วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พันนา' ดูหนังเยอะ! เพื่อก่อเกิดท่าบู๊ใหม่ๆ

อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักบู๊หลายๆ คน ต้องยกให้ "พันนา ฤทธิไกร" ตอนนี้ลุยมากำกับหนังแอ็กชั่นระห่ำของตัวเอง เรื่อง "เร็วทะลุเร็ว" ที่ได้พระเอกคู่ใจ "เดี่ยว-ชูพงษ์ ช่างปรุง" มาแสดงนำ หนังเปิดกล้องไปนานแล้ว ยังไม่เสร็จสักที ไม่ได้โดนดองแต่อย่างใด พันนาเผยน่าจะต้นปี 2557 ได้ดูกัน...  

เรื่อง "เร็วทะลุเร็ว" ถ่ายทำไปถึงไหนแล้ว? "เร็วทะลุเร็ว ยังไม่ปิดกล้อง" ทำกันนานแล้ว น่าจะเสร็จแล้วนะคะ คาดว่าเราจะได้ดูกันเมื่อไหร่? "ต้นปี ตอนนี้ยังไม่เสร็จ ยังเหลืออีกฉากเดียว" พี่พันนาเคยไปออกแบบคิวบู๊ให้กับหนังต่างประเทศบ้างมั้ย? "มีๆ ผมให้แต่ทีมงานไป ส่วนมากจะเป็นสตันท์ทีมงานของผมที่ไปๆ ไปเป็นโคสตันท์" คิดว่าจะเกษียนตัวเองจากการทำงานเรื่องคิวบู๊เมื่อไหร่? "ใช้ทีมงาน เราใช้สมองแทน เรามีทีมงานหลายๆ คนแล้วแต่หน้าที่ คิวบู๊มีหลายๆ อย่าง คิวบู๊แบบต่อยตี ระเบิด คิวบู๊แบบรถก็มี" หาแรงบันดาลใจในการทำงานอย่างไรดี? "ดูหนังเยอะ ดูเยอะมาก แล้วก็ดูจากเหตุการณ์บ้านเมืองที่มันเปลี่ยนไป (ยิ้ม)".

 

อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักบู๊หลายๆ คนต้องยกให้ พันนา ฤทธิไกร ตอนนี้ลุยมากำกับหนังแอคชั่นระห่ำของตัวเองเรื่อง เร็วทะลุเร็ว ที่ได้พระเอกคู่ใจ เดี่ยว ชูพงษ์ ช่างปรุง มาแสดงนำ หนังเปิดกล้องไปนานแล้ว ยังไม่เสร็จสักที ไม่ได้โดนดองแต่อย่างใด 31 พ.ค. 2556 17:11 31 พ.ค. 2556 20:07 ไทยรัฐ