วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟิตพร้อม! 'จิ๊บ' ชวนย้อนเพลงวันวานกับเดอะพาเลซ

จะแฟนเพลงรุ่นไหน ๆ ก็ตาม พร้อมมั้ย ๆ ที่จะย้อนไปฟังเพลงยังเพราะพริ้งในยุค 80 เชื่อแน่ว่าเพลงเคยฮิตจะกลับมาคุ้นหูอีกครั้ง จะร้องตามกันได้ไม่ยากนักกับคอนเสิร์ต เดอะ พาเลซ เลเจนด์ ออฟ เรโทร คอนเสิร์ต Palace Legend of Retro Concert  พร้อมแล้วหรือยังที่จะพบกับนักร้องขวัญใจในอดีต ที่กลับมาในนาม "เดอะ พาเลซ"


“จี๊ป” วสุ แสงสิงแก้ว (วงพลอย) นักร้องนำ , “ต้น” วงศกร รัศมิทัต (วงแมคอินทอช) กลอง นักร้องนำ , “จี๊ด” สุนทร สุจริตฉันท์ (รอยัลสไปรท์ส) นักร้องนำ , พีรสันติ จวบสมัย (ดิ อินโนเซ้นท์) เปียโน คีย์บอร์ด , สายชล ระดมกิจ (ดิ อินโนเซ้นท์) กีตาร์ นักร้องนำ , “จืด” มนตรี กิตติกัลป์ (ฟอร์เอฟเวอร์) เบส , “อ๊อด” รณชัย ถมยาปริวัฒน์ (วงคีรีบูน) นักร้องนำ และ “เต้ย” รณภพ อรรคราช (วงอินคา) กีตาร์

นักร้องรุ่นใหญ่ยังหล่อเฟี้ยว จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว แวะมาบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ กล่าวอย่างยิ้มแย้มและมาดมั่นถึงคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่า "พวกเรารวมตัวมากว่า 2 ปีแล้ว เริ่มจากพี่บอย โกสิยพงศ์ จัดคอนเสิร์ตที่เขาใหญ่ (นครราชสีมา) พี่สายชล ระดมกิจ ที่เราสนิทสนมกันมา ไปเป็นแขกรับเชิญให้พี่บอยด้วย แล้วพี่สายชลก็ทำหน้าที่ดูแลศิลปินในวันนั้นด้วย ก็มีนักร้องวัยรุ่นฮอร์โมนใกล้หมด (ยิ้ม) อยู่สองคน คือพี่จิ๊บกับพี่อ๊อด คีรีบูน

"พอออกไปเสียงตอบรับดูเหมือนจะดีมาก ก็เลยจะปิ๊งไอเดีย รวบรวมศิลปินจากยุค 80 ที่ยังมีไฟมีของอยู่ ที่อยากจะทำงานเพลงอยู่ คุยกันง่าย ๆ ไม่เยอะ กลับมาอีกที เดอะพาเลซจะมีพี่จี๊ด สุนทร สุจริตฉันท์ ซึ่งในอดีตเป็นนักร้องที่ดังมาก หรือพี่อ๊อด คีรีบูน แน่นอนไม่ต้องพูดถึงเลยเป็นเจ้าพ่อเพลงรัก ลูกคอหลายชั้น และอีกหลายคน พวกเรารวมกันแล้วมี 8 คนจาก 7 วง อย่างผมด้วยอายุแล้วเป็นน้องเล็กสุดของวง (ยิ้ม)"

