บริการข่าวไทยรัฐ

'สายัณห์' กำลังใจดีขึ้น เพื่อนศิลปินลุยจัดคอนเสิร์ตช่วย 27 ก.ค.

ทีมแพทย์ รพ.พระรามเก้า และครอบครัว "สายัณห์ สัญญา" ร่วมกันแถลงอาการล่าสุด ชี้อยู่ในขั้นประเมินอาการ เพื่อหาแนวทางการรักษาที่เหมาะสม ด้านครอบครัวเผยกำลังใจสายัณห์ดีขึ้นมาก เพื่อนๆ พร้อมจัดคอนเสิร์ตช่วย 27 ก.ค. นี้ ...

ทีมแพทย์ รพ.พระรามเก้า และครอบครัว "สายัณย์ สัญญา" ร่วมกันแถลงอาการล่าสุดของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง หลังจากย้ายตัวผู้ป่วยจาก รพ.ศรีวิชัย มาทำการรักษาต่อที่ รพ.พระรามเก้า โดย นพ.อรรตพร พรอนันต์รัตน์ แพทย์แผนกอายุรกรรม ทางเดินอาหารและโรคตับ ได้กล่าวถึงอาการโดยรวมว่า วันนี้ร่างกายของคนไข้ มีความอ่อนเพลีย เบื้องต้นได้มีการเจาะเลือด เอกซเรย์ และตรวจร่างกาย เพื่อประเมินแนวทางการรักษา ว่าจะใช้วิธีใดให้เหมาะสมและปลอดภัยที่สุด ซึ่งทุกอย่างต้องรอร่างกายของคนไข้ให้มีความพร้อมและแข็งแรงมากกว่านี้  โดยมีการวางแผนทีมแพทย์หลายๆ ทีม เพราะผู้ป่วยมีโรคที่ซับซ้อน วิธีการรักษาต้องรอหลักฐานยืนยันที่ชัดเจน จึงจะสรุปว่าจะทำการรักษาวิธีใด การรักษาในช่วงนี้คือ ให้ยาบำรุงร่างกาย และรอผลเลือด ติดตามน้ำตาลในเลือด เพราะถ้าเลือกทำการรักษาที่ผิดอาจเกิดอันตรายเพราะผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวานจะทำให้เกิดแผลได้ง่าย โดยทางทีมแพทย์จะมีการรายงานอาการเป็นระยะ

ด้านครอบครัว บอกถึงสาเหตุการย้ายมาทำการรักษาที่ใหม่นี้ว่า เนื่องจากมีญาติเคยมาทำการรักษาที่นี่ และเห็นว่ามีความพร้อมในหลายๆ อย่าง ทั้งด้านเครื่องมือและทีมแพทย์ จึงได้ตัดสินใจย้ายมา และตอนนี้กำลังใจของสายัณห์ดีขึ้นมาก มีครอบครัว ญาติ เพื่อนๆ และแฟนเพลงให้กำลังตลอด ส่วนเรื่องคอนเสิร์ต "วันอำลาขวัญใจคนเดิม" ที่จะจัดขึ้นเพื่อหารายได้ในการรักษา และภาระค่าเล่าเรียนให้กับลูกๆ นั้น เพื่อนๆ ของสายัณห์ได้ตกลงกันแล้วว่า จะจัดขึ้นในวันที่ 27 ก.ค. 56 โดยจัด 3 แห่ง ที่โรงละครแห่งชาติ, โรงละครสุพรรณบุรี และพระประแดงพลาซ่า.