วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เล็ก-ปู"จับคู่ปลั๊ก หลุดเพื่อแฟนตัวจริง


สองขุนพล คนดนตรี ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ และ เล็ก คาราบาว-ปรีชา ชนะภัย เคยจับคู่โชว์คอนเสิร์ต “ปลั๊กหลุด 1” ด้วยกันมา เวลาผ่านมา 20 ปี เอ้ง...เอิ๊ก! ทั้งคู่หวนมาทำงานร่วมกันอีกครั้งในคอนเสิร์ต ปลั๊กหลุด 2 ตอน เสียบปลั๊ก (สดใส... ไม่อึกทึก) ซึ่ง ปู-พงษ์สิทธิ์ เล่าถึงบรรยากาศครั้งที่แล้วว่า “ตอนนั้นเราเล่นกันในห้องอัดเล่น กัน 2 คน เล่นกันแบบทีเดียวรวดเลย เล่นกันไปคุยกันไป แต่ไม่มีคนดูนะครับ แล้วก็อัดออกมาขายเป็นอัลบั้ม ห่างมาประมาณ 20 ปีแล้วครับ” เล็ก เสริม “มันผ่านมานานมาก ก็คิดว่าน่าจะทำอะไรกันอีกซักครั้ง ชื่อคอนเสิร์ต ปลั๊กหลุด 2 ตอน เสียบปลั๊ก (สดใส...ไม่อึกทึก) ผมตั้งชื่อนี้ เพราะ ว่าอารมณ์ต่อปลั๊กหลุดนี่นะ มันน่าจะไม่ต่างจากพี่ปูหรอก เพราะเราเล่นคอนเสิร์ตทุกวันเสียงดังโครม คราม ดนตรีก็เป็นดนตรีเวลาเราเล่น เราก็สนุกไปกับการเล่นแบบเสียงดัง แต่ถ้าเป็นความรู้สึกของพี่ พี่จะไม่ฟังดนตรี แบบนี้แล้ว พี่จะไปหาฟังดนตรีแบบฟังสบายๆ เล่นกีตาร์โปร่ง ร้องกันเบาๆ ก็เลยทำให้นึกถึงปลั๊กหลุดนี้ขึ้นมา โปรเจกต์นี้พี่ก็เลยอยากให้เสียงสดใส ไม่อึกทึก ให้มันต่างจากชีวิตประจำวัน แต่ครั้งนี้ได้ตระเตรียม ได้เลือกเพลง ได้มีนักดนตรีมาเสริมช่วยในส่วนนี้ น่าจะมีสีสันขึ้นมาอีกครับ” ปู “รอบนี้ยกให้พี่เล็กเป็นหัวหน้าเลย เรื่องการจัดซาวด์ เครื่องมือ พี่เล็กเป็นคนวางทั้งหมดครับ” ความพิเศษ? เล็ก “คงเป็นเรื่องเพลง จะมีพิเศษหลายเพลง เพลงที่เราไม่เคยเล่น บรรยากาศก็แบบพี่น้องหยอกล้อกัน แล้วมาดูกัน” เป็นคอนเสิร์ตที่ไม่ขายบัตร? ปู “ประมาณ 600 คนเท่านั้น เรียกว่าต้องเป็นแฟนตัวจริงๆถึงจะเข้ามาดู แต่ให้เข้าไปที่เฟซบุ๊กเพจ www.facebook.com/pupongsitofficial และ www.facebook.com/carabaoofficial แล้วพวก
คุณก็จะได้มาสนุกกันครับ” แสดงที่ไหน? เล็ก “โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ ซ.รางน้ำ วันอาทิตย์ที่ 8 ก.ย. ตอน 1 ทุ่มครับ อยากให้แฟนพี่และแฟนพี่ปูได้ดูคอนเสิร์ตที่เรา 2 คนตั้งใจทำอย่างมาก”.

สองขุนพล คนดนตรี ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ และ เล็ก คาราบาว-ปรีชา ชนะภัย เคยจับคู่โชว์คอนเสิร์ต “ปลั๊กหลุด 1” ด้วยกันมา เวลาผ่านมา 20 ปี เอ้ง...เอิ๊ก! ทั้งคู่หวนมาทำงานร่วมกันอีกครั้งในคอนเสิร์ต ปลั๊กหลุด 2 ตอน เสียบปลั๊ก (สดใส... ไม่อึกทึก) ... 21 ส.ค. 2556 13:18 ไทยรัฐ