วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เต๋า' ส่งกำลังใจให้ตำรวจผู้กล้า

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล และ ฟุ๊คดุ๊ค โปรดักชั่น ร่วมกับภาพยนตร์ "สารวัตรหมาบ้า" จัดกิจกรรม “สารวัตรหมาบ้า ส่งกำลังใจ ตำรวจผู้กล้า” นำโดยผู้กำกับหนุ่มรุ่นใหม่ คุณชายอดัม-ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล และ เต๋า-สมชาย เข็มกลัด นักแสดงนำจากภาพยนตร์ เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อมอบกระเช้า เงินบริจาค และส่งกำลังใจแด่นายตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่และกำลังรับการรักษาพักฟื้น ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ร.9 รพ.ตำรวจ

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ ผู้กำกับคุณชายอดัม มาพร้อมกับ เต๋า สมชาย ได้เข้าพบกับ พล.ต.ท.จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ นายแพทย์ใหญ่ (สบ๘), พ.ต.อ.สุพล จงพานิชย์กุลธร นายแพทย์ (สบ๕) และ พ.ต.อ.(หญิง) ศิริกุล ศรีสง่า พยาบาล (สบ๔)/โฆษก/หัวหน้าคณะทำงานประชาสัมพันธ์แห่ง รพ.ตำรวจ เพื่อมอบเงินบริจาคช่วยเหลือสมทบให้กับ รพ.ตำรวจ เป็นจำนวนเงิน 20,000 บาท จากนั้นจึงขออนุญาตทางโรงพยาบาล เข้าไปมอบกระเช้า พร้อมส่งกำลังใจ ทักทาย และพูดคุยกับผู้ป่วยที่เป็นนายตำรวจตามห้องพักต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนประสบอุบัติเหตุจากการปฏิบัติหน้าที่ แล้วกำลังเข้ารับการรักษาพักฟื้นสุขภาพ โดยเต๋า สมชาย ผู้คุ้นเคยกับ รพ.ตำรวจ เป็นอย่างดี เพราะคนในครอบครัวเข็มกลัดล้วนเข้ารับการรักษา ได้เล่าถึงความรู้สึกที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ว่า

“ส่วนตัวผมคุ้นเคยและได้รับความกรุณาจากท่านแพทย์ใหญ่ พี่ๆ รพ.ตำรวจ อยู่แล้วครับ เพราะลูกผม 2 คนก็คลอดที่นี่ รวมถึงตัวผมและคุณย่าก็เป็นคนไข้ทั้งครอบครัว วันนี้ได้มาทำประโยชน์ให้กับทางโรงพยาบาล มอบเงินบริจาค และมอบกระเช้าให้กับพี่ๆตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่และได้รับบาดเจ็บครับ ซึ่งในภาพยนตร์สารวัตรหมาบ้า เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับตำรวจโดยตรง ผมว่าการสร้างหนังแนวนี้ เป็นการส่งเสริมมุมมองในแง่ดี สำหรับคนที่ทำงานจริง ปฏิบัติหน้าที่จริง

ผมเชื่อว่าคนเราก็มี 2 ด้าน ด้านดีและด้านไม่ดี วันนี้เรานำเสนอในด้านดีเป็นข้อคิดที่ดีกับสังคม นอกจากนี้ คดีในหนังก็เป็นคดีเกี่ยวกับการฆาตกรรมเด็ก มันเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามาก อย่างตัวผมเองก็มีลูก และคนดูยังจะได้ชมการสืบสวนสอบสวนคดี ว่าคดีที่เกิดขึ้นเกิดเป็นอย่างไร การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจเป็นอย่างไรกัน คือทั้งหมดมีแง่คิด หลักการ วิธีการ และความบันเทิง จากสิ่งที่เกิดขึ้นจริง”

ด้านผู้กำกับคุณชายอดัม ขอกล่าวขอบคุณทาง รพ.ตำรวจ เพราะเอื้อเฟื้อข้อมูลตั้งเริ่มต้นโปรเจกต์ภาพยนตร์ และยังเล่าถึงความรู้สึกกับกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “ก่อนอื่นต้องขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ รพ.ตำรวจ ทุกท่าน โดยเฉพาะฝ่ายนิติเวช ตั้งแต่ต้น ที่เอื้อเฟื้อในด้านข้อมูลต่างๆ รวมถึงท่าน ผอ. ที่พาผมเดินทั่วโรงพยาบาล และให้ข้อมูลตอนผมเข้ามารีเสิร์ช ก่อนที่จะสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้เลยครับ ซึ่งผมได้ความรู้และนำมาใช้ในภาพยนตร์เยอะมากพอสมควร

วันนี้ได้มีโอกาสตอบแทน พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้กับสังคมคืนบ้างครับ (ยิ้ม) โดยร่วมบริจาคและมอบของพร้อมส่งกำลังใจให้เหล่านายตำรวจ ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างสุดความสามารถ สุดท้ายก็ขอฝากผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของผม สารวัตรหมาบ้า ปกติเราจะเห็นตำรวจท้ายเรื่องหลังจากที่เรื่องราวมันจบไปแล้ว เรื่องนี้ลองเปลี่ยนรสชาติดูบ้าง เราจะได้เห็นตำรวจตั้งแต่ต้นเรื่อง ต้นคดี ตัวผมเอง ทีมงาน นักแสดง ทุกคนตั้งใจทำงานมาก ขอฝากไว้ด้วยนะครับ”

"สารวัตรหมาบ้า" ภาพยนตร์แนวคอป-ดราม่า ผลงานการกำกับโดย ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล ร่วมด้วย เต๋า สมชาย, คริสตัล วี, โน้ต เชิญยิ้ม, หนึ่ง ชลัฏ และ ป๊อก ปิยธิดา พร้อมพิสูจน์ความมันส์แบบเต็มลูกบ้า 4 กรกฎาคม 2556 นี้.

 

 

 

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล และ ฟุ๊คดุ๊ค โปรดักชั่น ร่วมกับภาพยนตร์ สารวัตรหมาบ้า จัดกิจกรรม “สารวัตรหมาบ้า ส่งกำลังใจ ตำรวจผู้กล้า” นำโดย ผู้กำกับหนุ่มรุ่นใหม่ คุณชายอดัม ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล และ เต๋า-สมชาย เข็มกลัด 28 มิ.ย. 2556 17:53 ไทยรัฐ