วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แอนดรูว์' ยก 'ธงชัย' เป็นครู ยอมให้ปล่อยของใน 'วันนี้ที่รอคอย'

แอนดรูว์-กรเศก รับเล่นบทจ้าวฉินเจียงในละคร "วันนี้ที่รอคอย" ทางช่อง 7 ยาก เผยต้องทำการบ้าน-ใช้พลังเยอะ แต่โชคดีได้ ธงชัย ประสงค์สันติ เป็นครูคอนสอนเรื่องการแสดงตลอดทุกครั้ง ทำให้ได้รับความรู้มากขึ้น...

บทบาทของตัวร้ายอย่าง "จ้าวฉินเจียง" ในละครฟอร์มยักษ์ "วันนี้ที่รอคอย" ค่ายพอดีคำ ที่กำลังเดินเรื่องอย่างเข้มข้นทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 ดูจะเป็นอีกบทที่หลายคนจับตามอง โดยเฉพาะ แอนดรูว์-กรเศก โคร์นิน ในฐานะผู้ที่ถ่ายทอดบทร้ายบทนี้ ยังยอมรับว่าบทจ้าวฉินเจียงเป็นอะไรที่ไม่ง่ายเลย แต่ก็ยอมทุ่มเทเต็มที่

โดยแอนดรูว์เผยว่า "คาแร็กเตอร์ในเรื่องเป็นคนที่ร้ายแบบมีปม เนื่องจากเค้าเป็นลูกของจ้าวฉินเย่ว์ แต่ไม่ได้รับการยกย่อง ฉินเจียงก็จะคิดว่าทำไมทุกคนต้องยกย่องจ้าวซัน ทำไมทุกอย่างจะต้องเป็นของจ้าวซัน ทั้งๆ ที่ฉินเจียงเองก็มีสิทธิ์ บทนี้ยากมาก แต่ท้าทายและทำให้เราได้พัฒนาตัวเอง โดยเฉพาะเวลาเล่นร้ายอินเนอร์ต้องมีอยู่ตลอดเวลา บางฉากถ่ายๆ ไปแล้วก็พักกอง พอกลับมาถ่ายอีกทีเราก็ต้องพร้อมที่จะร้ายเลย เพราะฉะนั้น เราต้องมีอินเนอร์แล้วใส่เต็มที่เพื่อความต่อเนื่อง ถือเป็นบทยากแต่สนุก

เรื่องนี้ทำการบ้านเยอะพอสมควร เล่นวันนี้ที่รอคอยใช้พลังเยอะ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเสียง หรือแววตา ผมโชคดีได้ พี่ธง (ธงชัย ประสงค์สันติ) คอยสอนตลอดในช่วงแรกๆ ที่พี่ธงมาดูแลการกำกับร่วมกับพี่หน่อย เป็นครั้งแรกที่ได้มาทำงานกับค่ายพอดีคำ จริงๆ ผมได้ยินชื่อเสียงพี่เค้ามาเยอะในเรื่องของความละเอียด ภาพสวย และบทเข้มข้น พอมาร่วมงานด้วยแล้วยิ่งประทับใจมากยิ่งขึ้นไปอีกตรงที่ว่าพี่ธงสอนเราเหมือนพี่เค้าเป็นครูคนหนึ่งเลย ในฐานะพี่ธงเป็นนักแสดงมาก่อน แล้วมาเป็นผู้จัดละคร เลยสอนเราได้ดี ดูแลองค์ประกอบต่างๆ ด้วยตัวเอง

พี่ธงสอนทุกครั้งที่มากอง ทำให้ผมได้ความรู้มากขึ้น เรื่องนี้ได้ปล่อยของเยอะมาก เพราะพี่ธงและผู้กำกับให้ผมเล่นเต็มที่ ไม่ได้กำกับอะไรมาก เค้าจะอธิบายและให้เราเล่นเอง นี่คือสิ่งที่ประทับใจ ผมไม่ผิดหวังที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในละครฟอร์มยักษ์ เพราะทำให้ผมได้ปล่อยของแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน ฝากละคร วันนี้ที่รอคอย ละครอลังการที่สุดในชีวิตผม นักแสดงทุกคนและทีมงานทุกคนเต็มที่มากครับ".

 

 

แอนดรูว์-กรเศก รับเล่นบทจ้าวฉินเจียงในละคร "วันนี้ที่รอคอย" ทางช่อง 7 ยาก เผยต้องทำการบ้าน-ใช้พลังเยอะ แต่โชคดีได้ธงชัย ประสงค์สันติ เป็นครูคอนสอนเรื่องการแสดงตลอดทุกครั้ง ทำให้ได้รับความรู้มากขึ้น... 6 ก.ค. 2556 02:31 ไทยรัฐ