วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เท่ง เถิดเทิง' แจ้งความ ปอท. ถูกตัดต่อภาพโพสต์ไม่เหมาะสม

"เท่ง เถิดเทิง" ตลกชื่อดังควงทนายเข้าแจ้งความ ปอท. ถูกตัดต่อภาพโพสต์ไม่เหมาะสมในลักษณะหมิ่นเบื้องสูง ระบุ ถูกสอนให้เคารพสถาบัน วอนอย่าลากมาเกี่ยวกับการเมือง เผยหลังเกิดเรื่องต้องนอนหวาดผวา

ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมเกี่ยวกับเทคโนโลยี (ปอท.) เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 10 มิ.ย.นายพงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ หรือเท่ง เถิดเทิง พร้อมทนายความ เข้าพบ พล.ต.ต.พิสิษฐ์ เปาอินทร์ ผบก.ปอท.เพื่อขอลงบันทึกประจำวัน กรณีที่นำภาพของแท่งในละครรายการชิงร้อยชิงล้าน เมื่อวันที่ 17 ก.พ.56 ไปโพสต์พร้อมส่งต่อในเฟซบุ๊กในลักษณะหมิ่นเบื้องสูง โดนนำหลักฐานภาพที่โดนตัดไปโพสต์ในลักษณะที่ไม่เหมาะสม มามอบให้พนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน

เท่ง เถิดเทิง ซุปเปอร์สตาร์ตลกชื่อดัง ซึ่งมีอาการเครียดกับเรื่องที่เกิดขึ้นตลอดเวลา กล่าวว่า ตนมาในฐานะคนไทย มาปกป้องสถาบันที่คนไทยเคารพเชิดชู ตนเกิดมาพ่อแม่ปู่ย่าตายายสอนให้เคารพเทิดทูนสถาบัน ตนมีลูกก็สอนให้เคารพรักสถาบันไว้เหนือเกล้าเหนือกระหม่อม ที่ผ่านมาตนมีโอกาสดีที่สุดในชีวิตได้บวชถวายสมเด็จย่า เมื่อสึกออกมาก็มีโอกาสที่ดีที่สุดในชีวิตเมื่อได้มาอยู่กับพี่หม่ำ มกจ๊ก และมีโอกาสเข้าวงการทีวี แต่ปัจจุบันมีคนมาทำร้ายจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ จึงต้องมาขอลงบันทึกประจำวัน ยังไม่ขอแจ้งความตนอยากให้คนที่ทำหยุดการกระทำดังกล่าว เพราะมีศิลปินดาราหลายคนที่โดนแบบนี้ ตนเป็นตลกตัวเล็กๆ ขอให้ตนทำมาหากินต่อไป

ตลกมาดกวนใจสาว เจ้าของบทเพลงกินตับ กล่าวอีกว่า ส่วนภาพที่ถูกคนไม่ประสงค์ดีนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊กเป็นภาพชอตแค่กะพริบตาครั้งเดียวตอนตนแสดงในรายการชิงร้อยชิงล้านเป็นนักเรียนญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 17 ก.พ.แต่มีการตัดภาพเสี้ยววินาทีนั้นไปโพสต์ในลักษณะไม่เหมาะสม ขณะนี้ตนรู้สึกเป็นห่วงเรื่องการเมือง จะให้ตนไปอยู่ข้างไหน ตนไม่เลือก ตนขออยู่ตรงกลาง ขอร้องอย่าเอาตนไปยุ่งกับการเมือง ตนไม่เป็นเรื่องการเมือง ตนเติบโตมาใครจะเป็นนายกฯ ก็ช่าง ตนหากินของตน เลี้ยงลูกเลี้ยงเมีย สิ่งที่ผ่านมาตนก็ขอโทษไปแล้ว มันเป็นความไม่ได้ตั้งใจ ที่นักแสดงไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้

เท่ง เถิดเทิง กล่าวอีกว่า แต่มาถึงตอนนี้เรื่องไม่ได้หยุดแค่นี้ อย่าเอาตนไปยุ่งเลย  เพราะมันไกลเกินฝัน และตนก็ไม่ได้ฝันในเรื่องนี้ และไม่มีความรู้เรื่องนี้ ขอทุกฝ่าย เราแตกต่างกันทางความคิดได้ เราอย่าแตกแยกกันเลย ตนก็เหมือนคนกลางทั่วไป บ้านเมืองเราไม่มีสงคราม ตราบใดที่มีสงครามตนว่า ข้างไหนก็ช่างเราก็ต้องรวมตัวกัน มาสู้เพื่อปกป้องประเทศชาติ แต่วันนี้สงครามไม่มี แต่เรามาทะเลาะกันเอง อย่าเอาชีวิตของเด็กบ้านนอกคนหนึ่ง อย่างตนมาหากินใน กทม.รอดปากเหยี่ยวปากกาให้พ่อแม่ทุกคนมีความสุขได้ ทุกวันนี้เครียดมากนอนไม่หลับคิดไปต่างๆ นานา ว่าจะมีบุกบ้าน ปืนผ่านมา 20 ปี ไม่เคยจับตั้งแต่ซื้อมา แต่ทุกวันนี้ต้องเอามาวางข้างตัวตอนนอน ตนเป็นห่วงลูกและครอบครัวมาก

ด้าน พล.ต.ต.พิสิษฐ์ เปาอินทร์ ผบก.ปอท. กล่าวว่า แม้ว่าเท่ง เถิดเทิง มาในฐานะคนไทย ลงบันทึกประจำวันไม่ประสงค์จะแจ้งความดำเนินคดี แต่ ปอท.เป็นเจ้าพนักงานของรัฐแต่ต้องสอบสวนดำเนินคดี โดยเท่ง ต้องให้การกับพนักงานสอบสวนพร้อมรับรองคำให้การ เพราะขณะนี้มีการกระทำผิดในลักษณะดังกล่าวจำนวนมาก มีศิลปินดาราตกเป็นผู้เสียหายจำนวนมาก ล่าสุดนายสรยุทธ ทัศนจินดา ทางช่อง 3 ก็เข้าแจ้งความกับ ปอท.หลังถูกโพสต์ในลักษณะไม่เหมาะสม เท่ง เถิดเทิง เป็นคนที่ 2 ที่เข้าร้องทุกข์ เบื้องต้น ตนจะมีหนังสือถึงปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) เพื่อให้ปิดกั้นเว็บที่มีการเผยแพร่ภาพเท่ง เถิดเทิง ทันที พร้อมจะนัดการประชุมพนักงานสอบสวน เพื่อวางแนวทางในการสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดต่อไป ยืนยันไม่เกินความสามารถของ ปอท.ทั้งนี้ หากสอบสวนพบการกระทำความผิดจะถูกดำเนินคดีตาม มาตรา 112 ประมวลกฎหมายอาญา และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์.

"เท่ง เถิดเทิง" ตลกชื่อดังควงทนายเข้าแจ้งความ ปอท. ถูกตัดต่อภาพโพสต์ไม่เหมาะสมในลักษณะหมิ่นเบื้องสูง ระบุ ถูกสอนให้เคารพสถาบัน วอนอย่าลากมาเกี่ยวกับการเมือง เผยหลังเกิดเรื่องต้องนอนหวาดผวา 10 มิ.ย. 2556 20:07 10 มิ.ย. 2556 21:01 ไทยรัฐ