วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ศตวรรษ’ ยอมรับ ‘ภีม’ คือลูก!! หวั่นข่าวกระทบครอบครัวใหม่

ยังคงเป็นประเด็นที่หลายคนสนใจ ว่าสุดท้ายแล้วพ่อของหนุ่ม ภีม-ภาคิน จิกิตศิลปิน จะใช่ เจค-ศตวรรษ ดุลยวิจิตร จริงรึเปล่า ซึ่งหลังจากที่ภีมไปออกรายการ วู้ดดี้เกิดมาคุย และเปิดเผยถึงชีวิตตนเองอย่างหมดเปลือก พร้อมกับแม่ แอน-กัญญารัตน์ บ่อสันเที๊ยะ เจ้าตัวก็ได้เล่าถึงชีวิตครอบครัวว่า แม่ผู้เป็นเสาหลักของบ้าน ได้ล้มป่วยด้วยวัณโรคกระดูก จนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทำให้ตนเองในวัย 20 ปี ต้องดร็อปเรียนและกลับไปดูแม่ น้อง ยาย และน้าที่ป่วยเป็นโรคประสาทอีก 2 คน ซึ่งรายได้ก็ไม่พอกับรายจ่าย พร้อมกันนี้ภีมยังได้พูดถึงพ่อของตัวเองด้วยว่า แม้จะลำบากเพียงใด ก็ไม่เคยย่อท้อและไม่คิดจะไปขอความช่วยเหลือจากพ่อ ที่ไม่ยอมรับว่าเขาเป็นลูก

เมื่อรายการได้ออกอากาศไป ก็เกิดเป็นประเด็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ขึ้นมา เรื่องนี้ก็ทำเอาอดีตพระเอก เจค-ศตวรรษ ดุลยวิจิตร ดูเป็นคนเลวร้ายขึ้นมาทันที เพราะทางรายการได้ติดต่อให้มาออกรายการคู่กัน แต่เจ้าตัวก็ปฏิเสธไป โดยให้เหตุผลว่ายังรู้สึกแคลงใจกับเรื่องลูกชายอยู่ และตอนนี้ได้มีครอบครัวใหม่ไปแล้ว เลยไม่อยากฟื้นฝอยหาตะเข็บ หลังจากนั้นมาฝ่ายพ่อเจคก็ไม่มีโอกาสออกมาพูดเรื่องนี้อีกเลย แต่มาวันนี้ได้เจอเจค-ศตวรรษ ในงานบวงสรวงละครเรื่อง แม่ค้า ที่บริษัทดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด นนทบุรี เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์พร้อมชี้แจงกับสื่อเพื่อให้เข้าใจถึงประเด็นที่เกิดขึ้น

ตั้งแต่ ภีม-ภาคิน ไปออกรายการ มันก็มีประเด็นขึ้นมาว่าพี่เจคไม่รับเป็นลูก ไม่ยอมส่งเสียเขา? “คือถ้าไม่รับเป็นลูกนี่ก็คงเกิดมาไม่ได้หรอก เพราะวันแรกที่แม่เขาอุ้มท้องมา ผมก็รับแล้วก็ให้เขาท้องต่อ พอหลังจากที่เรามีอะไรกันแล้ว และเขาก็หายไป 3 เดือน เขาก็ท้องมา ผมก็รับ แล้วก็ดูแลตั้งแต่วันนั้นมา ก็คือเราเป็นพระเอกอยู่ เราก็ไม่ได้สนใจตรงนี้ ตอนที่เขาคลอดมาเราก็เอาเขาไปถ่ายแบบคู่ด้วย ก็งงเหมือนกัน ว่าไม่ยอมรับ เพียงแค่ไม่ไปออกรายการ ก็บอกว่าไม่ยอมรับ มันตลกอ่ะ การส่งเสียนั้น ถ้าไม่ส่งเสียก็ต้องไปถามอดีตผู้กำกับของดาราวิดีโอ ซึ่งเขาเสียไปแล้ว เขาเป็นคนรับรู้ว่าผมส่งเสีย”  ส่งเสียมาตลอด? “คือเวลาเขาจะขออะไร เขาจะขอผ่านพี่ผู้กำกับคนนี้ตลอด ผมก็ให้เขาไป ไม่ได้ให้ไปเป็นรายเดือนนะ แต่ถ้าขออะไรมา ผมก็ส่งให้ไป”

