วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีแววรุ่งแรงด้านการแสดง 'กร' นักข่าวช่อง3

แฟนรายการข่าวทางช่อง3 ต้องคุ้นหน้านักข่าวสาวมาดมั่น วาจาฉะฉานกันได้ กร บุษกร อังคณิต ผู้สื่อข่าวและผู้ประกาศข่าวภาคสนาม โต๊ะเฉพาะกิจและสกายรีพอร์ต (Sky Report) ไม่ต้องอวยกันเยอะเรื่องงานด้านข่าว เพราะกรทุ่มเทเกินร้อย รักงานข่าวมานานกว่า 7 ปี มีฝีมือโดดเด่นประจักษ์แจ้งคาจออยู่แล้ว กรจึงได้รับความไว้วางใจให้ทำข่าวที่หลายหลากช่วง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล่าเช้านี้ ข่าวเที่ยงวัน เรื่องเด่นเย็นนี้ รวมถึงรายการข่าว3 มิติ

ล่าสุด กรเพิ่งไปโชว์ความสามารถด้านการแสดงมา ในหนังสยองขวัญชวนขนหัวลุก เรื่องจิตสัมผัส 3D สวมบทเป็นนักข่าวจอมเจาะคดีสุดสะพรึง บทนักข่าวร่างอวบตันในหนังจะว่าง่ายก็ไม่ใช่ จะว่ายากก็ไม่เชิง เพราะกรเล่นเป็นตัวเองเบา ๆ แค่ปรับนิดหน่อยก็ฉลุยโลด จนผู้กำกับ พิงค์ กัลป์ หงษ์รัตนาภรณ์ เห็นแววเด่นจึงเพิ่มบทให้กรอีก

มีแววจะรุ่งกับการเป็นนักแสดงด้วยนะเนี่ย หนังเรื่องที่สองติดต่อมาหรือยังมีแววรุ่ง ๆ? "(หัวเราะ) ยังค่ะ ๆ เรื่องใหม่ยังไม่มี"  จากนักข่าวมาเป็นนักแสดง มาได้ยังไงคะกร? "คือผู้กำกับพี่พิงค์ อยากจะได้นักข่าวจริง ๆ เพื่อจะได้อินกับบทบาท ตอนแรกเลยจะถ่ายแค่ซีนเดียว แต่พอไปเล่น เฮ้ย พี่พิงค์โอเคโดนใจ ก็เลยเพิ่มอีก 3 ซีน ตอนเข้ากองรู้เลยว่ากองถ่ายนี้ตั้งใจทำงานมาก ๆ"  ชอบมั้ยคะการแสดงหนัง? "ถ้ามีโอกาสอีก ก็อยากจะลองอีกสนุกดีค่ะ"

บทแบบไหนที่กรอยากจะเล่น เผื่อผู้กำกับจะมอบบทให้กรได้ถูก? "(ยิ้ม) อะไรก็ได้ ๆ ถ้ารับมาแล้ว ก็จะตั้งใจทำให้ดีที่สุดค่ะ"  เริ่มมีแววจะดังแล้วนะ อยากจะเอาดีด้านการแสดงควบคู่กับงานข่าวมั้ย? "ยังไม่ดังหรอกค่ะ (ยิ้ม) รักหนูน้อย ๆ แต่รักไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะ ตอบแบบนางเอกป่ะ (หัวเราะ)" เห็นว่ากรเป็นเพื่อนกับแยม (ฐปณีย์ เอียดศรีไชย) ด้วย? "เข้ามาทำงานรุ่นเดียวกันเลยค่ะ ตอนแรกทำงานนักข่าวการเมืองมาด้วยกัน" รู้จักกับแยมมานาน น่าจะมีเรื่องเม้าท์มาแชร์กันบ้าง? "(หัวเราะ) เรื่องนี้เอาไว้หลังไมค์นะคะ ๆ".

 

แฟนรายการข่าวทางช่อง3 ต้องคุ้นหน้านักข่าวสาวมาดมั่น วาจาฉะฉานกันได้ กร บุษกร อังคณิต ผู้สื่อข่าวและผู้ประกาศข่าวภาคสนาม โต๊ะเฉพาะกิจและสกายรีพอร์ต (Sky Report) ไม่ต้องอวยกันเยอะเรื่องงานด้านข่าว เพราะกร... 22 ส.ค. 2556 14:50 22 ส.ค. 2556 15:26 ไทยรัฐ