วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บอย' ปลื้มถูกจัดอันดับดารานิสัยดี

ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ของการเป็นนักแสดงเลยก็ว่าได้ เมื่อมีการจัดอันดับรายชื่อของนักแสดงนิสัยดี โดยหนึ่งในนั้นมีรายชื่อของพระเอกเครามหาเสน่ห์ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ งานนี้ทำเอาเจ้าตัวออกอาการปลื้มสุดๆ อีกทั้งยังเป็นพระเอกที่หลายคนให้ความสนใจตามฟอลโล่วในอินสตาแกรม จนตอนนี้ก็ครบ 1 ล้านแล้ว เจ้าตัวเลยถือโอกาสนี้ทำเสื้อแจกแฟนคลับ เพื่อเป็นการขอบคุณที่คอยให้กำลังใจเสมอมา

เห็นว่าทำเสื้อให้แฟนคลับแล้ว ทำไปกี่ตัว? “ตอนนี้ทำลอตแรก 300 ก่อน ถ้าหมดก็ทำใหม่ครับ”  เป็นยังไงทำเสื้อให้แฟนคลับ? “ก็ดีครับ เหมือนกับแทนคำขอบคุณทุกคน ที่คอยเชียร์ให้กำลังกันมา” เป็นคำว่าสมรสด้วย? “ความจริงก็ทำสนุกๆ ก็มี 2 ลาย ผมก็คิดเองเล่นๆ มันสามารถเขียนชื่อตัวเองลงไปได้ ก็ทำขำๆ ครับ”  ดีใจไหมเป็นที่ 3 ของประเทศที่ได้ล้าน follow? “ความจริงก็ดีใจ ขอบคุณทุกคนที่มา follow มาตามคอยเชียร์”  ทำเสื้อคือทำฉลองครบล้านไหม? “ความจริงแล้วเปล่า ไม่ได้ตั้งใจว่าจะทำฉลองครบล้าน แต่พอดีว่ามันมาพร้อมกันพอดี ก็เลยทำฉลองครบล้านไปเลยแล้วกัน” จะมีจัดมีตติ้งกับแฟนคลับไหม? “อาจจะมีตอนวันเกิด แต่ยังต้องดูคิวกับมาร์กี้ก่อน แต่ว่าน่าจะจัดด้วยกันเพราะวันเกิดใกล้ๆ กัน”  ตั้งล้านคนเสื้อ 300 จะพอไหม? “ความจริงก็แจกไปเรื่อยครับ เวลาผมไปงานอีเวนต์กรุงเทพฯ ต่างจังหวัดก็พกไปแจก มีแจกในแฟนเพจ และทวิตเตอร์ของผมด้วย”


