วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชมพู่' ปลื้มร่วมเทศกาลหนังคานส์ ไม่โกรธ 'ลีน่า จัง' ด่าฝรั่งปลาร้า

ชมพู่-อารยา สุดปลื้มเดินพรมแดงในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ดีใจเว็บบล็อกเกอร์ต่างชาติยกให้เป็น 1 ใน 8 ชุดที่สวยที่สุดในงาน ไม่โกรธลีน่าจังด่าฝรั่งปลาร้าเหตุไม่ยอมไหว้แสดงความเป็นไทยเหมือนหญิง-รฐา แจงไปคนละบทบาทหน้าที่...

เรียกว่าเป็นความภาคภูมิใจครั้งหนึ่งในชีวิตของนางเอกลูกครึ่งวิก 3 ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่ได้มีโอกาสไปร่วมเดินพรมแดงในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 66 ที่ประเทศฝรั่งเศส ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ของลอรีอัล ปารีส ซึ่งเป็นสปอนเซอร์หลักของงาน ซึ่งงานนี้ในเว็บบล็อกเกอร์ของต่างประเทศยกให้ชุดของสาวชมพู่นั้นติด 1 ใน 8 ชุดที่สวยที่สุดในงานอีกด้วย แต่งานนี้ก็ไม่วายเจอ ลีน่า จังจรรจา ด่านางเอกสาวว่าเป็นฝรั่งปลาร้า โดยหาว่าไม่ยอมแสดงความเป็นไทยด้วยการไหว้เหมือนนักร้องนักแสดงสาวเซ็กซี่ หญิง-รฐา โพธิ์งาม ที่ไปร่วมงานเดียวกัน ได้เจอชมพู่ที่มาร่วมงาน "From Cannes with Love by Chompoo and L′Oreal Paris" ที่โรงแรมเรเนซองส์ ราชประสงค์ เลยสอบถามถึงเรื่องนี้ทันที

 

ไปเดินพรมแดงที่เมืองคานส์เป็นไงบ้าง? "ความรู้สึกก็อิ่มนะคะ เป็นอะไรที่ไม่ลืม หลายอย่างที่ไปเจอมันเหนือความคาดหมาย เป็นประสบการณ์ที่สุดๆ ค่ะ" กระแสตอบรับที่นั่นก็เกรียวกราวเหมือนกัน? "ที่โน่นโอเคมากค่ะ วันสุดท้ายที่เราร่ำลาทีมงานทุกคนก่อนออกมา ฟีดแบ็กที่ได้คือเขาทึ่งว่านี่คือไทยแลนด์เหรอ เป็นอะไรที่เขาไม่คาดคิด" เห็นว่าชาวต่างชาติตั้งฉายาให้ด้วย? "จริงๆ ชมก็ไม่ค่อยรู้นะ ฟังเขาต่อมาอีกทีหนึ่ง ก็จะมีคลีโอพัตราบ้าง ปริ๊นเซสบ้าง ส่วนทิงเกอร์เบลล์น่าจะเป็นแนวล้อเลียนมากกว่า ในฐานะที่ชมเองเคยเสพสื่อ เว็บไซต์ดังๆ ชมดูก่อนนอนทุกคืน แล้ววันหนึ่งเราเห็นตัวเองอยู่ในนั้น พูดแล้วยังขนลุกเลยค่ะ" ในบล็อกเกอร์ต่างประเทศยกให้ชุดที่ชมใส่ติด 1 ใน 8 ชุดที่สวยที่สุดในงาน? "ใช่ค่ะ แล้วคนไทยโหวตเยอะมากจนเขาต้องตัดออกไปเลย (หัวเราะ) ตอนแรกมี 8 คนใช่ไหมคะ รู้สึกว่าตอนหลังคะแนนโหวตคงน่าเกลียดมาก เขาเลยตัดเรากับลียูชุนออกไป"

ได้รับการทาบทามจากทางนั้นบ้างไหม? "ชมก็ยังไม่มีโอกาส ชมอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยทีมงานของลอรีอัล ยังไม่ได้ไปเจอใครมากมาย แต่ทุกคนก็ชวนให้กลับมาอีกนะคะ" คนมองว่าลุคเราอินเตอร์เทียบกับดาราฮอลลีวูดได้เลย? "จริงๆ ชมว่าคนไทยด้วยกันก็แอบเชียร์ว่าเราสวยที่สุด จริงๆ ทุกคนก็สวยมาก บางคนพอเราไปสัมผัสก็รู้สึกไม่แปลกใจ อย่างมิลล่า (โจโววิช) พลังเขาเหลือเฟือมาก เราเก็บวิชามาเยอะมาก เขาเป็นโปรเฟสชั่นแนลจริงๆ" ปีหน้าไม่พลาดไปอีกแน่นอน? "ต้องถามทางลอรีอัลอีกทีค่ะว่าจะไปอีกไหมค่ะ" เห็นว่าน็อตปลื้มมาก? "ก็ปลาบปลื้ม เขาก็ให้กำลังใจ ปกติเขาไม่ค่อยชมชมมากเท่าไหร่ ตอนอยู่โน่นโทรคุยกันครั้งสองครั้งเอง เพราะมันยุ่งมาก ชมอยากอัพรูปลงอินสตาแกรมยังไม่ค่อยมีเวลาเลย บางทีต้องให้ผู้จัดการอัพให้ ตารางทุกอย่างเป๊ะมาก พลาดนาทีเดียวไม่ได้ ถ้าช้าก็คือพลาดนะ"

