วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตลาดหนังไทยยังว่ายไม่ถึงฝั่งหลังจบ "พี่มาก...พระโขนง" เรื่องอื่นเจ๊งระนาว!

โดย ไท ทาร์ซาน

ฝนตกมาแค่ “ห่า” เดียว คนครึกครื้นชื่นใจไปหลายจังหวัด...ก็เหมือนกับ “พี่มาก ...พระโขนง” ทำให้โรงหนัง “ร้อน” ขึ้นมากะทันหัน คนที่เคย วางมือ เกิด คันมือ อยากจะร่ำรวยบ้าง แต่ “พี่มาก” หอบเงินไปหมดแล้ว “นักขุดทองรุ่นใหม่” ต้องพบกับความช้ำใจ พากันเจ๊งระนาว! ขนาด “เสี่ยเจียง” สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ มอบหมายให้ “หม่อมน้อย” สร้างหนัง “จันดาราภาค 1 และ ภาค 2” หวังจะได้หลายร้อยล้าน เพราะมี มาริโอ้ เมาเร่อ กับ ญาญ่าญิ๋ง สวิงพิศวาส คนดูซี้ดซ้าดกันน้ำลายหก แต่ทั้ง 2 ภาค ทำรายได้แค่ ไม่ขาดทุน เพียงเท่านั้น พอ มาริโอ้ ไปเล่นเป็น “พี่มาก... พระโขนง” กลับโกยเงินมหาศาลเกิน 600 ล้าน บาท อย่างมหัศจรรย์!

เมื่อ “พี่มาก” ทำแจ็กพอตแล้ว หนังไทยหลายเรื่องที่นำออกมาฉายปรากฏว่า “ไร้คนดู” เพราะ “พี่มาก” ดูดเงินออกไปหมด...มีหนังของพระเอก แดน–วรเวช เรื่อง “ฤดูแห่งความรัก” เพียงเรื่องเดียว “เสมอทุน” ก็ถือว่า “เฮงแล้ว”...ปื๊ด–ธนิตย์ จิตนุกูล กำกับหนัง “ยังบาว” ให้ แอ๊ด คาราบาว ก็ขาดทุนอีก 1 เรื่อง อ้วน รีเทิร์น ให้ ตั๊ก–บงกช กำกับเรื่อง “นางฟ้า” ขณะ ตั๊ก กำลังท้อง...คนดูให้ความสนใจน้อย ไม่เหมือนตอน ตั๊ก–บงกช รับบทในหนัง “แม่นาค พระโขนง 3D” มีแต่กำไร!

ถึงอย่างไร ตั๊ก–บงกช ก็ได้รับโชคถึง 2 ชั้นครึ่ง นึกไม่ถึงว่า เสี่ยบุญชัย เบญจรงคกุล เสี่ยหมื่นล้านได้แต่งงานกับ ตั๊ก และมีลูกด้วยกัน นับว่าวาสนา ตั๊ก โดดเด่นเป็นพิเศษ การได้ “สามีรวย” เป็นสิ่งที่ “หญิงใฝ่ฝัน” และ ตั๊ก ก็ไปถึงซึ่งจุดนั้น-สวรรค์ให้รางวัลเธอเต็มๆ!

อย่าอิจฉา มาริโอ้ หรือคนสร้างหนัง “พี่มาก”...โรงหนังในกรุงเทพฯ ที่ฉาย “พี่มาก...พระโขนง” ต้อง “แบ่งครึ่ง” กับทุกโรง ทำรายได้ 600 ล้านเจ้าของหนังจะเหลือเพียง 200 ล้านบาท-ยก เว้น ขายให้ต่างประเทศเป็นรายได้ของเจ้าของหนัง... คนสร้างหนัง มัก หน้าชื่น  แต่เวลา  “ขาดทุน” เจ้าของหนัง  รู้อยู่คนเดียว!

 


ไท ทาร์ซาน

ฝนตกมาแค่ “ห่า” เดียว คนครึกครื้นชื่นใจไปหลายจังหวัด...ก็เหมือนกับ “พี่มาก ...พระโขนง” ทำให้โรงหนัง “ร้อน” ขึ้นมากะทันหัน คนที่เคย วางมือ เกิด คันมือ อยากจะร่ำรวยบ้าง แต่ “พี่มาก” หอบเงินไปหมดแล้ว... 13 มิ.ย. 2556 19:08 14 มิ.ย. 2556 21:02 ไทยรัฐ