วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักร้องมีเป็นร้อย 'ไอซ์ อาร์สยาม' ทำใจ!

ไม่ได้บ่น ไม่ได้น้อยใจอะไรหรอกนะคะ ก็แค่เข้าใจจริงๆ ไอซ์ อาร์สยาม ตรีชฎา กิ้มติ๋น ต้องรอทำงานเพลงใหม่ไปอีกนานอย่างไร้กำหนด ปลอบใจตัวเองคาดว่าไม่ปลายนี้ก็น่าจะต้นปีหน้าเลย หรือไม่แน่ก็อาจจะลากยาวไปเรื่อยๆ เพราะทางต้นสังกัดอาร์สยามมีนักร้องเยอะมาก ที่เตรียมจะดันให้ดัง

งานเพลงก่อนหน้านี้? "ให้ไหว้ก่อนยอม ปล่อยมาหลายเดือนแล้ว เรื่องงานเพลงอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ไอซ์เซ็นสัญญาไป 8 ปีแล้ว เหลืออีก 4 ปี" อยู่ที่นี้แฮปปี้ดีมากหรือไม่อย่างไร? "แฮปปี้มาก เพราะมีเงินกินใช้อยู่ก็เพราะอาร์สยามนี่แหละค่ะ(ยิ้ม)" งานเพลงใหม่ๆ น่าจะออกได้อีกเมื่อไหร่? "ซิงเกิลใหม่ไม่ปลายปีก็ต้นปีเลย ต้องเข้าใจนิดหน่อยว่า อาร์สยามศิลปินเยอะ" เยอะขนาดไหนคะ? "ก็เยอะค่ะ น่าจะเกินร้อยคนแล้วมั้ง เราก็ต้องเปิดโอกาสให้นักร้องรุ่นใหม่ด้วย ถึงเราจะไม่มีผลงานใหม่ๆ เราก็อยู่ได้เรื่อยๆ"

นอกจากร้องเพลงแล้ว ไอซ์ยังชอบการแสดงด้วยเหรอ? "อยู่ในวงการมานานแล้วค่ะ นานร่วม 10 ปีแล้ว เพิ่งภาพมาชัดหน่อยตอนเป็นนักร้องอาร์สยาม ก่อนหน้านี้ไอซ์เคยเล่นละครทางช่อง 3 เรื่องคุณชายต้มยำกุ้ง หนังก็เคยเล่นเรื่องเทวดาตกมัน ถ้าย้อนกลับไปดูอาจจะจำไม่ได้ว่านี่เหรอไอซ์อาร์สยาม" แล้วอยากจะแสดงละครหนังอีกมั้ยเนี่ย รึว่าไม่เอาแล้ว? "(รีบตอบ) อยากกลับมาเล่น อยากเล่นละครเหมือนกัน ประกาศไปเลยอยากจะกลับมาเล่นอีก(ยิ้ม)".

 

 

ไม่ได้บ่น ไม่ได้น้อยใจอะไรหรอกนะคะ ก็แค่เข้าใจจริงๆ ไอซ์ อาร์สยาม ตรีชฎา กิ้มติ๋น ต้องรอทำงานเพลงใหม่ไปอีกนานอย่างไร้กำหนด ปลอบใจตัวเองคาดว่าไม่ปลายนี้ก็น่าจะต้นปีหน้าเลย หรือไม่แน่ก็อาจจะลากยาวไปเรื่อยๆ เพราะทางต้นสังกัดอาร์สยามมีนักร้องเยอะมาก ที่เตรียมจะ 30 ส.ค. 2556 17:45 ไทยรัฐ