วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บี' เล็งขึ้นแท่นผู้จัดละคร เผยอยากทำแนวดราม่าตบตีแย่งชิง

บี-น้ำทิพย์ เตรียมตัวเป็นผู้จัดละครให้ค่ายเอ็กแซ็กท์ เผยอยากทำละครแนวดราม่าตบตีแย่งชิงเพราะเป็นละครแนวที่ตนถนัด เล็งทาบทามบุ๋ม-รัญญา หรือปุ๊ย-ผอูน เป็นผู้กำกับ รับอยากปั้นนักแสดงหน้าใหม่มาร่วมงาน เมินคนมองเด็กเกินไปในการเป็นผู้จัด...


คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงมานาน 10 กว่าปี ล่าสุด นางเอกนางแบบสาว บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ เตรียมขึ้นแท่นมาเป็นผู้จัดละครให้กับต้นสังกัดอย่าง "เอ็กแซ็กท์" ซะแล้ว โดยเจ้าตัวเผยระหว่างมาช็อปปิ้งเครื่องสำอางในงานเปิดร้านนำเข้าเครื่องสำอาง "LASHES ที่ชั้นจี เซ็นทรัล พลาซ่า สีลมคอมเพล็กซ์ ว่าอยากทำละครแนวแรงๆ อย่างละครดราม่าตบตีแย่งชิงเพราะเป็นละครที่ตนถนัด โดยตั้งใจจะหาพล็อตเรื่องและเสนอผู้ใหญ่ให้ได้ภายในปีนี้ และเล็งทาบทามผู้กำกับหญิงอย่าง บุ๋ม-รัญญา ศิยานนท์ หรือ ปุ๊ย-ผอูน จันทรศิริ มาร่วมงาน ส่วนนักแสดงนั้นสาวบีบอกว่าอยากปั้นนักแสดงหน้าใหม่มาร่วมงานด้วย งานนี้ละครเรื่องแรกในฐานะผู้จัดของสาวบีจะแซบไม่แพ้ฝีมือเล่นละครของเจ้าตัวรึเปล่าคงต้องรอดูกันแล้วล่ะ!!


มีข่าวว่าบีกำลังจะเตรียมตัวเป็นผู้จัดละคร? "จริงๆ แล้วโปรเจกต์การเป็นผู้จัดละครบีก็จะร่วมกับเขาด้วย คุยๆ กันเกริ่นกับพี่บอย-ถกลเกียรติ และพี่ป้อน-นิพนธ์ ไว้แล้ว คือถ้าเราทำ บีคิดว่าเราวางพล็อตเรื่องเองเลยแล้วบีเขียนพล็อตเองว่าจะเอาอย่างไรค่ะ" พล็อตเรื่องตอนนี้คิดหรือยัง? "ตอนนี้คิดแล้วค่ะ รอหาคนเขียนบทอยู่ค่ะ ใครอยากสมัครก็ติดต่อมาเลยค่ะ (หัวเราะ) เสนอตัวมาค่ะ" ถ้าเป็นผู้จัดละครก็เป็นให้กับค่าย "เอ็กแซ็กท์" ใช่หรือเปล่า? "ผลิตละครให้กับทางเอ็กแซ็กท์ค่ะ" ถ้าทำละครอยากทำแนวไหน? "ก็คงเป็นดราม่าเข้มข้นตบตีแย่งชิงแน่นอนที่สุด ขายได้ชัวร์ (หัวเราะ)  ยิ่งกว่ามารยาริษยา แนวดราม่าเป็นแนวที่บีถนัด ยิ่งเรื่องความรักนี่ยิ่งถนัดเลยค่ะ มันเหมือนเรามีความเข้าใจด้วยค่ะ ถ้าเราจะทำอะไรก็ควรเอาที่เราเข้าใจและถนัดก่อน ตัวบีเองไม่ค่อยถนัดแนวคอมเมดี้เท่าไหร่ ถ้าจะทำละครก็ต้องแนวดราม่าตบตีแย่งชิงความรักหักเหลี่ยมโหด ฉันต้องดี ฉันต้องเด่น (หัวเราะ)" ได้เกริ่นกับบอย-ถกลเกียรติ แล้วว่าอยากทำละครแนวนี้? "คือเราต้องเสนอเรื่องให้ทางเขา ซึ่งบีคิดอยู่แล้วว่าจะทำแนวไหน อาจจะต้องสร้างคาแรกเตอร์และตัวละครขึ้นมา"

 