ตอนไปออกรายการ เขาบอกว่าอยู่กับแม่
2 คน ลำบากมาก? “มันก็น่าจะลำบากน่ะครับ เพราะตอนผมอยู่ด้วยก็ลำบากเหมือนกัน ผมต้องเลี้ยงดูครอบครัวเขาเป็น 10 ชีวิตตอนนั้น และตอนนี้ผมก็คิดว่าสงสารภีม ที่ต้องดูแลเป็น 10 ชีวิตเหมือนกัน อยากถามว่าเขาไม่ทำมาหากินอะไรเลยเหรอ เกาะเด็กกินเหรอ ตั้งแต่สมัยพ่อจนถึงสมัยลูก ทำไมไม่ทำงานกัน”  หมายถึงครอบครัวของแอน-กัญญารัตน์? “ใช่”  ภีมเขาพูดเหมือนน้อยใจคุณพ่อหลายอย่าง? “เขาไม่น่าน้อยใจนะ เพราะว่าการเป็นเด็กเนี่ย จะมาหาพ่อแม่ได้ทุกเมื่อ พ่อแม่ยอมรับทุกเมื่อ แต่จะให้พ่อแม่ไปทำลายลูกเนี่ย มันยากมาก ผมส่งเสริมเขานะครับ ถ้าเขาจะทำงาน มากกว่าจะมาพูดด่ากัน มันไม่ดี”  แสดงว่าพี่เจคยอมรับว่าภีมเป็นลูกจริงๆ? “ผมยอมรับตั้งแต่วันแรกแล้ว ถ้าไม่รับผมก็ให้ทำแท้งตั้งแต่วันนั้นแล้ว ตอนนั้นเขาบอกท้อง ผมก็ไม่ได้สนใจเลยว่าเขาท้องกับใคร และเราก็ไม่รู้ว่าท้องจากผมหรือไม่ เพราะคุณหายไป 3 เดือน แล้วโผล่มา คุณหายไปไหนล่ะ”

แสดงว่าพี่เจคอาจจะเคยคิดว่า เขาอาจจะไม่ใช่ลูกเราก็ได้? “ก็มีอะไรกันแค่ครั้งเดียวแล้วหายไป ไปเที่ยวและเจอกันในสถานที่เที่ยว มามีอะไรกัน หายไป แล้วก็โผล่มาบอกว่าท้อง”  แล้วเป็นแฟนกันรึเปล่า? “ไม่ได้เป็น ไม่ได้อยู่ด้วยกัน รู้จักกันครั้งเดียว ผมก็รับเลย”  อยากจะตรวจดีเอ็นเอไหม? “ไม่ตรวจ ทำไม ถึงจะใช่ไม่ใช่มันก็ลูกผมตั้งแต่วันแรกแล้ว (ยิ้ม) ถึงจะเป็นลูกผมก็รับ ไม่เป็นลูกผมก็รับ เพราะผมประกาศตั้งแต่ตอนที่เป็นพระเอกแล้ว ผมยอมเสียความเป็นพระเอกตรงนั้นไป ผมไม่สนใจ”  เราลองพยายามใช้ชีวิตเป็นครอบครัวกับเขา แต่ไปด้วยกันไม่รอด? “คือมันไม่ได้เกิดจากเป็นแฟน รักหรืออะไรกันมา มันเกิดจากว่าผมรับเป็นพ่อตอนนั้น อยู่ด้วยกัน แต่ไปกันไม่รอดตั้งแต่แรก”

ครอบครัวปัจจุบันของพี่เจคว่ายังไงบ้าง พอมีข่าวแบบนี้ออกมา มันกระทบไหม? “ถามว่ากระทบผมไหม ไม่กระทบนะ แต่กระทบแฟน เพราะว่าเขาท้องลูกอีกคน 5 เดือน ถ้าผมไปออกรายการ ผมว่าผมโดนด่าเยอะกว่านี้ ผมอยู่กับปัจจุบันไม่ได้อยู่กับอดีต จะให้ผมกลับไปอยู่กับอดีตที่ผ่านมาตั้ง 20 ปี มันเป็นไปไม่ได้หรอกครับ ถึงผมจะทำเลวหรือทำไม่ดีก็ตาม แต่ก็สามารถที่จะทำดีได้ในปัจจุบัน”  เขามาทราบก่อนไหม ว่าพี่เจคเคยมีเรื่องราวแบบนี้? “ทราบครับ”  เจอภีมครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่? “3 ขวบ คือตั้งแต่เกิดเรื่องเกิดราวขึ้นมา ผมก็ไม่ได้เจอเขาเลย เพราะว่ามันเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาล และพ่อแม่ก็บอกว่าขอให้จบ ตั้งแต่วันนั้นมาผมก็ไม่เจอใครอีกเลย เพราะวันที่เขาเจอผมครั้งสุดท้ายคือวันพ่อ วันที่เสียใจที่สุด แล้วผมก็ตัดใจจากตรงนั้นดีกว่า เอาไว้โต ถ้าเขาอยากมาหาเราก็ค่อยมา”