"เรารวมกันด้วยความสนุกจริง ๆ แล้วเริ่มแข็งแรงมากขึ้นเรื่อยๆ พวกเรากลับมารวมกันไม่ใช่เรื่องของผลประโยชน์ เรื่องของชื่อเสียงอีกแล้ว เพราะเราผ่านจุดนั้นมาแล้ว แต่อยากมารวมกันเพื่อความรัก สนุกในเสียงเพลงจริง ๆ (ยิ้ม) ถ้าเรารวมกันจริง ๆ แล้วจะส่งพลังแห่งเสียงเพลงออกไปได้หรือไม่ ซึ่งก่อนหน้านี้เราไปทัวร์ในหลาย ๆ จังหวัดแล้วพบว่า แฟนเพลงตอนนี้แบ่งเป็นสองกลุ่มแล้ว ทั้งรุ่นเก่าและใหม่ อย่างน้อง ๆ นักร้องรุ่นใหม่ก็เอาหลายเพลงของพวกเราไปร้องคัฟเวอร์กันใหม่ น้อง ๆ รุ่นนี้เคยฟังเพลงของพวกเรา ที่นักร้องรุ่นใหม่เอามาร้องกัน พอพวกเรามาร้องก็จะบอกว่า ไม่ยักรู้เลยว่าต้นฉบับคือพวกเรานี่แหละที่ร้องเอง

"เดี๋ยวนี้แฟนเพลงเรามีหลายรุ่น จากการที่เราไปทัวร์ตามจังหวัดมาหลายที่ พบว่าคอนเสิร์ตของพวกเรามันกลายเป็นคอนเสิร์ตสำหรับครอบครัวไปแล้ว เพราะแฟนเพลงยุคนั้น บางคนก็จะพาลูก ๆ มาดูด้วย เดี๋ยวนี้ผมเล่น ๆ โดดลงจากเวทีได้เลย (ยิ้ม) ไม่เหมือนสมัยก่อนจะห่างไกลกันหน่อย เราอยู่ในวัยนี้พร้อมจะสนุก (ยิ้ม) ถามว่าเตรียมตัวมีแค่ไหน พวกเรามีทั้งทัวร์และซ้อมมาตลอด เราทำกันด้วยใจรักแบบไม่อั้น เท่าไหร่เท่ากัน เราทำออกมาต้องดี" 

"คอนเสิร์ตครั้งนี้เรามีเพลงใหม่เพลงขอบคุณสวรรค์ ที่ทำให้พวกเราได้มาพบกันในโค้งนี้แล้ว เพื่อขอบคุณพวกเราที่ได้มาเจอกัน และที่สำคัญขอบคุณแฟนเพลงที่ทำให้เรามีกันและกัน คอนเสิร์ตครั้งนี้มีหลายช่วง ทั้งช่วงช้า สนุก ซึ้ง เพลงสากลเพราะ ๆ มีแขกรับเชิญพิเศษ มีดำ ฟอร์เอฟเวอร์ ที่ลงทุนตีตั๋วมาจากออสเตรเลีย บินมาเพื่อขึ้นคอนเสิร์ตนี้โดยเฉพาะ และก็มีน้องป๊อด โมเดิร์นด็อก มาสนุกสนานกับเราด้วย ผมเชื่อว่าเพลงที่เราร้องมา จะร้องตามได้แน่นอน คนที่อยู่ในยุค 80 ความทรงจำจะกลับมา หัวใจวัยรุ่นของคุณจะกลับมา ซึ่งเพลงในยุค 80 ถือเป็นยุคตั้งต้นในวงการเพลงบ้านเราเลยนะ น้อง ๆ รุ่นใหม่ ก็จะได้สัมผัสถึงความรู้สึกของความเป็นเอกลักษณ์ของเพลงนั้น ๆ ด้วย (ยิ้ม)" 

คอนเสิร์ต เดอะ พาเลซ เลเจนด์ ออฟ เรโทร คอนเสิร์ต Palace Legend of Retro Concert มาเจอกันได้ในวันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม ณ ฮอลล์ 10.


 

 

จะแฟนเพลงรุ่นไหน ๆ ก็ตาม พร้อมมั้ย ๆ ที่จะย้อนไปฟังเพลงยังเพราะพริ้งในยุค 80 เชื่อแน่ว่าเพลงเคยฮิตจะกลับมาคุ้นหูอีกครั้ง จะร้องตามกันได้ไม่ยากนักกับคอนเสิร์ต เดอะ พาเลซ เลเจนด์ ออฟ เรโทร คอนเสิร์ต Palace Legend of Retro Concert พร้อมแล้วหรือยังที่จะพบกับนักร้องขวัญใจในอดีต ที่กลับมาในนาม "เดอะ พาเลซ" 27 ส.ค. 2556 16:55 ไทยรัฐ