วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เท่ง เถิดเทิง' "อ๊อดแอด" ฮอตเว่อร์?! เผยชีวิตนอกจออยู่ "ชมรมคนกลัวเมีีย"

กลับมาเขย่าวงการเพลง เท่ง เถิดเทิง หรือ พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ  นักแสดงตลกจากแก๊งสามช่า มาปล่อยของ โชว์ลูกคอและลีลาสุดกวน (ทีน...น) แต่ฮาตรึม...ม  กับเพลง “อ๊อดแอด” แนวเพลงจีบหญิง สไตล์กวนๆ ให้ สาวกได้ขยับแข้ง ขยับขา (กรรไกร)  จนสร้างปรากฏการณ์ยอดวิวยูทูบถล่มทลาย แถมลากเมียเลิฟ มาลา พงษ์สุวรรณ มาเป็นนางเอกเอ็มวี พร้อมแอบเม้าท์ “เมียผมขี้หึงมาก” แถมชีวิตจริงเลิกใช้มือถือมา 9 ปี เพราะไม่อยากเจอ “งานเข้า” โดยไม่รู้ตัว แถมแย้มความฝันอยากเป็น “นายแบบ” มาก... ฝันจะเป็นจริงมั้ยนะ?! ใน “คนดังนั่งคุย”

มาป่วนวงการเพลงอีกแล้ว?

“อารมณ์สนุกๆ ไง เพลงนี้มันเป็นเพลงไทยเดิม เป็นทำนองเพลง เทียบเวลาก่อนเคารพธงชาติ เอาทำนองมาใส่เนื้อเกี่ยวกับมือถือ เป็นเพลงจีบหญิงขั้นเทพขอเบอร์โทร. เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม สาธยายหมดจะดูแลเค้าอย่างดี” ท่าเต้นปวดจิตอยู่นะ “ท่าเต้นได้อานิสงส์จากน้องเล็ก ที่ชนะการประกวดมา ท่าเต้นอ๊อดแอด น้องบอกเต้นตามอารมณ์ ดูแล้วเหมือนคนเลื่อยไม้ 2 คน เลื่อยไม้ต้องเอาน้ำหยอดไม่งั้นจะดังอ๊อดแอด ก็เลยประจวบเหมาะพอดี” เห็นว่าตอนนี้ยอดชมในยูทูบหลายล้านวิว “ประมาณ 6 ล้านกว่าวิว  ใช้เวลาอาทิตย์ละล้าน ยอดเกินคาดมาก เวลาทำอะไรแล้วมีคนตอบรับมามันชื่นใจ เดี๋ยวนี้ไปไหนข้างหู อ๊อดแอดๆ ก็สนุกดี เอาคำมาเล่นแต่เนื้อหาของเพลงจีบผู้หญิง แต่ส่วนตัวเป็นคนไม่ใช้มือถือมา 9 ปีแล้ว” มีแต่รุ่นเมียถือใช่หรือเปล่า “ใช่ มีแต่เมียถือ ลูกถือ (ยิ้ม)”

เพลงอ๊อดแอด ตั้งใจแต่งเพลงให้เมียหรือเปล่า?

“กินตับแต่งให้เมีย แต่เพลงนี้แต่งกลางๆ ให้ผู้ชายจีบหญิงได้ แต่พอทำเอ็มวี นึกถึงเมียเลย เป็นเพลงแนวอบอุ่น เลยชวนเมียมาเล่นเอ็มวีด้วยกัน ตอนแรกเค้านึกว่าพูดเล่น เราบอกพูดจริง เราต้องการให้ดูอบอุ่น” เล่นกับคนอื่นอาจจะเป็นปัญหาได้ “ใช่ๆ (หัวเราะ)” ชวนเมียมาเล่นต้องจ่ายค่าตัวหรือเล่นฟรี “จ่ายครับ ค่าตัวยิ่งกว่าซุปตาร์ เค้าเก็บตั้งแต่หัวน้ำแล้ว (หัวเราะ) ปกติผมทำงานมา ทุกบาท ทุกสตางค์จะให้เค้าเก็บหมด ผมรับซองผมไม่เคยแจกซองผ่านมือเราเฉยๆ ไม่รู้เงินได้เท่าไหร่ แต่สิ่งที่เห็นครอบครัวเราเติบโตขึ้นมาเรื่อยๆ”

คาดหวังเพลง อ๊อดแอด จะดังเปรี้ยงกว่ากินตับมั้ย!

“กินตับ ดังค้ำคอนะ ไม่ได้คาดหวังแต่มีความมั่นใจสูง เมโลดี้ต้องเตะหูคนฟัง แต่มั่นให้ดังไม่มั่นใจ ไม่คิดจะดังหรือแป้ก อยากให้คิดเป็นอารมณ์หลุดๆของเท่ง ตอบโจทย์ตัวเอง อยากร้อง อยากแต่งเท่านั้นเอง พอแฟนๆชอบยิ่งทำให้เราฮึกเหิม แต่ให้รับจ้างแต่งเพลงเป็นอาชีพคงไม่ เราแต่งเพลงให้ตัวเองเพราะเรารู้จักตัวเอง นานๆแต่งได้เพลงนึง” แต่ละเพลงแนวกวนทีน...น อยู่นะ “อืม มันใช่เลย ถามว่าเท่ง เถิดเทิง วัยรุ่นชอบตรงไหน บอกได้เลยว่า พี่เท่งกวนทีน เพลงกวนทีน ทำอะไรกวนทีน เราจับตรงนี้มา ทำอะไรแฝงๆ โปรเจกต์ต่อไปเรื่องเพลง แต่งให้โหน่งร้อง เพลง เบาหวาน อย่างโหน่งเป็นคนใกล้ตัว รู้สันดาน สันดร ก็เหมือนแต่งให้เราร้องเอง ต้องรอฟังครับ”

ที่บอกว่าไม่ยอมใช้มือถือเพราะอะไร?

