วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แมท' เม้าท์ฉายา "มาร์กี้รู้...โลกรู้" เผยฝันเปิดร้านอาหารใต้ให้แม่

รายการ "เปรี้ยวปาก เช็คอิน" อาทิตย์นี้ ทางช่อง 3 แมท-ภีรนีย์ เผยถึงการทำงานในละคร "3 ทหารเสือสาว ตอน ฟ้ากระจ่างดาว" แถมเม้าท์มาร์กี้-ราศรี กับฉายา "กี้รู้...โลกรู้" พร้อมเผยความฝันอยากทำร้านอาหารใต้ให้คุณแม่...

เป็นนางเอกสาวฮอตจากละคร "แผนร้ายพ่ายรัก" ต่อด้วยกระเเสซีรีส์ "3 ทหารเสือสาว ตอน ฟ้ากระจ่างดาว" รายการ "เปรี้ยวปาก เช็คอิน" สัปดาห์นี้ 2 พิธีกร เต๋อ-ฉันทวิชช์ และ จอย-รินลณี เลยคว้าตัวหนึ่งในสามทหารเสือ แมท-ภีรนีย์  คงไทย มาเป็นเเขกรับเชิญพาเที่ยวชิมอาหารธีมฟิวชั่นไอเดีย ซึ่งเป็นรูปแบบการผสมผสานเมนูอาหารสไตล์ฟิวชั่นเเต่ใส่ไอเดียกับ 3 ร้าน 3 สไตล์เลยทีเดียว

 

งานนี้สาวแมทมาเจอ 2 พิธีกรในมาดสาวเสิร์ฟใส่แว่นสไตล์เรโทรโบราณให้ได้ขำกันก่อนที่ร้านเเรก "สถานีเตี๋ยว" กับการชิมเมนูก๋วยเตี๋ยวสูตรพิเศษที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเองกับก๋วยเตี๋ยวต้มยำโรยหน้าด้วยชีส และยังมีเมนูอาหารไทยเด็ดๆ ที่โรยหน้าด้วยชีสที่เป็นสูตรเฉพาะของร้านนี้ เป็นรสชาติไทยผสมฝรั่งสไตล์ลูกครึ่งเหมือนสาวแมท ซึ่งงานนี้แมทตื่นตาตื่นใจกับอาหารไทยที่คุ้นเคยแต่รสชาติแปลกใหม่และอร่อยมาก มาร้านที่ 2 Richesse Dessert ที่นำเมนูของหวานไทยๆ มาฟิวชั่นกับของหวานชาติอื่นๆ ได้อร่อยแบบลงตัวมาก จากนั้นย้ายมาอร่อยกันต่อกับร้านที่ 3 Pastel & Monochrome  หรือบ้านในสวนกลางสุขุมวิท จะใช้วัตถุดิบของไทยๆ มาทำเป็นอาหารตะวันตกแบบไม่เหมือนใคร อร่อยแซบโดนใจสาวแมทสุดๆ  และด้วยความที่สาวเเมทเป็นผู้หญิงสดใส ทำเอาหนุ่มเต๋อเเปลกใจว่าสาวแมทสดใสเเป็นกันเองมาก แถมมีเเอบรั่วๆ เหมือนในละคร "แผนร้ายพ่ายรัก" ที่เจ้าตัวเล่นแบบไม่มีห่วงสวย เเซวหยอกล้อ เต๋อ-จอย ตลอด ยิ่งตอนคุยสาวแมทยิ่งฮาแต่ก็มีสาระ

 

ซึ่งสาวแมทเล่าถึงการทำงานในละครเรื่อง "ฟ้ากระจ่างดาว" ที่เจ้าตัวเล่นคู่กับพระเอกหนุ่มหนวด บอย-ปกรณ์ เป็นครั้งแรก รวมทั้งพูดถึงการทำงานกับอีก 2 นางเอกสาว ญาญ่า-อุรัสยา และ มาร์กี้-ราศรี ให้ฟังว่า "บทที่แมทได้ค่อนข้างซีเรียสบทจะดราม่า ร้องไห้เกือบทุกซีน และในเรื่องพี่บอยก็จะเป็นตำรวจ ขรึมๆ ไม่ค่อยเกรียน แต่ถ้าวันไหนที่ 3 สาวทหารเสือมารวมตัวกันก็จะเฮฮาหน่อย ก็จะเม้าท์กันทุกเรื่องตั้งแต่เรื่องส่วนตัว งาน จนความสวยความงาม มาร์กี้กับแมทก็จะโตหน่อย ญาญ่าเด็กสุดก็จะชอบอ้อนพี่ๆ ส่วนมาร์กี้เนี่ยมีฉายา "กี้รู้ โลกรู้" ค่ะ (หัวเราะ)"


และเมื่อถามถึงเรื่องอาหารที่อร่อยที่สุดสำหรับสาวแมทคืออาหารฝีมือคุณแม่ ที่เจ้าตัวติดใจถึงขั้นวางแผนว่าอยากจะเปิดร้านอาหารให้คุณแม่เลยทีเดียว สาวแมทเผยถึงเรื่องนี้ว่า "ก็มีแพลนค่ะ คือคุณแม่แมทจะทำอาหารอร่อยมาก ทำอาหารได้หลายอย่าง โดยเฉพาะอาหารไทย อย่างเน้นไปทางอาหารใต้เนี่ยเด็ดสุดๆ คุณแม่จะถนัดมาก" จากนั้นสาวแมทพูดถึงอาหารฟิวชั่นที่ได้มาชิมในรายการว่า "แมทว่าอาหารฟิวชั่นเป็นอะไรที่เจ๋งและอร่อยมากเลยนะคะ มันเหมือนการแลกเปลี่ยนและเรียนรู้วัฒนธรรมการกินซึ่งกันและกัน ที่สำคัญทำให้ชาวต่างชาติรู้จักอาหารไทยมากขึ้นด้วยค่ะ" ตามชมรายการ "เปรี้ยวปาก เช็คอิน" 08.35 น. อาทิตย์ที่ 26 พ.ค.นี้ ทางช่อง 3.

 

รายการ "เปรี้ยวปาก เช็คอิน" อาทิตย์นี้ ทางช่อง 3 แมท-ภีรนีย์ เผยถึงการทำงานในละคร "3 ทหารเสือสาว ตอน ฟ้ากระจ่างดาว" แถมเมาท์มาร์กี้-ราศรี กับฉายา "กี้รู้...โลกรู้" พร้อมเผยความฝันอยากทำร้านอาหารใต้ให้คุณแม่... 25 พ.ค. 2556 12:09 ไทยรัฐ