วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

45 ปี ‘เจนนิเฟอร์ คิ้ม’ อลังการแซบเว่อร์!

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตของเอ-ไทม์ โชว์บิส ที่โปรดักชั่นแน่นสุดๆ กับ 45 ปี เจนนิเฟอร์ คิ้ม คอนเสิร์ตสุดท้ายก่อนวัยทอง ที่รวบรวมเพลงเพราะทั้งไทย จีน ฝรั่งครบเซต แถมบอกเล่าความเป็นคิ้มผ่านมิวสิคัลที่เรียกว่าอลังการงานสร้างสุดๆ โดยคิ้มขอประเดิมด้วยชุดเดรสสีแดงเพลิงด้วยเพลงแสงสุดท้าย เพลงโปรดที่ชอบฟังเพื่อให้กำลังใจตัวเองอยู่เสมอ แค่เพลงแรกก็พ่นไฟเรียกเสียงปรบมือสนั่นไปทั้งฮอลล์ ต่อด้วยมิวสิคัลที่สลับกับการเล่าเรื่องราวชีวิตตั้งแต่วัยเด็กเรื่อยมา จนถึงฉากที่จำลองชีวิตการเป็นนักร้องกลางคืนแถมจัดเต็มแฟชั่นยุคแกสบี้ หน้า-ผมเป๊ะเว่อร์สวยจนทุกคนตะลึง ขนเพลงฮิตสมัยก่อนมาให้ได้ฟังกันเพียบ อาทิ ชั่วฟ้าดินสลาย, รักข้ามขอบฟ้า, Right here waiting, คมเฉือดคม, กระบี่ไร้เทียมทาน แต่ที่ฉีกคาแรกเตอร์เจ๊คิ้มสุดๆ ก็คงเป็นตอนที่เนรมิตเวทีอีกครั้ง ให้กลายเป็นผับดังในยุคที่คิ้มบอกว่าเป็นยุคที่เธอเฟื่องฟูสุดๆ แถมเปลี่ยนชุดหนังโดดขึ้นบาร์โชว์ลีลาเปรี้ยวปรี๊ด กับเพลง Can’f Fight The Moodlight เสมือนตัวเองเป็นโคโยตี้สุดแซบยังไงยังงั้นเลย

 

ถึงเวลาเซอร์ไพรส์ด้วยแขกรับเชิญคนแรก ต่าย-เพ็ญพักตร์ สาวสองพันปีที่สวยเซ็กซี่ไม่สร่าง ออกมาแจมกันในเพลงฮิต ฉันเลยโอเค ที่คิ้มบอกว่าต่ายเป็นไอดอลของเธอในยุคนั้น และฝันว่าอยากจะดวลความเซ็กซี่ด้วยกันซักครั้ง และเมื่อกระแสท่านชายฟีเวอร์ คิ้มเลยไม่พลาดเชิญท่านชายตัวพ่ออย่างพี่นก-ฉัตรชัย พระเอกในดวงใจมาขึ้นเวที แล้วแปลงโฉมตัวเองใหม่เป็นท่านหญิงในชุดเดรสฟูฟ่อง ออกมาโชว์ซีนหวานจนสมใจในเพลง แค่คืบ แล้วต่อด้วยหนุ่มฮอต พอร์ช-ศรัณย์ กับการร้องเพลงคู่ อยากเป็นคนนั้น เรียกว่าทั้ง 2 หนุ่มเรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆ ดังสนั่นแบบไม่แพ้กันเลยทีเดียว สมใจเจ๊คิ้มเค้าล่ะ ก่อนจะมาถึงเจ้าประจำอย่าง โก๊ะตี๋ อารามบอย กับเพลง คิดถึง ที่ทำเอาคนหัวเราะจนท้องแข็งเมื่อ 2 พี่น้องเพื่อนซี้แหย่กันไปมาแบบทันมุกกันสุดๆ ส่วน กลม-กบ-คิง ลูกศิษย์จากเวที The Voice ที่เธอภูมิใจนักหนาก็ถูกเชิญมาร่วมเวทีโชว์ฝีไม้ลายมือในเพลง Stand by me ด้วยเหมือนกัน

 

 

จากนั้นถึงช่วงเพลงฮิตที่ทุกคนร้องตามกันได้สนั่นฮอลล์อย่าง ไกลแค่ไหนคือใกล้, รักแท้อยู่เหนือกาลเวลา, คำอธิษฐานด้วยน้ำตา, คนถูกทิ้ง และลมเปลี่ยนทิศ ก่อนที่คิ้มจะชวน เบน-ชลาทิศ ออกมาพ่นไฟดวลพลังกันในเพลง If I ain’t got you ทำเอาคนดูขนลุกเกลียว ก่อนถึงแขกรับเชิญ 2 คนสุดท้ายที่มีความสำคัญกับเส้นทางสายดนตรีของคิ้ม โก้ มิสเตอร์แซกแมน และพี่นิ่ม สีฟ้า ในเพลงแจ้งเกิด คิดถึงเธอทุกทีที่อยู่คนเดียว  ก่อนปิดท้ายด้วยเพลง ไม่ยอมหมดหวัง ที่คิ้มร้องส่งท้ายก่อนลาเวทีไปแบบน้ำตาปริ่มตื้นตัน ที่เธอก้าวมาได้ไกลถึงในทุกวันนี้ได้ ทำเอาคนดูในฮอลล์ต่างซาบซึ้งและประทับใจกับคอนเสิร์ต 45 ปี เจนนิเฟอร์ คิ้ม นี้กันแบบสุดๆ ไปเลย แถมรายได้ส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตครั้งนี้ ยังมอบให้กับศูนย์สมเด็จพระเทพรัตน์ฯ แก้ไขความพิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทยอีกด้วย.

 

 

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตของเอ-ไทม์ โชว์บิส ที่โปรดักชั่นแน่นสุดๆ กับ 45 ปี เจนนิเฟอร์ คิ้ม คอนเสิร์ตสุดท้ายก่อนวัยทอง ที่รวบรวมเพลงเพราะทั้งไทย จีน ฝรั่งครบเซต แถมบอกเล่าความเป็นคิ้มผ่านมิวสิคัลที่เรียกว่าอลังการงานสร้างสุดๆ 2 ส.ค. 2556 01:38 ไทยรัฐ