การที่เราส่งเสียเขานั้น เป็นเพราะศาลตัดสินรึเปล่า? “ผมไม่รู้ครับ เพราะว่าทางทนายความเป็นคนจัดการทุกอย่าง และผมก็ตัดสินใจตามที่พ่อแม่บอก ว่าอย่าให้เกิดเรื่องอะไรเลย ผมก็บอกโอเค จะไม่ไปตามแล้ว ถึงที่สุดแล้ว เดี๋ยวจะเกิดปัญหาอีก”  ตั้งแต่มีข่าวออกมา น้องเขาติดต่อเรามาบ้างไหม? “เคยติดต่อมาครั้งเดียว แล้วก็คุยไม่รู้เรื่องด้วย ผมก็ไม่รู้ว่าใครโทร.มาด้วย เขาบอกนะว่าเป็นใคร แต่พูดกัน
3-4 คน เลยจับใจความไม่ได้”  รายการที่น้องเขาไปออก มีการปิดหน้าปิดตาพี่เจคด้วย เรากลัวไหมว่าสังคมจะมองเราไม่ดี? “คือมองเราไม่ดีตั้งแต่ต้นแล้ว เราเล่นบทร้ายมาตลอด จะมองดีหรือไม่ดีไม่ซีเรียสหรอกครับ คือเรามองว่าเรามีความรู้สึก เราคิดยังไงกับเขา ถ้าเราคิดไม่ดีกับลูก เราเป็นพ่อ เราคงเลวร้ายสุดๆ ครับ แต่ถ้าจะให้มาบอกว่าเป็นลูกใครคงจะเกินไป เพราะรู้อยู่ว่าเป็นลูกใคร”

ทุกวันนี้เจอน้องตามทีวีรู้สึกยังไงบ้าง? “ดีใจที่เขาออกมา แต่จะออกมาในด้านผลงาน ผมจะชอบมากกว่า”  หลังจากนั้นจะมีติดต่อพูดคุยกับน้องไหม? “คือรายการวันนั้นก็โทร.มาเป็นอาทิตย์นะครับ ติดต่อมาตลอดให้ผมไปออกรายการ แต่ว่าไปออกรายการสร้างภาพผมกับลูก ผมทำไม่ได้ ผมหลอกลวงประชาชนไม่ได้ ผมพูดตรงนี้เลย ถ้าเกิดกระแสแล้วอยากจะพูดคุยไหม ก็ไม่รู้จะพูดคุยทำไม เรื่องมันจบไปแล้ว ก็ตั้ง
20 ปีแล้ว จะไปฟื้นฝอยหาตะเข็บไปเพื่ออะไร แล้วทำไมไม่นึกถึงคนที่อยู่ปัจจุบัน ว่าเขาจะรู้สึกยังไง สงสารเด็กที่ไม่รู้เรื่องทั้ง 2 ฝ่ายคือปัจจุบันและอดีต”  ตอนนี้จบก็คือจบ ถ้าไม่ได้เจอกันก็ไม่เป็นอะไร? “คือผมเป็นพ่อ จะให้พ่อเดินไปหาลูกมันเป็นไปไม่ได้ ต้องเด็กมาหาผู้ใหญ่ อย่างนั้นทำไมผู้ใหญ่ไม่ไปรดน้ำดำหัวเด็กล่ะ จะดีหรือไม่ดีเด็กควรจะมา”

ยินดีพูดคุยกับเขาไหม? “ผมคุยกับเขาตั้งแต่ตอนนั้นแล้วว่า ผมคุยไปหมดแล้ว ไม่ว่าเรื่องอะไร แต่ตรงที่เขาออกมาเนี่ย เขาไม่สบาย เขาออกมาเรื่องพาดพิงถึงผม ซึ่งผมก็ไม่ได้ว่าอะไร ตามสบายเลย เพราะเราไม่ได้ซีเรียสอยู่แล้ว”  หลังจากนี้ถ้าเขาขอค่าเลี้ยงดู พี่เจคยินดีไหม? “ขอค่าเลี้ยงดูก็ต้องถามแฟนใหม่ผม ผมไม่ได้อยู่คนเดียว และผมยังมีลูกอีก
2 คน”  ถ้าจะฟ้องร้องอะไรอีก ต้องมีการขึ้นศาลกัน? “ตามสบายเลย เพราะมาขอเราด้วยตัวเอง ว่าให้ช่วยนั้นนี้หน่อย เราตามใจอยู่แล้ว พี่สาวผมก็ให้ตลอด”  แล้วถ้าวันหนึ่งบังเอิญเจอ? “เจอกันปกติก็คุย จะให้ผมไปเตะไปฆ่าลูกก็ไม่ได้”  ถ้าเขาขอร้องอะไรมา เราก็ช่วยได้? “ช่วยได้ทุกอย่างครับ เท่าที่เราช่วยได้ เพราะเราไม่ใช่ตัวคนเดียวไง”  อยากฝากอะไรถึงน้องภีมกับครอบครัวไหม? “ขอให้แอนหายเร็วๆ แล้วก็ลูกมีงานเยอะๆ”.

 

ยังคงเป็นประเด็นที่หลายคนสนใจ ว่าสุดท้ายแล้วพ่อของหนุ่ม ภีม-ภาคิน จิกิตศิลปิน จะใช่ เจค-ศตวรรษ ดุลยวิจิตร จริงรึเปล่า ซึ่งหลังจากที่ภีมไปออกรายการ วู้ดดี้เกิดมาคุย และเปิดเผยถึงชีวิตตนเองอย่างหมดเปลือก พร้อมกับแม่ แอน-กัญญารัตน์ บ่อสันเที๊ยะ เจ้าตัวก็ได้เล่าถึงชีวิตครอบครัวว่า แม่ผู้เป็นเสาหลักของบ้าน 9 มิ.ย. 2556 20:02 ไทยรัฐ