วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดราม่าตำรวจ ในหนัง สารวัตรหมาบ้า

ปิดกล้องไปแล้วสำหรับภาพยนตร์เรื่อง สารวัตรหมาบ้า ผลงานกำกับโดย คุณชายอดัม ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล ลูกไม้ใต้ต้นของ ท่านมุ้ย ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ซึ่งนับว่าเป็นก้าวแรกสู่วงการภาพยนตร์ไทยแบบเต็มตัว ในฐานะผู้กำกับหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง

พร้อมนำทีมนักแสดงฝีมือคุณภาพอย่าง เต๋า สมชาย เข็มกลัด, คริสตัล วี, โน้ต เชิญยิ้ม, ป๊อก ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ และหนึ่ง ชลัฏ ณ สงขลา ถ่ายทอดเรื่องราวความมันส์สุดระห่ำ สุดเข้มข้น กับการเชือดเฉือนบทบาทกันอย่างเต็มอารมณ์ และเร็วๆ นี้ สารวัตรหมาบ้า เตรียมจ่อคิวเข้าฉาย 27 มิถุนายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์อย่างแน่นอน

โดยคุณชายอดัม เปิดเผยถึงภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตครั้งนี้ว่า  "สารวัตรหมาบ้า เป็นภาพยนตร์แนวค็อปดราม่า Cop Drama ซึ่งในเมืองไทยไม่ค่อยมีใครใช้คำนี้ เพราะหนังส่วนใหญ่จะเป็นแนวสืบสวนฆาตกรรม โดย Cop Drama จะเป็นหนังดราม่าในวงการตำรวจ ออกแนวกึ่งทริลเลอร์เพราะมีการจับตัวประกัน แต่การนำเสนอคาแรกเตอร์ของตัวละคร จะมีอารมณ์ความเป็นดราม่าตำรวจอยู่เยอะ จัดเต็มเกี่ยวกับตำรวจ แต่ไม่ได้เป็นการเสียดสี เรื่องราวส่วนใหญ่เราเน้นที่เรื่องของตำรวจ ที่รวมหัวกันปิดคดีฆาตกรรมแต่เมื่อเริ่มสืบคดี กลับกลายเป็นว่าต้องต่อสู้กับปมของตัวเอง และกลายเป็นเหยื่อที่ฆาตกรเลือก ซึ่งจะเป็นหนังที่มีกลิ่นอายของหนังช่วงยุค 80’s แต่การเล่าเรื่องเป็นยุคปัจจุบันครับ

"ที่มาของชื่อ สารวัตรหมาบ้า คนที่ตั้งคนแรกคือลุงเจียง (เสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ) ด้วยความที่ตัวละครในเรื่อง วสันต์ รับบทโดย พี่เต๋า สมชาย เขาเหมือนหมาบ้า และในขณะเดียวกันเราก็ต้องการเน้นความเป็นคาแรกเตอร์ของตัวละครออกมาอย่างชัดเจน เราต้องการพูดถึงตัวละครที่เป็นตำรวจ เป็นคนมุทะลุ ไม่ยอมอ่อนข้อต่อสังคม เราก็เลือกใช้คำว่าสารวัตร เจาะจงไปที่ตำแหน่งของตัวละครหลัก สุดท้ายออกมาเป็น สารวัตรหมาบ้า เป็นการสื่อความหมายแบบชัดเจนไปเลย เหมือนหมาบ้า พร้อมจะกัด พร้อมจะลุย ไม่อยู่ในกฎเกณฑ์ ซึ่งผมก็คิดว่าชื่อนี้เหมาะสมที่สุดแล้วครับ ง่าย ตรงประเด็น".

 

 

ปิดกล้องไปแล้วสำหรับภาพยนตร์เรื่อง สารวัตรหมาบ้า ผลงานกำกับโดย คุณชายอดัม ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล ลูกไม้ใต้ต้นของ ท่านมุ้ย ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ซึ่งนับว่าเป็นก้าวแรกสู่วงการภาพยนตร์ไทยแบบเต็มตัว ในฐานะผู้กำกับหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง 27 พ.ค. 2556 16:20 27 พ.ค. 2556 18:54 ไทยรัฐ