วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซีซั่น2ฮอร์โมนฯเฟี้ยวแหลกกลางปีหน้า 'ปิง' ย้ำ!อย่าด่วนตัดสินเด็ก!

อำลาแบบไม่อาลัยไปแล้ว ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ ขอลาตำแหน่งผู้กำกับซีรีส์ฮอตฮอร์โมนวัยว้าวุ่น โดยจะขยับขึ้นไปเป็นโปรดิวเซอร์คอยควบคุมการผลิตแทน และยกหน้าที่กำกับซีซั่น 2 ให้ ปิง เกรียงไกร วชิรธรรมพร ซึ่งปิงก็ไม่ใช่หน้าใหม่แต่อย่างใด เพราะเป็นหนึ่งในทีมร่วมเขียนบทฮอร์โมนฯ ในภาคแรกอยู่แล้ว

ทีมเขียนบทก็มีหลายคน ทำไมพี่ย้งถึงมั่นใจไว้ใจให้พี่ปิงมากำกับแทน? “อาจจะเพราะเราเคยทำหนังมาก่อนด้วยครับ (ยิ้ม) เคยทำหนังของสหมงคลฟิล์ม เรื่องเพื่อนไม่เก่าเมื่อนานมาแล้ว ประมาณสองปีก่อน จริง ๆ เคยไปทำงานเขียนบทกับที่อื่นมาเหมือนกันครับ กำกับจริง ๆ แค่เรื่องเดียว เขาคงเห็นว่าเราอินโปรเจกต์นี้"  อินมากกว่าคนอื่นเลย? "(ยิ้ม) จริง ๆ ทุกคนอินหมดแหละ แต่เราน่าจะทำงานด้านโปรดักชั่นได้ เพราะเราอยู่ตั้งแต่เจเนเรชั่นแรกด้วย จริง ๆ ทีมเขียนบทก็มีหลายเจนเนเรชั่น จะว่าอินมากกว่าไม่ได้หรอก เพียงแต่ว่าเรามีทักษะด้านการทำงานมาแล้ว ก็เลยอาจจะเชื่อใจตรงนี้นะครับ"

ทางผู้บริหารจีทีเอช มองว่าน่าจะทำถึง 5 ภาคไปเลย ดีมั้ย? “(หัวเราะ) อันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับ ไม่รู้ได้ ๆ ถ้ามันยังมีคนดู ถ้ามันยังมีเสียงตอบรับที่ยังโอเค ยังมีเรื่องที่น่าพูด ยังมีสิ่งที่อยากจะพูดในสังคม เราก็คงทำไปเรื่อย ๆ"  ในใจพี่ปิงจริง ๆ อยากจะนำเสนอซีรีส์ฮอร์โมนในภาคสองแบบไหน? "ผมยังยืนยันคำเดิมที่เคยทำในซีซั่นหนึ่ง ว่าเป็นเรื่องวัยรุ่นกับครอบครัว เพราะผมรู้สึกว่านั่นคือส่วนสำคัญที่สุดในวัยรุ่น ชีวิตวัยรุ่นผูกกับครอบครัว แต่มันก็มีปัญหาหลายอย่างที่ทำให้มันห่าง ๆ ออกมา ผมรู้สึกว่ามีหลายประเด็นน่าพูดออกไป อยากขยายจุดนี้ให้ชัดไปอีกขั้นหนึ่ง"

ตัวละครหลักจากฮอร์โมนภาคแรก ยังมาครบนะ? "ตอนนี้เราคิดไว้ให้ตัวละครยังอยู่ และอาจจะมีการเสริมตัวละครใหม่ ๆ เข้ามาอีก”  เพิ่มมาอีกเท่าไหร่ดี? “ตอนนี้ยังตอบไม่ได้ เพราะยังเขียนบทไปไม่ถึงไหนดี”  สรุปครูอ้อจากภาคแรกหายไปไหนเนี่ย? "อันนี้เอาไว้รอดูซีซั่นหน้าดีกว่านะครับ (ยิ้ม)"

