วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉากสยอง'Last Summer ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย'ทำกระเทยผวา

ตอกย้ำความสยองของภาพยนตร์ ‘Last Summer ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย’ด้วยเสียงยืนยันจากพิธีกรฝีปากกล้า กอล์ฟ และ ก็อตจิ จากรายการเทยเที่ยวไทย ที่ขนาดเป็นคนไม่กลัวยังแอบผวา


ยังคงเดินหน้าสร้างความสยองต่อเนื่องสำหรับ ‘Last Summer ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย’ หนังผีวัยรุ่นที่ระทึกถูกใจวัยรุ่น ไม่เว้นกระทั่งตัวแม่อย่างสองพิธีกรคู่ขวัญแห่งรายการ ‘เทยเที่ยวไทย’ กอล์ฟ และ ก็อตจิ ขอบอกต่อว่าหนังเรื่องนี้อัดแน่นด้วยฉากสยองกันสุดๆ เลยทีเดียวเริ่มต้นที่ก็อตจิเผยว่า “ไม่ชอบหนังเรื่องนี้อยู่อย่างหนึ่ง คือฉากที่ผีโผล่มา จะอยู่ในชีวิตประจำวันหมดเลย จนเราหลอนไปเองได้เลยว่า ผีจะมาโผล่เวลาทำนั่นนี่เหมือนในหนังรึเปล่านะ เอาเป็นว่าคืนดูหนังจบนี่มีนอนไม่หลับนะ”

โดยฉากที่เจ้าตัวยกอย่างมาก็มีทั้งฉากผีจอยโผล่ขณะสิงห์ (เก้า-จิรายุ ละอองมณี) กำลังขับรถอยู่ หรือตอนที่มีน (ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์) ต้องอยู่ในโรงเรียนคนเดียวจนค่ำมืด ด้วยการออกแบบฉากผีให้อยู่ในกิจกรรมทั่วไปหรือสถานที่พื้นๆ อย่างโรงเรียน-บ้าน ไปจนถึงการเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เราทุกคนเคยมีประสบการณ์ร่วมกันมาแล้วทั้งสิ้น ทำให้การปรากฏตัวของผีจอยสั่นสะเทือนขวัญหลายๆ คนจนกระเจิงแล้วแอบเก็บไปหลอนเหมือนก็อตจิกันมากทีเดียวฝ่ายกอล์ฟเองก็ยอมรับว่าความละเอียดของหนังไม่ใช่แค่ผีปรากฏในสถานที่พื้นๆ ข้างต้นเท่านั้น หากยังแฝงมาในข้าวของหรือกิจกรรมง่ายๆ ที่เราทุกคนต้องเคยทำกันบ้าง เช่น หิ้วกระเป๋าเดินทางใบโต หรือ นั่งใส่คอนแทคเลนส์หน้ากระจก ยิ่งดูเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวมากเท่าไหร่ ความสยองยิ่งเพิ่มพูนมากขึ้นเท่านั้นจนกอล์ฟออกปากบอกว่า “กลับบ้านไปจะโล้ะกระเป๋าเดินทางสีชมพูทิ้ง แล้วก็เลิกใส่คอนแทคเลนส์ไปเลย”

ใครอยากพิสูจน์ว่าผีจอยจะเฮี้ยนแค่ไหน ชะตากรรมของสิงห์และมีนจะเอาตัวรอดจากฤทธิ์เดชผีจอยได้หรือไม่ ตามไปลุ้นได้ใน ‘Last Summer ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย’ วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

 

ตอกย้ำความสยองของภาพยนตร์ ‘Last Summer ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย’ด้วยเสียงยืนยันจากพิธีกรฝีปากกล้า กอล์ฟ และ ก็อตจิ จากรายการเทยเที่ยวไทย ที่ขนาดเป็นคนไม่กลัวยังแอบผวา 26 มิ.ย. 2556 16:13 ไทยรัฐ