 

แต่ลีน่าจังออกมาพูดในรายการว่าไม่ยอมยกมือไหว้ เหมือนเป็นฝรั่งปลาร้า? "จริงๆ ก็มีคนมาเล่าให้ฟังเหมือนกัน แต่ก็ไม่คิดมากค่ะ เพราะชมก็เป็นแฟนคลับเขานะ ชมก็ดูงานเขานะ ก็ไม่ซีเรียส มันเป็นเอ็นเตอร์เทนเมนต์อย่างหนึ่ง" โกรธไหมที่เขาด่าเราแบบนั้น? "ไม่โกรธค่ะ เพราะชมก็กินปลาร้าจริงๆ" ที่เขาว่าเราลืมความเป็นไทยไม่ยกมือไหว้ล่ะ? "เอาจริงๆ นะคะ ประเด็นนี้คือเป็นสิ่งที่ไม่ใช่ว่าเราไม่ได้คิดกันตั้งแต่แรก เป็นสิ่งที่เราพูดกันก่อนที่เราจะเดินทาง สิ่งที่เกิดขึ้นบนพรมแดงที่คานส์ไม่ใช่เพราะว่าชมขาดสติ หรือลืมไปแล้วว่าชมเป็นคนชาติอะไร แต่เป็นเพราะว่ามันคือบทบาทที่แตกต่างไปของเรา มันคือสิ่งที่เราได้ตัดสินใจแล้ว ไม่ใช่ว่าลืมหรือไม่อยากทำ แต่ว่ามันเป็น ณ โมเมนต์นั้น ซึ่งอยากให้เข้าใจว่าทำหน้าที่ในอีกลักษณะหนึ่ง ก็คงไม่ถูกใจทุกคน ถามว่าเตรียมใจไหมกับประเด็นนี้ที่อาจจะเกิดขึ้นก็เตรียมใจ ก็คิดว่าคงมีมุมนี้ออกมาอยู่แล้ว เพียงแต่อย่างที่บอกว่าเราไปในอีกหน้าที่หนึ่ง" คิดว่าเขาเกาะกระแสเราไหม? "ไม่หรอก เขาดังอยู่แล้ว" ดาราหลายคนเริ่มแบนเขา เราจะรู้สึกแบบนั้นด้วยไหม? "ก็ไม่ซีเรียสค่ะ"

 

ท้อใจกับกระแสยกมือไหว้ไหม? "อย่างที่บอกค่ะว่ามันเป็นสิ่งที่เราคิดว่ามันน่าจะมีออกมาอยู่แล้ว แต่เราก็ต้องบอกตัวเองว่าเราเข้าใจว่าเราทำอะไรอยู่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะให้มาพูดว่าฉันทำอย่างนั้นอย่างนี้ จะให้ชมมายกหางตัวเองก็คงไม่ใช่ แต่เอาเป็นว่าเรารู้ว่าทำอะไร ทีมงานรู้ว่าเราทำอะไร ยังมีอีกหลายๆ คนที่สนับสนุนและให้กำลังใจ ถามว่าท้อไหมไม่ถึงกับท้อ แต่เวลามีคนมาบอกชมว่าได้รับฟีดแบ็กดีๆ ทั้งจากคนไทยและจากทีมงานที่โน่น เชื่อไหมว่ามันทำให้น้ำตาไหลจริงๆ อย่างวันสุดท้ายพอเขามาบอกว่าทุกคนคิดกับเราอย่างไร มันดีใจที่เขาเห็นและรู้สึกอะเมซซิ่งยังไงกับลอรีอัลไทยแลนด์ที่เคยไปเป็นปีแรก เราเป็นม้ามืดเพราะเราเป็นประเทศเล็กมากๆ เมื่อเทียบกับคนอื่นๆ" คนก็เอาไปเทียบกับหญิง-รฐา ว่าเขาไหว้ในงานแต่ชมไม่ไหว้? "อย่างที่บอกค่ะว่าชมไม่ได้ลืม แต่อยากให้ทำความเข้าใจในเรื่องบทบาทหน้าที่ ถ้าไม่อยู่โมเมนต์ตรงนั้น ไม่เข้าใจหรอก เอาเป็นว่าชมคงไม่กล้าจะอ้อนวอนให้ทุกคนเข้าใจชม มันเป็นเรื่องของความคิดเห็นที่แตกต่าง แต่สำหรับคนที่ซัพพอร์ตและเข้าใจในทางของเราก็ขอบคุณมากจริงๆ ที่เข้าใจค่ะ" อยากติดต่อถามเขาไหมว่าเขาว่าเราทำไม? "ไม่ล่ะค่ะ ไม่ใส่ใจค่ะ".

 

ชมพู่-อารยา สุดปลื้มเดินพรมแดงในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ดีใจเว็บบล็อกเกอร์ต่างชาติยกให้เป็น 1 ใน 8 ชุดที่สวยที่สุดในงาน ไม่โกรธลีน่าจังด่าฝรั่งปลาร้าเหตุไม่ยอมไหว้แสดงความเป็นไทยเหมือนหญิง-รฐา แจงไปคนละบทบาทหน้าที่... 28 พ.ค. 2556 10:11 ไทยรัฐ