วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กุ๊บกิ๊บ' แจงรูปดูดบารากุถ่ายโปรโมตโรงแรม รับเคยทำบอกเรื่องปกติ

กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ แจงภาพดูดบารากุในอินสตาแกรมของตนแค่ถ่ายโปรโมตโรงแรม รับเคยดูดบ้างเวลาไปทะเลบอกเป็นเรื่องปกติ เชื่อคนที่ติดตามตนรู้ถ้าอะไรไม่ดีไม่ต้องทำตาม ส่วนภาพโชว์หลังข้างล่างใส่กางเกงในเป็นชุดตอนไปเที่ยวทะเล ย้ำรู้กาลเทศะดี...


เป็นประเด็นวิจารณ์ขึ้นมาซะแล้วสำหรับนางร้ายสาวร่างเล็ก กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย หลังเจ้าตัวโพสต์ภาพดูดบารากุในสระว่ายน้ำของโรงแรมแห่งหนึ่งในอินสตาแกรม จนมีกระแสติงถึงความไม่เหมาะสมของภาพดังกล่าว นอกจากนี้ก็ยังมีภาพปาร์ตี้ชุดนักเรียนแต่มีบางรูปที่สาวกุ๊บกิ๊บใส่ชุดล่างเป็นกางเกงใน ทำให้มีกระแสเม้าท์ว่าสาวกุ๊บกิ๊บชอบปล่อยของในอินสตาแกรมตัวเองซะงั้น ได้เจอกุ๊บกิ๊บที่มาร่วมงานเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์เครื่องดื่มสมุนไพร "ฮาบุ" ณ ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยให้เจ้าตัวออกโรงชี้แจงถึงทุกภาพที่เป็นประเด็นร้อนๆ ทันที

เห็นเราโพสต์รูปดูดบารากุในอินสตาแกรม? "อ๋อ ไม่เป็นไรค่ะ เพราะว่ากิ๊บไปถ่ายโปรโมตโรงแรมที่เขาไป มันก็เป็นเรื่องปกติ กิ๊บว่าบารากุมันไม่เป็นไรนะ เพราะมันเป็นสมุนไพรของทางแขกซึ่งไม่ได้เกี่ยวอะไร มันไม่เหมือนบุหรี่" แต่หลายคนมองว่าไม่เหมาะสม? "อ๋อ ก็แล้วแต่คนคิดค่ะ กิ๊บว่าหลายคนที่ติดตามกิ๊บเขาโตแล้ว แล้วกิ๊บก็โตแล้ว มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ดาราคนอื่นก็โพสต์เยอะแยะ มันก็ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ" ปกติเราดูดเล่นบ่อยไหม? "ก็ไม่ค่อยหรอก เวลาไปทะเลชิลล์ๆ ถึงจะทำ แล้ววันนั้นเราไปถ่ายโปรโมตให้เขาด้วย มันก็ต้องทำเพราะมันเป็นงานของเรา" กลัวคนเข้าใจผิดรึเปล่า? "ไม่หรอกค่ะเพราะ เท่าที่กิ๊บดูในอินสตาแกรมก็ไม่ได้มีอะไรนะ มีคนเดียวเองที่มาดราม่าแต่เขาก็น่าจะเข้าใจ เพราะเราก็ไม่ได้แหม...มานั่งเท้าคางดูดปุ๋ยๆ คือถ่ายแบบแฟชั่นแค่นั้นเองค่ะ แต่ถามว่าเคยดูดไหมก็เคยดูดเพราะมันเป็นเรื่องปกติ"

 

