วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนคลับยินดี ยกดวงตา มอบให้เพชรา

โดย

แฟนหนังไทยรุ่นเก่าต่างยินดีที่อดีตนางเอกสาวนัยน์ตาน้ำผึ้ง "เพชรา เชาวราษฎร์" หวนคืนวงการบันเทิง สาวใหญ่ศรีสะเกษโทรแจ้งความประสงค์มอบดวงตาให้ เพื่อให้ขวัญใจกลับมามองเห็นอีกครั้ง... 

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. นายดนัย ดีโรจนวงศ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท มิสทีน เปิดเผยว่า  น.ส.อำไพ ส่วนเสมอ อายุ 49 ปี เป็นชาว อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ อาชีพเกษตรกร ได้โทรศัพท์ติดต่อเข้ามาหาเลขานุการของตน แจ้งความประสงค์จะบริจาคดวงตาหนึ่งข้างให้กับ "เพชรา เชาวราษฎร์" ในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ และจะมอบดวงตาอีกข้างหนึ่งหลังจากที่เสียชีวิตไปแล้ว  

"จุดประสงค์ของ น.ส.อำไพ ต้องการให้นางเอกในดวงใจกลับมามองเห็นโลกที่สดสวยอีกครั้ง ขณะที่ เพชรา บอกกับผมว่าดีใจมากที่ยังมีคนที่ใจดีจะมอบดวงตาให้ และฝากขอบคุณ แต่คิดว่าคงจะรักษาไม่ได้แล้ว เพราะตาบอดมานาน อีกอย่างอายุก็มากแล้ว"  

นายดนัย กล่าวอีกว่า หลังจากที่ภาพยนตร์โฆษณามิสทีนของเพชรา ออกมาได้เพียงแค่วันเดียว มีกระแสของแฟนๆ เพชรา ออกมาแสดงความชื่นชมต่ออดีตนางเอกคนดังอย่างท่วมท้น บางคนบอกว่าเป็นข่าวที่ดีมากของประเทศไทยในช่วงที่ข่าวการเมืองดูไม่ค่อยจะสู้ดีนักและบางคนยังบอกอีกว่าได้เห็นเพชราในวงการบันเทิงอีกครั้งถึงตายก็นอนตาหลับ

ด้าน น.ส.อำไพ กล่าวว่า การที่ยอมมอบดวงตาให้กับ เพชรา เพราะเป็นแฟนของ เพชรา มาตั้งแต่เด็ก จำได้ว่าขอเงินไปดูหนังของนางเอกคนนี้ตั้งแต่อายุ 7 ขวบ อีกอย่างทราบมาว่าอดีตนางเอกเป็นคนดีมาก จึงอยากให้กลับมามองเห็นอีกครั้ง ว่าประเทศไทยเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง เพราะตอนที่เพชรา ตาบอด ประเทศไทยยังไม่มีความเจริญเท่าทุกวันนี้  

ผู้สื่อข่าวถามว่า อยากเจอเพชรา ตัวจริงหรือไม่ น.ส.อำไพ กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือว่า อยากเจอตัวจริงมาก แต่คงไม่มีวาสนา เพราะตอนที่เพชรา ตาดียังไม่มีโอกาสเลย ฝันคงเป็นจริงไม่ได้ ผู้สื่อข่าวถามว่าที่ทำเช่นนี้ต้องการผลประโยชน์อะไรจากเพชราหรือไม่ น.ส.อำไพ ตอบว่าไม่ได้มีอะไรแอบแฝง เพราะตนเป็นคนโสด ไม่มีลูกหลาน ที่ยกดวงตาให้ เพชรา เพราะสงสารที่อยู่ในโลกที่มืดมิดมานาน อยากให้เธอได้มองเห็นอีกครั้งจริงๆ และกลับมาสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง

แฟนหนังไทยรุ่นเก่าต่างยินดีที่อดีตนางเอกสาวนัยน์ตาน้ำผึ้ง "เพชรา เชาวราษฎร์" หวนคืนวงการบันเทิง สาวใหญ่ศรีสะเกษโทรแจ้งความประสงค์มอบดวงตาให้ เพื่อให้ขวัญใจกลับมามองเห็นอีกครั้ง... 30 ก.ย. 2552 19:31 ไทยรัฐ