับสื่อมวลชน เมื่อก่อนจะช่วยกันพูด ช่วยกันตอบคำถาม แต่พอออกมาทำงานคนเดียวก็ต้องคิดเอง ตอบเองมากขึ้น การทำงานที่เมื่อก่อนมีคนช่วยเรา ก็ต้องพยายามเพื่อตัวเองมากขึ้น เพราะเราต้องโตขึ้นถ้าไม่พยายามเราจะไปต่อไปไม่ได้"

ตัวตนของ "ไอ ทะกะฮะชิ" จริงๆ แล้วเป็นคนอย่างไร?
(หัวเราะ) "จริงๆ แล้วฉันเป็นคนช่างพูดเหมือนกันนะคะ"

ถ้าได้มีโอกาสเล่นละครแล้วเราเลือกบทได้ บทบาทไหนที่ ไอจัง อยากแสดง?
"ฉันอยากจะลองเล่นบทบาทที่เป็นคุณแม่เลี้ยงลูก สู้ชีวิตดูบ้าง ฉันว่ามันท้าทาย น่าสนใจดี"

แล้ว ไอ ทะกะฮะชิ ในวันพรุ่งนี้ จะเป็นอย่างไร?
"ฉันอยากจะตื่นขึ้นมาแล้วใช้ชีวิต ที่สามารถยิ้มได้อย่างมีความสุขค่ะ"...

บินลัดฟ้ามาเปิดการแสดงสุดพิเศษให้แฟน ๆ ได้ฟังน้ำเสียงกัน ในงาน Japan Festa in Bangkok 2013 กับศิลปินสาวสวยชาวญี่ปุ่นจากค่ายยักษ์ใหญ่ Hello! Project "ไอ ทะกะฮะชิ" หรือ ไอจัง อดีตหัวหน้าวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง "มอร์นิ่งมุซุเมะ" ไทยรัฐออนไลน์ได้มีโอกาสสัมภาษณ์เอ็กซคลูซีฟเล็ก ๆ กับไอจัง ก่อนจะขึ้นเวที... 1 ก.ย. 2556 15:21 ไทยรัฐ