มีบทความเขียนว่าโทษแรงกว่าบุหรี่ 5 เท่า? "อันนั้นก็ไม่รู้นะ เหมือนคนบอกว่าเหล้าเป็นโทษ แต่มันก็ไม่ใช่สิ่งต้องห้ามขนาดนั้น กิ๊บคิดว่าคนติดตามเขาดูรู้ว่าอะไรควรหรือไม่ควร อะไรที่คิดว่าไม่ดีก็ไม่ต้องทำตามค่ะ" ยืนยันไม่ใช่สารเสพติด? "สำหรับกิ๊บคิดว่ามันไม่เป็นสารเสพติดค่ะ แต่กิ๊บไม่รู้ว่าศัพท์ทางวิชาการเรียกอะไร แต่กิ๊บก็ไปกับแม่และที่บ้าน ทุกคนก็แฮปปี้ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แล้วเราไปทำงานด้วยค่ะ" กลัวคนมองไหมว่าเราอาจจะเสพอย่างอื่นด้วย? "โอ๊ยๆ ไม่มี (หัวเราะ) หนูว่ามันแล้วแต่คนคิดนะคะ ใครจะคิดอะไรเราห้ามไม่ได้ แต่เราก็รู้ว่าอะไรที่เราทำได้หรือทำไม่ได้ กิ๊บไม่เคยมีรูปดูดบุหรี่หรืออะไร กิ๊บว่าถ้าแย่ป่านนี้อินสตาแกรมกิ๊บคงเละแล้วค่ะ" กลัวคนที่ติดตามเราเอาเป็นตัวอย่างไหม? "หนูว่ามันก็ค้นหาได้ทั่วไปนะ อย่างเวลาถ่ายแบบหนังสือภารตะบางทีเขาก็ทำเหมือนดูด หรือในซีรีส์ก็ดูดบุหรี่ คนเขาน่าจะคิดเองได้" คนจะมองว่าภาพมันแรง? "ไม่แรงหรอก เพราะเราไปกับแม่ด้วย เราไปทำงานด้วย เหมือนเราถ่ายให้กับทางโรงแรมเขา"

มีรูปปาร์ตี้ชุดนักเรียนด้วย? "ก็จากฮอร์โมนปาร์ตี้ไง กำลังอิน ปกติ ขำๆ เพื่อนเขาจัดกันค่ะ" แต่มันมีรูปหนึ่งที่เหมือนเราโชว์ข้างหลังแล้วข้างล่างใส่กางเกงใน? "มันก็เหมือนชุดไปเที่ยวทะเล เหมือนใส่ชุดว่ายน้ำ บางทีคนอาจจะคิดว่ารูปหนูเอ็กซ์นะ (หัวเราะ) ไม่ใช่ คือเราอยู่ทะเลมันเป็นเรื่องปกติ หนูว่าอย่าไปคิดมาก คือกิ๊บคิดแล้วว่ารูปที่ออกไปมันโอเค มันอาร์ต มันไม่ได้มีอะไร" คนมองว่าเราชอบปล่อยของในอินสตาแกรม? "กิ๊บว่ามันเป็นชีวิตประจำวัน บางคนอาจจะคิดว่ากิ๊บทำเพื่อสร้างกระแส แต่กิ๊บไม่เคยที่จะถ่ายลงหนังสือที่มันโป๊ๆ แต่นี่มันคือชีวิตจริง เราใส่ไปทะเลซึ่งเป็นที่ที่ถูกกาลเทศะ หนูว่ามันเป็นปกติ คนคิดเองได้" เพราะเราโสดแล้ว ทำอะไรก็ได้? "มันก็อาจจะนิดหนึ่ง แต่เราคิดแล้วว่าคนที่ตามเราเขารู้ว่ามันเป็นแฟชั่น มันก็ต้องมีแบบนี้เป็นเรื่องปกติ" หลังจากนี้จะต้องระวังในการลงรูปไหม? "ไม่ค่ะ ปกติเพราะว่าไม่มีอะไร ก่อนที่กิ๊บจะลงอะไรกิ๊บก็คิดแล้วว่าเหมาะหรือไม่เหมาะ อย่างรูปบารากุเราไปทำงาน เราโปรโมตให้โรงแรมเขา คือถ้าไม่เห็นจากของกิ๊บก็เห็นจากโรงแรมอยู่ดี มันเป็นเรื่องงานค่ะ กิ๊บว่าคนน่าจะเข้าใจ".

กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ แจงภาพดูดบารากุในอินสตาแกรมของตนแค่ถ่ายโปรโมตโรงแรม รับเคยดูดบ้างเวลาไปทะเลบอกเป็นเรื่องปกติ เชื่อคนที่ติดตามตนรู้ถ้าอะไรไม่ดีไม่ต้องทำตาม ส่วนภาพโชว์หลังข้างล่างใส่กางเกงในเป็นชุดตอนไปเที่ยวทะเล ย้ำรู้กาลเทศะดี... 14 ส.ค. 2556 12:48 ไทยรัฐ