เห็นมีคำว่าสมรสด้วย? “ความจริงแล้วมันก็เป็นสนุกๆ ว่าเล่นคำว่าเสื้อมงคลสมรส” แจกบ้างหรือยัง? “แจกแล้วครับ” แย่งกันไหม? “ก็มีน้องขอด้วย ล่าสุดพี่ที่กองละครก็ขอกัน ก็ต้องจัดไปให้ที่กอง” สมรสนี่คือยังไง นายบอย-ปกรณ์ สมรสกับใคร? “กับใครก็ได้แล้วแต่ ใส่ชื่อใครก็ได้” ล่าสุดสมรสกับมาร์กี้แล้ว? “เรียบร้อยครับ (หัวเราะ)” ล่าสุดเห็นสมรสกับคุณแม่ตัวเองด้วย? “ไม่ใช่ครับ อันนั้นแม่ใส่อีกลายหนึ่ง คนละลายกัน อันนั้นสมรสกับอาหน่อง-อรุโณชา ครับ” เรื่องหนังเห็นว่าเป็นเรื่องแรกในรอบ 3 ปีเลย? “ประมาณ 2 ปีได้ครับ ก็ไม่ได้เล่นมานานมากครับผม” ทำไมถึงรับเล่นเรื่องนี้? “บอกก่อนว่าตลอด 2 ปีที่ผ่านมาก็มีหนังติดต่อเข้าเรื่อยๆ แต่เรื่องคิวยังไม่ได้ แต่ตอนนี้คิวเริ่มได้และบทก็น่าสนใจด้วย” เรียกว่าเคลียร์คิวเพื่อรับหนังเลยไหม? “มันว่างอยู่พอดีครับ ก็คือดูว่าจังหวะได้ไหม ถ้าเกิดคิวไม่ชนละครก็เล่นได้” ได้ยินว่าไปถ่ายถึงแดนไกลเลยใช่ไหม? “ใช่ครับๆ หลักๆ ของเรื่องอยู่ที่ญี่ปุ่นหมดเลย เกือบทั้งหมดเลย”  คาแรกเตอร์เป็นไงบ้าง? “จริงๆแล้วตัวบทเนี่ยยังไม่เสร็จเรียบร้อยดี ก็เป็นผู้ชายทั่วไป เพราะว่าเรื่องนี้จะเล่นเรื่องความรู้สึกมากกว่า ที่บอกว่าเวลาคนคบกัน คนรักกันระหว่างผู้ชายผู้หญิง มันจะมีด้านแย่ๆ แต่ว่าอีกฝั่งหนึ่งต้องรับให้ได้”

ทำไมต้องไปถึงญี่ปุ่น? “มันเกี่ยวกับเนื้อเรื่องว่าประมาณว่าคน 2 คนที่เลิกกันไปแล้ว ไปเที่ยวด้วยกันที่ญี่ปุ่น แล้วจะเกิดอะไรขึ้นอะครับ” ทราบนางเอกหรือยัง? “เป็นน้องยิปโซ-รมิตาครับ” เคยร่วมงานกันก่อนหน้านี้ไหม? “เคยเจอกันตอนถ่ายรายการ” กลัวจะโดนจับคู่ไหม? “ไม่รู้เหมือนกัน ไม่น่านะคือเราก็ทำงานด้วยกันเฉยๆ ผมก็ไม่ได้คิดถึงเรื่องว่าโดนจับคู่” อย่างนี้ต้องบินไปบินมาบ่อยๆ? “ไม่ครับ ไปลอตเดียวเลยครับ” ตอนนี้มีเว็บไซต์จัดอันดับนักแสดงนิสัยดี แล้วมีชื่อเราเป็นอันดับต้นๆ รู้สึกยังไง? “จริงๆ เหรอครับ (ยิ้ม) ขอบคุณมากๆ ครับผม คงจะเป็นกำลังให้ผมทำงานต่อไป” รู้สึกยังไงบ้าง ว่าเราไปไหนมาไหนนักข่าวชมเราตลอด? “ดีใจนะครับ กับทุกๆ คนละครับ อย่างกับพี่ๆ นักข่าวผมไม่ได้มองว่า คุณทำงานกันคนละส่วน เวลาอย่างเช่นไปถ่ายละคร ก็มีทีมงาน ทีมงานก็คือส่วนที่ทำให้ละครเกิดขึ้นมา อย่างงานอีเวนต์ก็มีดารามา ก็มีนักข่าวมาทำข่าว ทุกคนคือเป็นทีมเป็นเพื่อนร่วมงานกันหมด บางคนก็สนิทก็แบบเป็นพี่เป็นน้องกันด้วย ก็น่ารักครับ” ปลื้มไหมที่เค้าจัดอันดับเราเป็นหนึ่งในนั้น? “ก็ดีใจครับ”.

 

ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ของการเป็นนักแสดงเลยก็ว่าได้ เมื่อมีการจัดอันดับรายชื่อของนักแสดงนิสัยดี โดยหนึ่งในนั้นมีรายชื่อของพระเอกเครามหาเสน่ห์ บอย-ปกรณ์ 12 ก.ค. 2556 16:45 ไทยรัฐ