วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมทัล' ดูใจ 'โดม' แต่กั๊กแฟน โต้มือที่3แย่งจาก 'กัสจัง'

เมทัล นักร้องวง The Poison รับศึกษาดูใจโดม-ปกรณ์ ลัม แต่ยังกั๊กสัมพันธ์แฟน โต้เป็นมือที่ 3 เป็นเหตุให้กัสจัง-จิรันธนิน เลิกกับโดม ป้องฝ่ายชายเปล่าเป็นสมภารกินไก่วัด เมินคนเทียบความสวยของตนกับแฟนเก่าของโดม...

กลายเป็นเรื่องราวที่ขาเม้าท์ข่าวบันเทิงตามติดในเวลานี้สำหรับกรณีที่นักร้องหนุ่มหล่อขั้นเทพ โดม-ปกรณ์ ลัม ออกมายอมรับว่ากำลังศึกษาดูใจ เมทัล สุขขาว นักร้องสาววง The Poison ค่ายไอคอนนิค เรคคอร์ด ซึ่งเป็นค่ายเพลงของหนุ่มโดมนั่นเอง ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์สนั่นโลกไซเบอร์ว่าสาวคนนี้อาจเป็นมือที่ 3 ต้นเหตุรักล่มของหนุ่มโดมและอดีตคนรัก กัสจัง-จิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล เพราะมีข่าวว่าหนุ่มโดมควงสาวเมทัลไปเที่ยวผับฟาลาเบลล่า ราชดำริ แถมแสดงท่าทีสนิทสนมมากจนเมื่อสาวกัสจังมาเห็นจึงกลายเป็นชนวนเหตุของการเลิกกัน ไหนจะภาพหลุดสาวเมทัลใส่บิกินี่นอนทับหลังหนุ่มโดมที่แสดงถึงความสนิทสนมกันอีก อีกทั้งคนมองว่ารักครั้งนี้ของหนุ่มโดมเข้าทำนองสมภารกินไก่วัดอีกต่างหาก ได้เจอสาวเมทัลที่มาร่วมงาน Mister Donut Let's Celebrate Donut Day 2013  ที่ร้านมิสเตอร์โดนัท ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยสอบถามถึงความสัมพันธ์กับหนุ่มโดมว่าเป็นอย่างไรกันแน่

โดยเมทัลเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า "ก็สนิทกับพี่โดมค่ะ ก็คุยกันมาเรื่อยๆ สนิทกันเป็นพิเศษมากกว่าคนอื่นไหมก็สนิทกว่าคนอื่นค่ะ" ใช้คำว่าศึกษาดูใจได้ไหม? "น่าจะได้นะคะ (ยิ้ม)" สถานะระหว่างเรากับโดมคืออะไร? "ก็ศึกษาดูใจไปเรื่อยๆ ค่ะ ถามว่านานรึยังก็น่าจะหลังเดือน เม.ย.ค่ะ หลังจากที่เขาเลิกกันค่ะ" แต่มีคนเห็นเราไปเที่ยวฟาลาเบลล่ากับโดมดูสนิทกันมาก แล้วกัสจังมาเห็นเข้าเลยเป็นต้นเหตุของการเลิกกัน? "อ๋อ ฟาลาเบลล่านี่หนูไม่เคยไปกับพี่โดมเลยค่ะ ถามว่าเคยไปผับในกรุงเทพฯ ด้วยกันไหม คือหนูเคยไปตามห้างสรรพสินค้าน่ะค่ะ ก็ไปด้วยกันเพราะส่วนใหญ่เราจะเที่ยวด้วยกันอยู่แล้วค่ะ" เคยไปไหนด้วยกัน 2 ต่อ 2 ไหม? "อ๋อ หนูเคยไปห้างสรรพสินค้าค่ะ" ตลอดเวลาที่โดมมีปัญหากับกัสจัง เรารู้สึกยังไง? "ตอนนั้นหนูไม่ทราบรายละเอียดต่างๆ เลยค่ะ เพราะว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัวของพี่เขาค่ะ" คนมองว่าเราเป็นมือที่ 3? "คือต้องบอกทุกคนนะคะว่าจะใช้คำว่ามือที่ 3 ไม่ได้ค่ะ เพราะว่าเขาเลิกกันไปแล้ว และหนูไม่ใช่ต้นเหตุที่ทำให้เขาเลิกกันค่ะ"

การที่เราออกมาบอกว่าดูใจกับโดมทำให้ตอกย้ำข่าวมือที่ 3 เพราะมันเปิดเร็วเกินไป? "คือจริงๆ เขาเลิกกันไปก่อนแล้วค่ะ ยืนยันว่าไม่ใช่มือที่ 3 แน่นอนค่ะ" เวลาโดมมีปัญหากับกัสจังมีปรึกษาเราไหม? "ไม่เคยเลยค่ะ ไม่เคยคุยส่วนตัว พี่โดมไม่เคยมาบอกอะไรด้วยค่ะ" ส่วนตัวเรารู้ถึงปัญหาของเขาไหม? "รู้มาจากคนอื่นค่ะ โปรดิวเซอร์เขาก็บอกว่าพี่โดมเครียด คือเราทุกคนในค่ายจะสนิทกันหมดเลย เราจะถามไถ่ตลอดเวลามีปัญหาอะไรจะคุยกัน แต่ช่วงนั้นเหมือนไม่มีอะไรเลยค่ะ" ทำไมถึงเปิดใจคุยกับโดมทั้งที่เขามีข่าวกับผู้หญิงเยอะ? "หนูยอมรับว่าหนูรู้สึกไม่ใช่ดารา เป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง เมื่อได้อยู่ใกล้ๆ พี่โดมจะเห็นความเจ๋งของเขา ตอนแรกไม่คิดว่าพี่โดมจะเจ๋งขนาดนี้นะ พี่โดมเป็นคนที่มีทัศนคติเจ๋ง พอเราเห็นพี่โดมมีแฟนเขาเทคแคร์ดีมาก เป็นคนรักที่ดีมาก เขาก็ไม่ได้ไปยุ่งกับคนอื่นช่วงที่เขาคบกับแฟนเก่า" กลัวไหมเพราะโดมมีข่าวเจ้าชู้เยอะ โปรโมชั่นในการคบกับใครจะน้อย? "ก็ถึงบอกว่าต้องดูไปเรื่อยๆ ค่ะ" โดมเป็นหนุ่มคนแรกที่เราเปิดใจไหม? "ก็ตอนนี้หนูยังไม่ได้คบกับพี่โดมค่ะ"