ซีซั่นสองยังไม่ได้เริ่มถ่ายทำ? "อ๋อ ยังครับยังเป็นช่วงพัฒนาบทครับ"  จะเริ่มดำเนินการซีซั่นสองอย่างไร? "ตอนนี้เริ่มคุยไปแล้วครับ พี่ย้งก็ยังเข้ามาดูแลในทุก ๆ ขั้นตอนของการคิดบทครับ เราก็รีเสิร์ชเพิ่มเติมว่าเด็กทุกวันนี้เป็นยังไง แล้วจะเอาพัฒนาเป็นซีซั่นสอง มองทิศทางคนดูด้วยว่าคนดูชอบทิศทางไหน"  ส่วนมากจะหาข้อมูลกับเด็ก ๆ อย่างไร? "ส่วนมากจะนั่งคุย หรือจากคนรู้จัก คือเราต้องลงไปรู้จักเด็กให้มากขึ้น" จะโฟกัสประเด็นเด็กเรื่องไหนเป็นพิเศษ? "ตอนนี้ยังเปิดกว้างอยู่ครับ ก็ยังรู้สึกว่ายังมีหลายปัญหาที่ยังไม่ถูกพูดถึงในฮอร์โมน"


แว่วว่าจะเพิ่มเนื้อหาภู-ธีร์ ให้มากขึ้น และจะมีบทเกี่ยวกับเลสเบี้ยน หญิงรักหญิงเพิ่มมาด้วย? "(ยิ้ม) อันนี้ยังไม่ยืนยัน 100% นะแต่มีความคิดนี้อยู่ ๆ กำลังพัฒนาบทกันอยู่ ถ้ามันลงตัวก็จะเอา"  
ตอนนี้โฆษณาก็แห่เข้ามาเยอะเลย จะมีกลวิธีนำเสนออย่างไรให้เนียน ๆ กว่าเดิม? "(หัวเราะ) อันนี้ปกติทางพี่ย้งก็จะดู ๆ ให้ประมาณหนึ่ง เราก็คิดไว้ประมาณหนึ่ง ไอ้เรื่องที่จะทำให้เนียน ๆ มันก็ไม่แน่ไม่นอนว่าจะเนียนหรือเปล่าเนอะ (หัวเราะ) แต่ว่าเราก็จะพยายามผูกให้มันเข้ากับเรื่องมากที่สุดครับ"

ฝากถึงผู้ใหญ่หน่อย เพราะเป็นคนที่หล่อหลอมให้เด็กมีพฤติกรรมอย่างที่เราเห็น ๆ กันอยู่? "อย่าเพิ่งด่วนตัดสินลูกของตัวเองว่าเขาเป็นยังไง อยากให้ฟังเขาให้มากขึ้น ผู้ใหญ่ไม่ใช่พูดอย่างเดียว ต้องฟังเขามากขึ้นนะครับ ลองฟังเสียงวัยรุ่นให้มากขึ้น ผมเชื่อว่าเราจะเข้าใจเขาเอง เพราะทุกคนเคยเป็นวัยรุ่นมาก่อน"  ฝากถึงกองโน่น นั่น นี่ ที่จ้องจับผิดนิดหนึ่ง ที่บางคนอาจจะมีความคิดคับแคบ ฝากเอาไว้แต่เนิ่น ๆ เลย? "(หัวเราะ) ผมเชื่อว่าเขาน่าจะทำหน้าที่ของเขาอย่างสมเหตุสมผลบางอย่างนะครับ แต่ว่าเราก็พยายามอย่างดีที่สุด ถ้าฉากไหนที่คิดว่าไม่เหมาะสม เชื่อเถอะครับว่าเราคิดมาแล้ว"  ซีซั่นสองจะออนแอร์ได้เมื่อไหร่? "กะว่ากลาง ๆ ปีหน้าครับ".

 

อำลาแบบไม่อาลัยไปแล้ว ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ ขอลาตำแหน่งผู้กำกับซีรีส์ฮอตฮอร์โมนวัยว้าวุ่น โดยจะขยับขึ้นไปเป็นโปรดิวเซอร์คอยควบคุมการผลิตแทน และยกหน้าที่กำกับซีซั่น 2 ให้ ปิง เกรียงไกร วชิรธรรมพร ซึ่งปิงก็ไม่ใช่หน้าใหม่แต่อย่างใด เพราะเป็น... 19 ส.ค. 2556 18:24 ไทยรัฐ