วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กิ๊บซี่'รักอิสระ ไม่ตั้งเป้าเข้าวิวาห์กลัวคว้าคนผิด

พักงานเพลงชั่วคราว กิ๊บซี่–วนิดา เติมธนาภรณ์ หันมาเอาดีด้านธุรกิจความงามขึ้นแท่นผู้บริหาร แบรนด์ วี–ออร่า เลยสงสัยกันว่าแฟนหนุ่มอยู่เบื้องหลังรึเปล่า? เจอ กิ๊บซี่ เลยจับเปิดอกซะเลย “คือตอนนี้คนหันมาใส่ใจความสวยความงามเยอะ เทรนด์มันมาทางด้านนี้อยู่ จังหวะเหมาะลงตัวได้พาร์ตเนอร์ที่ดี” จะเฟดตัวจากวงการแล้วมาทำงานด้านนี้ด้วยรึเปล่า? “กิ๊บไม่ได้จะรอว่าไม่ไหวแล้วค่อยเฟด เรายังทำงานในวงการหลายอย่างอยู่ แต่ยอมรับว่างานวงการก็ชะลอตัวลง” ทำเพื่อความมั่นคงในชีวิต? “ไม่ได้คิดจะอยู่ในวงการบันเทิงยาวๆ จนเล่นเป็นแม่ พอจุดนึงอายุมากขึ้นก็รู้ตัวว่าจะเบื่องานในวงการ คนมองว่าสบาย แต่จริงๆมันเหนื่อยกดดันด้วย ต้องอยู่ในกระแสตลอดเวลา ถ้าธุรกิจนี้ทำได้ประสบความสำเร็จ มันก็น่าจะดี อย่างน้อยก็ของเราเอง” ปรึกษาหนุ่มคนพิเศษมั้ย? “ไม่เลยค่ะ หนูทำเองเลย เป็นคนคิดอะไรก็ทำเลย คิดเร็วทำเร็ว”

ลักกี้อินเกมส์ ลักกี้อินเลิฟด้วยมั้ย? “เฉยๆ ไม่โดดเด่นมาก ไม่ได้หวือหวาไม่ได้ปิดไม่ได้เปิด ไม่ได้หลบ ดูราบเรียบมากไม่เหมือนตอนวัยรุ่นที่จะเวิ่นเว้อ โตแล้วก็ไม่ได้โฟกัสตรงนั้น ไม่ได้คาดหวังอะไรเลย เรียบง่าย เราต้องดูแลตัวเองก่อน” เค้าจะมองว่าเราเย็นชามั้ย? “ไม่รู้สิ กิ๊บจะเจอคนง่ายๆไม่คิดอะไรทั้งนั้น ถ้าไม่ชิลอยู่ไม่ได้ แต่เราก็ไม่ได้ไปทำอะไรไม่ดีนะเพราะชีวิตเราวุ่นวายพอแล้ว อะไรที่เป็นปัญหา ตัดทิ้งหมด เราชัดเจนมาก ไม่โกหก ไม่ได้รู้สึกว่าต้องคบกันคนนั้นหรือคนนี้ ตอนนี้กิ๊บเต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องของการสร้างอนาคตตัวเองมากกว่า” คิดตรงกันว่าตั้งใจทำงานก่อน? “ใช่ ชัดเจนเลย ไม่ได้ทิ้งกันเดินไปด้วยกัน แต่ไม่ใช่ว่าจะต้องมาตามจิก ทุกคนมีชีวิตของตัวเองไม่เข้าไปก้าวก่ายในชีวิตใคร ในเรื่องงาน บางทีเราไม่ควรเยอะไป แล้วไปขัดขวางความเจริญของคนอื่น” ไว้ใจกัน? “กิ๊บไว้ใจได้เว่อร์ แต่คนอื่นจะไว้ใจได้มั้ย ไม่ได้ไปคิดเยอะ คนที่คิดจะทำไม่ดีทำได้ทุกวินาที ทุกชั่วโมงใครจะไปนั่งจ้องได้ตลอดเวลา มันไม่มีทางที่ใครจะทำไม่ดีแล้วไม่มีใครรู้ มันก็ต้องรู้ ทุกอย่างมันมีเวลาของมัน ก็ชิลเลยไม่คิดซับซ้อน วิธีคิดนี้เป็นวิธีใหม่ ซึ่งมันเวิร์กมาก แต่ก่อนเราไม่เป็นอย่างนี้นะถ้าย้อนกลับไป 5 ปีที่แล้วคนละคน ตอนนี้ก็นิ่ง นานๆทีไปแฮงก์เอาต์เพราะอยากเจอเพื่อน พอทำงานเหนื่อยก็ไม่มีอารมณ์ไปปาร์ตี้แล้ว” อายุเท่าไหร่จะคิดเรื่องชีวิตคู่? “ไม่ได้แพลนเลย ชีวิตคนเรากะเกณฑ์ไม่ได้ ถ้ากำหนดอย่างนั้นเราจะเขว  เจอใครก็คว้ามันจะได้ของไม่ดี บางทีเนื้อคู่เราไปเจอตอนอายุ 40 เราก็อาจจะไม่มีลูกก็ได้ อยู่เป็นเพื่อนกัน” จะได้เห็นกิ๊บซี่เข้าสู่ประตูวิวาห์? “ถ้าเดินออกไปแล้วเจอคนที่ใช่เวอร์ ครึ่งปีแต่งได้มั้ย ก็แต่งได้นะ แต่ถ้าไม่มีก็ไม่ไขว่คว้า ไม่เชื่อเรื่องอายุเยอะแล้วต้องรีบแต่งงาน” คิดว่าต้องแต่งงานมั้ย? “กิ๊บยอมไม่แต่งงานได้ หรือแต่งก็ได้ จริงๆก็อยากแต่งนะ ไม่ได้อยากอยู่คนเดียวอยากมีลูก แต่ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องพึ่งสามีหรือลูก แต่เชื่อว่าต้องพึ่งตัวเอง”.

พักงานเพลงชั่วคราว กิ๊บซี่–วนิดา เติมธนาภรณ์ หันมาเอาดีด้านธุรกิจความงามขึ้นแท่นผู้บริหาร แบรนด์ วี–ออร่า เลยสงสัยกันว่าแฟนหนุ่มอยู่เบื้องหลังรึเปล่า? เจอ กิ๊บซี่ เลยจับเปิดอกซะเลย... 3 มิ.ย. 2556 19:35 3 มิ.ย. 2556 19:35 ไทยรัฐ