โดมคบกับเด็กในค่ายเหมือนเป็นสมภารกินไก่วัด? "ตอนแรกเห็นใน นสพ.ก็รู้สึกว่ามันแรงค่ะ แต่ว่าเราก็เข้าใจ แต่สิ่งที่หนูแคร์คือพี่ๆ ทุกคน ครอบครัวจะมองยังไง แต่สุดท้ายแล้วหนูหาคำตอบได้ค่ะว่าพี่โดมไม่ได้ชอบเมทัลเพราะมีอาชีพเป็นนักร้องในค่าย แต่ที่เราคุยกันได้สนิทกันได้เพราะความเป็นตัวเราค่ะ" กลัวคนมองว่าเกาะโดมดังไหม? "เรื่องนี้ที่บ้านเป็นห่วงมาก กลัวว่าทุกคนจะมองเป็นแบบนี้ แต่คิดว่าไม่น่าจะคิดนะคะ" กลัวไหมว่าแทนที่คนจะสนใจเพลงเราแต่กลับกลายเป็นว่าสนใจเราเรื่องความรัก? "คิดว่าไม่ค่ะเพราะว่าในอินสตาแกรมหนูจะอัพแต่เพลง แต่หนูไม่เคยอัพรูปอยู่ด้วยกัน ไปเที่ยวด้วยกัน หนูไม่ทำอย่างนั้นเลย เพราะฉะนั้นเนี่ยกระแสมันก็คงไม่ได้จะมีไปนานค่ะ เพราะตอนนี้ความฝันหนูคืออยากทำเพลงให้ดีๆ ค่ะ" มีภาพเราใส่บิกินี่นอนทับหลังโดม? "จริงๆ วันนั้นมันมีเพื่อนด้วยค่ะ แล้วเรือที่เห็นในรูปไปกัน 10 กว่าคนเลยค่ะ" ถ้าคนมองว่าโดมเป็นสมภารกินไก่วัด เราจะปกป้องเขายังไง? "ก็อย่างที่บอกค่ะ หนูอยากถามว่าคนที่อยู่ในโรงเรียนเดียวกันเป็นแฟนกันมีไหม คนที่ทำงานที่เดียวกันเป็นแฟนกันมีไหม ถ้าเกิดไม่มีเนี่ย (นิ่งไปสักพัก) คำนี้คงไม่มี แต่คำนี้มันรุนแรงไป อย่างที่อธิบายไปว่าไม่ใช่เพราะหนูมีอาชีพหรือตำแหน่งหน้าที่การงานในที่เดียวกัน แต่มันเป็นเพราะความเป็นตัวหนู ทัศนคติที่เป็นตัวหนูและตัวพี่โดมค่ะ"

พอเป็นแฟนโดมแล้วเตรียมใจรับกระแสข่าวต่างๆ ที่จะตามมาไหม? "ก็ยังไม่ได้เป็นแฟนเลยค่ะ เลยยังไม่ได้คิดอะไร" ที่สนิทกับโดมสนิทระดับไหน? "ไม่รู้ค่ะ" โดมบอกเราไหมว่าคุยกับเราคนเดียว? "อันนี้ถามพี่โดมดีกว่าค่ะ" พอคุยกันกลัวมีปัญหาไหม? "ไม่กลัวเลยค่ะ เพราะด้วยทัศนคติของหนูและพี่โดมหนูเชื่อว่าจะไม่มีปัญหาอะไร เพราะเรารู้ว่าเรามีหน้าที่อะไร แล้วเรารู้จักใช้ความรู้สึกดีๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวเราให้เป็นสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นใหม่ค่ะ" เวลาคนที่มาคบกับโดมจะถูกเปรียบเทียบเรื่องหน้าตา รู้สึกยังไง? "ไม่รู้ค่ะ แต่หนูคิดว่าหนูไม่ได้สวยนะคะ แล้วแต่ทุกคนคิดค่ะ ไม่เป็นไรค่ะ".

เมทัล นักร้องวง The Poison รับศึกษาดูใจโดม-ปกรณ์ ลัม แต่ยังกั๊กสัมพันธ์แฟน โต้เป็นมือที่ 3 เป็นเหตุให้กัสจัง-จิรันธนิน เลิกกับโดม ป้องฝ่ายชายเปล่าเป็นสมภารกินไก่วัด เมินคนเทียบความสวยของตนกับแฟนเก่าของโดม... 8 มิ.ย. 2556 03:38 ไทยรัฐ