แล้วละครเรื่องแรกที่เป็นผู้จัดละคร บีจะเล่นเองด้วยหรือเปล่า? "ถ้าทำเองก็อาจจะไปแจมๆ รับเชิญสัก 1-2 ฉากค่ะ" แบบนี้ต้องตั้งบริษัทหรือเปล่า? "ต้องมีการสร้างบริษัท ตอนนี้กำลังคิดชื่ออยู่ค่ะ ซึ่งบีจะทำคนเดียวค่ะไม่ได้หุ้นกับใคร แต่ว่าต้องหาทีมงานที่ดีเก่งๆ อย่างทีมบัญชีคุมเงิน รวมถึงทีมโปรดักชั่นด้วย ในส่วนผู้กำกับถ้าเรื่องของบีจะเป็นแนวผู้หญิง เพราะฉะนั้นผู้กำกับของบีต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับผู้หญิง อารมณ์ผู้หญิง อาจจะเป็นพี่บุ๋ม-รัญญา หรือพี่ปุ๊ย-ผอูน เพราะทั้งสองคนนี้เก่งมาก ยังไม่ได้ทาบทามพี่ทั้งสองเลยคิดว่าทั้งสองคงยุ่งๆ อยู่ แต่เราต้องพยายามหาเรื่องและเสนอผู้ใหญ่ได้ภายในปีนี้ค่ะ พอผ่านค่อยทาบทามนักแสดงและผู้กำกับค่ะ" มาเป็นผู้จัดละครแบบนี้ก็ไม่ทิ้งงานเบื้องหน้าใช่หรือเปล่า? "ไม่ทิ้งค่ะ ก็ยังทำควบคู่กันไปอยู่ค่ะ ยังเล่นละครอยู่ค่ะ" เตรียมตัว เตรียมใจกับการเป็นผู้จัดละครอย่างไรบ้าง เพราะมันหนักนะ? "เท่าที่ดูจากทีมงานที่เราไปร่วมงาน เราก็รู้ว่าทีมงานเหนื่อยมาก คนที่คุมเม็ดเงินหรือผู้จัดละครจะเหนื่อยและเครียดมาก เราก็ต้องรับสภาพตรงนี้ให้ได้ ถ้าถึงจุดนั้นเราก็ต้องทำให้ดีที่สุดเรารู้ว่าต้องเครียดแน่ๆ แล้วยิ่งเราใหม่ด้วยก็ต้องงงนิดนึง ตอนนี้เราก็เรียนรู้ว่าเขาแมนเนจงานกันอย่างไร คุมงบประมาณกันอย่างไร"

ในส่วนนักแสดงจะปั้นใหม่หรือเปล่า เพราะ "เอ็กแซ็กท์" ก็มีนักแสดงเหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่จะเป็นคนเดิมๆ ในค่าย? "พูดตรงๆ อยากปั้นเองค่ะ ถ้าบีเป็นผู้จัดละครก็ขอทำเองเลย อาจจะไม่ใช่น้องๆ นางแบบก็ได้ อาจจะเป็นน้องๆ ที่แคสติ้งเข้ามาใหม่เลย เป็นคนรูปร่างหน้าตาดี มีความสามารถ เดี๋ยวนี้สาวๆ สมัยนี้สวยเยอะและอยากเข้าวงการเยอะ แล้วบีถ้าจะเลือกใครเข้าวงการสักคนก็อยากเลือกที่สวยเพอร์เฟกต์มีคุณภาพ อยู่ในวงการบันเทิงได้นานๆ ไม่ใช่เข้ามาแบบฉาบฉวยค่ะ" คิดว่าบีอายุน้อยไปหรือเปล่ากับการเป็นผู้จัดละคร? "ก็ไม่น้อยนะ บีว่าเราก็อยู่วงการบันเทิงมานานแล้วนะ ตอนเข้ามาเป็นนักร้องก็อายุ 14 ปี แล้วมาเล่นละครเรื่องแรก เลือดหงส์ก็ 17-18 ปี ตอนนี้ผ่านมา 10 กว่าปีแล้วก็ถือว่าไม่น้อยแล้วนะ เราอยากทำผู้จัดละครมากๆ ยิ่งพวกพี่ๆ นักข่าวถามยิ่งอยากทำใหญ่เลย สำหรับคนที่เป็นผู้จุดประกายไม่มีค่ะ เราคิดเองเลยตั้งแต่แรกเลย พี่บอยไม่ได้ชวน เราเอาไปเสนอพี่บอยเลย ให้พี่บอยแจกแจงว่าจ่ายงบอย่างไรเดี๋ยวเราผลิตให้ ซึ่งเขาก็บอกรายละเอียดมาว่าเราต้องทำอย่างไรบ้าง แต่สิ่งสำคัญคือเราต้องมีพล็อตเรื่องให้เขาก่อนว่าเรื่องอย่างไร แต่ตอนนี้บียังไม่บอกว่าจะทำเรื่องอะไร แต่เราเอาพล็อตเรื่องแนวที่เราถนัดแล้วกันแต่ละคนก็มีพล็อตที่ตัวเองถนัด บีก็มีแนวทางของบีคือแนวดราม่าเข้มข้นซึ่งเป็นแนวที่ใช่และรู้จริงสำหรับบี ถ้าบีทำต้องเป็นแนวแรงๆ ไม่พ้นเรื่อง "แรงเงา" ที่พี่ธัญญ่าเล่นแน่นอนค่ะ".

บี-น้ำทิพย์ เตรียมตัวเป็นผู้จัดละครให้ค่ายเอ็กแซ็กท์ เผยอยากทำละครแนวดราม่าตบตีแย่งชิงเพราะเป็นละครแนวที่ตนถนัด เล็งทาบทามบุ๋ม-รัญญา หรือปุ๊ย-ผอูน เป็นผู้กำกับ รับอยากปั้นนักแสดงหน้าใหม่มาร่วมงาน เมินคนมองเด็กเกินไปในการเป็นผู้จัด... 5 ส.ค. 2556 12:47 ไทยรัฐ