วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เอมี่’ เซอร์ไพรส์ ‘ซี’ ถอยรถฮาร์เล่ย์ให้เป็นของขวัญ

เมื่อสองสามวันที่ผ่านมา ได้เห็นสาว เอมี่ กลิ่นประทุม แอบเซอร์ไพรส์ว่าที่สามีในอนาคต ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ ด้วยการซื้อของขวัญชิ้นโตเป็นรถฮาร์เล่ย์ รุ่น 48 เนื่องในโอกาสครบรอบคบกันมา 8 ปี งานนี้ทำเอาพระเอกซีถึงกับปลื้มสุดขีด เพราะอยากได้มานานแล้ว แต่สาวเอมี่ไม่อนุมัติเสียที ด้านแฟนสาวเลยทำเซอร์ไพรส์ซื้อมาจอดหน้าบ้านพร้อมผูกโบให้เป็นของขวัญเลย เมื่อมีโอกาสได้เจอทั้งคู่มาร่วมงานแถลงข่าวภายใต้แคมเปญ แอมบิเพอร์ สเมลลี่ ทู สมายลี่ (Ambi Pur Smelly to Smiley)” ณ ลาน Work & Play ชั้น 1 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 9 เลยได้สอบถามถึงเรื่องนี้ ทั้งคู่ก็ได้เล่าให้ฟังว่า

 เอมี่ "อันนั้นเป็นวันครบรอบ 8 ปี พอดีคุณซีเขาอยู่ในช่วงที่อยากได้มาก เหมือนเราก็ถกเถียงมาตลอด เพราะเราไม่เห็นด้วย ไม่อนุมัติ เราต้องเอาเงินไปทำหลายอย่าง ไหนจะเรื่องแต่งงาน ไหนจะเรื่องบ้าน เคยพูดไว้ว่าหากยังไม่มีฤกษ์มาให้ดู ยังไม่ได้ตอกเสาเข็มบ้าน ห้ามซื้อ อีกอย่างเราก็ค่อนข้างเป็นห่วง เวลาไปไหนก็ไม่ค่อยชอบ จนหลังๆ เขาไม่มาพูดกับเราแล้ว แอบไปดูเอง เปิดรูปในเน็ตบ้าง บวกกับพี่นิว-วงศกร พี่เคลลี่ เพื่อนในกลุ่มเขาเริ่มซื้อกันแล้ว เขาเลยรู้สึกถูกทอดทิ้ง ไม่ได้เข้ากับกลุ่มเขา มันมีคันนึงที่เขาดูไว้อยู่แล้ว เราก็เลยทำการติดต่อ เป็นฮาร์เล่ย์ รุ่นฟอริเอ้" ซี "คืออยากได้มาตั้งนาน แล้ววิธีการก่อนหน้านี้คงจะไม่ได้แล้ว เหมือนผู้จัดการสาขาใหญ่เขาไม่อนุญาต ผมเลยได้แต่ยืมคนอื่นมาขี่ครับ"

 

 เห็นว่าคันนี้เฉียดล้าน? เอมี่ "ก็ใช่ค่ะ แต่ไม่ได้จ่ายทั้งหมด อย่าเข้าใจผิด เรามีการไปมัดจำ และบอกว่าที่เหลือไปจ่ายเอานะ ก็แบ่งครึ่ง ตอนแรกที่เราไม่อยากให้ขับ เพราะรู้สึกขับไม่กี่ครั้งหรอก จะไปไหนได้ แต่พอเขายืมรุ่นพี่มาเขาก็ดูมีความสุขมาก แล้วพอรุ่นพี่คนนี้เขาแกล้งบอกว่า ซีพี่จะเอารถคืนแล้วนะ เขาก็หงอย ไม่มีรถขับแล้ว ประจวบเหมาะกับที่เราลงไปงานที่หาดใหญ่ เลยจัดแจงให้เขา เอามาไว้ที่บ้าน เอาผ้ามาคลุม เอาโบมาติด พอเขากลับมาที่บ้านก็แบบรถใคร มันคืออะไร เขาแอ็กติ้ง"  ซีเห็นแล้วรู้สึกยังไง? ซี " ก็ดีใจมาก(ยิ้ม) เราก็ทำใจไปแล้ว เพราะเขาก็พูดถูก มีเหตุผล คือมันก็แอบสิ้นเปลือง ยิ่งช่วงนี้หน้าฝนแล้วเดือนต่อไปก็ไม่ค่อยมีเวลาแล้ว เราก็คิดว่าบางทีมันก็แอบสิ้นเปลืองเงินมั้ง อันนี้ก็น่าจะเป็นของขวัญชิ้นที่ใหญ่ที่สุดที่เขาซื้อให้นะ"

 

 

 

เวลาขับรู้สึกเหมือนมีเอมี่ซ้อนท้ายตลอดไหม? ซี "คือไม่ได้รู้สึกว่าเขาซ้อนท้าย แต่รู้สึกเหมือนเขานั่งตักตลอดเวลา ถามว่าเป็นการอนุมัติทางอ้อม ว่าซื้อรถให้คือให้เราขับได้รึเปล่า จริงๆ เขาอาจจะเห็นว่า เวลาที่ผมขี่ ก็ไม่ได้ออกต่างจังหวัด ส่วนใหญ่จะไปกินข้าวต้ม ด้วยความที่เราไม่มีเวลา แต่เราชอบขี่มอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่เด็กแล้ว ก็จะไปใกล้ๆ นี่แหละขอแค่ได้ไป ก๊วนที่ไปก็มีแค่พี่เคลลี่ พี่นิว ผมและแฟนผู้จัดการผมครับ ไปกันแค่นี้ สบายๆ แต่เขาจะห่วงเรื่องการเดินทาง แต่ด้วยความที่เป็นฮาร์เล่ย์ มันไม่ได้เป็นรถที่มีความคล่องตัวสูง ฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องจะซิ่งเลยครับ มันไม่ขนาดนั้น" เอมี่ไม่กลัวซีพาใครมาซ้อนท้ายใช่ไหม? เอมี่ "ไม่มีที่ซ้อนค่ะ มีเบาะเดียวค่ะ".

 

เมื่อสองสามวันที่ผ่านมา ได้เห็นสาว เอมี่ กลิ่นประทุม แอบเซอร์ไพรส์ว่าที่สามีในอนาคต ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ ด้วยการซื้อของขวัญชิ้นโตเป็นรถฮาร์เล่ย์ รุ่น 48 เนื่องในโอกาสครบรอบคบกัน 1 ส.ค. 2556 23:25 ไทยรัฐ