วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล้วงน่ารัก 'กิ๊ก-อาลี่' สองสาวลาว จากหนังฮักอ่ำหล่ำ

สองสาวโสดใสสุดวิ้งจากประเทศลาว กิ๊ก ไพลินดา พิลาวัน อดีตมิสลาวปี 2009 และ อาลี่ พรมณี โพธิสาร 1 ใน 5 ของนักร้องวง Shawty Girl หอบความน่ารักตามแบบฉบับสาวลาวมาบุกบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะมาเล่าถึงการแสดงหนังครั้งแรกในชีวิตกับเรื่องฮักอ่ำหล่ำ หนังแนวรักป่วนฮาที่น่าจะม่วนอีหลี ใครอยากเบิ่งว่าน่าดูแค่ไหน 27 มิถุนายนนี้เจอกันได้

เริ่มคุยสวยๆ กับอดีตนางงามมิสลาวกันก่อนกับ กิ๊ก ไพลินดา เป็นอย่างไรบ้างเล่นหนังครั้งแรกเลย? "เรื่องนี้เล่นเป็นสาวบ้านนา เพิ่งเล่นหนังเป็นครั้งแรก ไม่เคยผ่านการแสดงมาก่อน ก็ต้องท่องบทให้ได้ แล้วฉากที่ต้องใช้อารมณ์มากๆ คนที่เล่นกับเราด้วยก็ต้องรับส่งอารมณ์กันให้ดี มีทั้งความยากและความสนุก ยากเพราะมีทีมงานหลายคน มีนักแสดงเล่นหลายคน เวลาเล่นก็เลยยากและเมื่อย(ยิ้ม) การทำหนังที่ลาวยังไม่เยอะนัก ถ้าเทียบกับประเทศไทย ถ้าเรื่องฮักอ่ำหล่ำมันโอเค ประสบความสำเร็จ ทางทีมงานก็อาจจะสร้างภาค 2 ต่อ"

ฮักอ่ำหล่ำแปลว่าอะไร? "ภาษาไทยก็จะแปลว่า รักกลมกล่อม คือความรักจะให้มีสุขตลอดไปเลยก็ไม่ได้ ต้องมีเศร้า มีเสียใจปะปนกันไปด้วย"  กิิ๊กเคยเป็นนางงามมาก่อน เล่าให้ฟังหน่อย "เป็นมิสลาวปี 2009 ที่ลาวยังไม่ส่งนางงามออกไปประกวดยังต่างประเทศมากนัก เพราะยังติดกฎเรื่องไม่ให้ใส่ชุดว่ายน้ำ คือทางลาวยังอยากจะคงประเพณีวัฒนธรรมเอาไว้"

สาวใสน่ารักขนาดนี้ กิ๊กน่าจะมีแฟนแล้วแน่ๆ? "(หัวเราะ) มีแบบลมๆ"  ยังไงลมๆ แบบพัดมาแล้วก็พัดไปเหรอคะ? "(ยิ้ม)ยังไม่มี"  คุณแม่ห้ามอย่าเพิ่งมีแฟนเลย? "ไม่ได้ห้าม"  แต่หาไม่เจอเอง? "ใช่หาไม่เจอๆ"  วงการบันเทิงในลาวน่าจะคึกคักมากขึ้น? "ก็เริ่มมีมากขึ้นๆ เราเป็นเมืองเล็กๆ กระแสข่าวต่างๆ นานาก็ไม่ค่อยจะมีเหมือนเมืองใหญ่ อย่างในกรุงเทพฯ ก็จะมีข่าวดาราเยอะ"  อยากให้เชิญชาวไทยไปเที่ยวลาวกันหน่อย? "ที่ลาวมีวัดสวยๆ หลายวัดเลย อย่างวัดธาตุหลวงก็จะมีทัวร์ไทยไปเที่ยวกันเยอะ ภูมิใจที่เกิดเป็นคนลาว เพราะลาวมีวัฒนธรรมประเพณีที่ยังคงอยู่มานาน และเราก็ยังคงรักษาเอาไว้ต่อไปอีกนาน(ยิ้ม)

