วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้องไห้สองชั่วโมง 'ปันปัน' มีปมในใจ

สาวน้อยวัยเฟี้ยว ปันปัน-สุทัตตา  อุดมศิลป์ กลับมาสวมบทบาทสุดท้าทาย จะกระตุ้นต่อมผวาให้กับผู้ชมภาพยนตร์ในเรื่อง LAST SUMMER ฤดร้อนนั้น ฉันตาย ของค่ายหนังน้องใหม่ ‘ทาเลนต์ วัน มูฟวี สตูดิโอ’

โดย ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์ รับบทเป็น ‫"‬มีน‫"‬ เด็กสาววัยใส รักการเรียน ที่แอบซ่อนความดำมืดแห่งมิตรภาพอยู่ภายในใจ  "มีหลายคนพูดว่า หนูถูกโฉลกกับหนังผีนะ (หัวเราะ) ซึ่งใน Last Summer ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย หนูรับบทเป็น “มีน‫”‬  มีนจะเป็นเด็กวัยรุ่นธรรมดาที่มีเพื่อนสนิทชื่อ “จอย” รับบทโดย ‫“‬อาย” (พิมพกานต์ แพร่คุณธรรม) ทั้งคู่เป็นเพื่อนที่สนิทกันมาก และพร้อมจะอยู่เคียงข้างกันเสมอเมื่อใครคนใดคนหนึ่งมีปัญหา แต่หลังจากที่ตกลงใจไปเที่ยวทะเลกับกลุ่มเพื่อนสนิทกัน ก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ไม่คาดคิดขึ้น จนกลายมาเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตที่พลิกเรื่องราวให้ต้องติดตาม"

"เป็นบทที่ยากและหนักที่สุดในชีวิตการแสดงเลยค่ะ เพราะตัวละครตัวนี้จะครุ่นคิด อะไรอยู่ในใจตลอดเวลา ถึงข้างนอกจะยิ้ม แต่ถ้าดูในดวงตา จะรู้ว่าไม่ได้ยิ้มไปด้วย ต้องอ่านบทเยอะๆ คุยกับครูกุ๊กไก่ ที่สอนแอ็กติ้งตลอด เพราะเป็นบทที่ยากมากที่จะทำความเข้าใจตัวละครได้เอง เราต้องรู้เหตุการณ์ทั้งเรื่อง แล้วเจาะมาถึงตัวเอง ซึ่งแตกต่างจากคาแรกเตอร์ในเรื่องลัดดาแลนด์ ที่ตัวละครจะเป็นเด็กที่มีปัญหากับพ่อ แต่เรื่องนี้ตัวละครของมีนจะมีปมในใจแต่ไม่แสดงออก เรื่องนี้ต้องซ่อนอะไรหลายๆ อย่างไว้ ทุกฉากที่เล่นต้องเก็บอาการ มีอะไรอยู่ในใจตลอด ทำให้เล่นยากมากค่ะ

"เรื่องร้องไห้ก็เป็นอีกอย่างที่ยากมาก แล้วในหนังมีอยู่ฉากหนึ่ง ต้องร้องไห้อยู่สองชั่วโมงไม่ได้หยุด  พอเปลี่ยนเซตก็ต้องโฮลด์อารมณ์ตรงนั้นไว้ให้ต่อเนื่อง น้ำตาไหลตลอด ปกติเราเป็นคนร้องไห้ยาก ไม่ใช่คนขี้แยด้วย เรื่องร้องไห้เลยยากสำหรับเรา แต่ก็ต้องขอบคุณเพื่อนนักแสดงไม่ว่าจะเป็น พี่อาย-พิมพกานต์, สบาย-กฤษ และเบสท์-เอกวัฒน์ มากเลย ถึงแม้จะเป็นหนังเรื่องแรกของหลายๆ คน ที่ต้องมารับหน้าที่นักแสดง แต่ทุกคนทำได้ดีทีเดียว ทำงานด้วยกันอย่างตั้งใจมาก และรับ-ส่งอารมณ์มาให้เราอย่างเต็มที่

"โดยเฉพาะกับ ‫เก้า‬-จิรายุ เรื่องนี้ก็ถือเป็นการร่วมงานกันเป็นเรื่องที่สอง เก้ามีความตั้งใจทำงานมาก อย่างฉากที่ต้องร้องไห้ ถ้ากำลังจะเข้าฉากแล้วมีใครยิ้มให้ เขาจะไม่ยิ้มด้วย เพราะเขามีสมาธิมาก อยากให้ติดตามชมกันค่ะ รับรองว่าหนังเรื่องนี้ จะแตกต่างจากหนังผีทั่วไป ที่ไม่ใช้มีแค่ความน่ากลัว แต่ยังมีความสนุก ซึ้ง สะเทือนใจ และสยองขวัญ รออยู่ให้ได้ชมกันค่ะ".

 

 

สาวน้อยวัยเฟี้ยว ปันปัน-สุทัตตา กลับมาสวมบทบาทสุดท้าทาย จะกระตุ้นต่อมผวาให้กับผู้ชมภาพยนตร์ในเรื่อง LAST SUMMER ฤดร้อนนั้น ฉันตาย ของค่ายหนังน้องใหม่ ‘ทาเลนต์ วัน มูฟวี สตูดิโอ’ 12 มิ.ย. 2556 14:56 ไทยรัฐ