มาเม้าท์กันต่อกับสาวน้อยวัยกระเตาะอายุ 19 อาลี่ พรมณี ฮักอ่ำหล่ำเป็นหนังเรื่องแรกเลยที่ได้แสดง "ใช่ค่ะ เล่นเป็นสาวไฮโซในเมือง แล้วชอบไปปั่นป่วนไปโวยวายเขา(ยิ้ม)"  วีนสวยๆ ท่าทางจะสนุกเนอะ? "ก็ด่าแรงๆ ไม่ค่อยได้ เพราะทางการลาวจำกัดเรื่องคำด่าในหนัง จะด่าแรงๆ กันไม่ได้ ก็เลยต้องด่าเบาๆ(ยิ้ม) เวลาเล่นก็เลยไม่สะใจ"  นอกจากจำกัดเรื่องคำด่า ไม่ให้ใช้แรงเกิดเหตุแล้ว ยังจำกัดเนื้อหาอะไรอีกในหนังที่จะออกฉาย? "ไม่ให้ดูหมิ่นหรือดูถูกประเทศอื่น และก็ไม่เตะต้องเรื่องการเมือง"

บันเทิงไทยได้ตามติดดูหรือไม่ อาลี่ชอบและไม่ชอบตรงจุดไหนบ้าง? "ตามดูอยู่ค่ะ ชอบตรงที่ดาราไทยมีแต่คนน่ารักๆ หล่อๆ สวยๆ เต็มไปหมดเลย เรื่องที่ไม่ชอบก็เรื่องกระแสข่าวต่างๆ นานา"  กระแสข่าวแบบไหนที่ไม่ชอบ เช่น มือที่สามหรือว่าแบบไหน? "(ยิ้ม)ก็กระแสข่าวที่เราอ่านๆ ดูๆ กันนั่นแหละค่ะ ถ้ามาโดนเราเองก็คงจะกลัว เพราะเป็นคนคิดเยอะค่ะ" 

อาลี่มีหนุ่มรู้ใจจับจองหัวใจแล้วใช่มั้ย? "ก็…ยังไม่มี อยากใช้ชีวิตช่วงที่ยังเป็นสาวโสดอยู่ อยากจะทำอะไรก็ทำเลยตามใจตัวเอง ตอนนี้อยากลั้นลาไปก่อน หลังจากนั้นถ้าจะมีใครมาสนใจ ค่อยว่ากันอีกที ถ้าจะมีก็มีเลย(ยิ้ม)"  ลาวก็เป็นประเทศน่าเที่ยวอีกประเทศหนึ่ง แต่คนไทยหลายคนก็ยังไม่เคยไปตะลอน อาลี่แนะนำที่เที่ยวหน่อย? "อย่างหลวงพระบางเป็นเมืองมรดกโลก ก็น่าไปเที่ยวกันนะคะ คนลาวอย่างสาวๆ ก็จะมีเอกลักษณ์คือนุ่งซิ่น เวลาเราไปออกงานเป็นทางการเราก็จะนุ่งซิ่น คนทั่วไปก็จะรู้ว่าพวกเรามาจากลาว".

 

 

สองสาวโสดใสสุดวิ้งจากประเทศลาว กิ๊ก ไพลินดา พิลาวัน อดีตมิสลาวปี 2009 และ อาลี่ พรมณี โพธิสาร 1 ใน 5 ของนักร้องวง Shawty Girl หอบความน่ารักตามแบบฉบับสาวลาวมาบุกบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะมาเล่าถึงการแสดงหนังครั้งแรกในชีวิตกับเรื่องฮักอ่ำหล่ำ หนังแนวรักป่วนฮาที่น่า 12 มิ.ย. 2556 14:14 ไทยรัฐ