“มีมันแล้วมาบั่นทอนความรู้สึกของตัวเอง วันนึงผมไปเที่ยวกับครอบครัว มีความสุขมาก ได้อยู่กับลูกกับเมีย แล้วโทรศัพท์มันดังขึ้นมา ต้องรับรู้เรื่องอะไรก็ไม่รู้มันดาวน์ลง หลายอย่างมาก หนึ่งเบอร์ก็หลุดไปมีผู้หญิงโทร.มาด้วย นึกๆ เมื่อก่อนเราไม่มีมันเราก็อยู่ได้ คิดได้อย่างนั้นก็เลยเอามือถือวางไว้บนถนนแล้วขับรถเหยียบต่อหน้าโหน่ง 3 ช่า แล้วบอกต่อไปนี้จะไม่เจอกันอีกแล้ว ไม่ใช้ 9 ปีแล้ว ปัญหาต่างๆ มันก็ เกิดจากเทคโนโลยี อยู่ดีๆใครโทร.เข้ามาไม่รู้  เพื่อนโทร.มาชวนมางานหน่อย ไม่ไปโดนต่อว่ามึงดังแล้วไง วัดแล้วมันมีโทษมากกว่าประโยชน์” ไม่มีมือถือแล้วตามงานยังไง “ผมมีคิวงานอยู่แล้ว ถ้ามีธุระจริงๆ จอดตู้สาธารณะ ก็จะเจอแฟนๆ เข้ามาถามมือถือเป็นอะไรก็จะบอกแบตหมด บอกความจริงเดี๋ยวเรื่องยาว เค้าเอามือถือมาให้เราใช้ มีแต่คนหวังดี แค่เค้าขอถ่ายรูปเท่านั้นเอง”


ปกติเมียตลกจะไปไหนด้วยกันแต่ไม่เห็นเมียพี่เท่งตามเลย

“ผมไปอังกฤษกับคนนี้ อีกคนมารับผมไปเที่ยว สุดท้ายนอนบ้านคนโน่นหลายทอดมาก แต่เมียผมโทร.เจาะๆ จนมาเจอว่าผมนอนบ้านคนนี้ อยู่ลาว อยู่ดีๆ โทรศัพท์ในโรงแรมดัง ปรากฏว่าเป็นเมียโทร.มา ผมตกใจเลย สุดยอดมากเลย” 555 น่าชวนทำอาชีพนักสืบเจงๆ!! ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบคนตลก แต่เมียตลกส่วนใหญ่ขี้หึงจริงมั้ย “ใช่ คนอยากคุยเพราะตลก เจอตลกได้ยิ้มได้หัวเราะ” จริงๆเมียพี่เท่งขี้หึงมั้ย “โคตรหึงเลย แต่เข้าใจเค้าหึงเพราะรักเราไง เค้าหวงเพราะเป็นห่วงเรา ถ้าเราปล่อยตัวไปแจ็กพอตมันแย่ ครอบครัวเราพังเลย ที่ไม่ตามแต่เค้าต้องมีข้อมูลมีสปายข้างกายเราไปด้วย ไม่ว่าจะไปไหนจะต้องกลับมานอนบ้าน” ถามตรงๆเลยนะ พี่เท่งอยู่ชมรมกลัวเมียหรือเมียกลัว “สมาคมคนรักครอบครัว (หัวเราะ) มีพี่หม่ำเป็นนายก ผมเป็นรอง โหน่งตามมาติดๆ เป็นเหรัญญิก (หัวเราะ) กลัวเมียเป็นคำพูดของคนทั่วไป แต่หลักความจริงแล้ว ปฏิบัติอย่างนี้ ครอบครัวเจริญขึ้น น่าทำต่อ กลัวเมียแล้วมันดีทำต่อไป ให้เกียรติซึ่งกันและกัน”

ตอนนี้ลูกๆ เข้าสู่วัยรุ่นวางแผนเรื่องลูกยังไงบ้าง

“คงจะเป็นให้เรียนอย่างเดียว คนโตเพิ่งกลับมาจากเมืองนอก ไปอยู่ 6 ปีกว่า คนนั้นก็หลอกเค้ากลับมานะ เพราะเค้าจะไม่กลับภาษาไทยจะไม่ได้แล้ว พูดกับพ่อจะอ้ำๆ (ลากเสียง) พูดอะไรโอเค้ เราฟังแล้วใจเสียเลย จึงตัดสินใจเอากลับเมืองไทยก่อนแต่มีโครงการไปอังกฤษ มีญาติที่โน้น เป็นหนุ่มแล้วอายุ 18 แล้ว ถ้าเป็นหมาก็เริ่มติดสัดแล้วล่ะ” เป็นห่วงกลัวลูกมีแฟน ติดแฟน “เป็นธรรมชาติ ตัวเราก็ผ่านมาแล้วล่ะ เค้าแกร่งกว่ายุคผมเยอะ เพราะสมัยเราสิ่งล่อตาล่อใจมันน้อย ส่วนลูกสาว 2 คน มีโครงการส่งไปเรียนสิงคโปร์ เราชอบความเป็นระเบียบของเค้าและกฎหมายของเค้าแข็งแรง อย่างแรกเน้นเรื่องความปลอดภัย ได้ภาษาและใกล้เมืองไทยด้วย” ไม่ส่งเมียไปคุมเราจะได้เป็นโสด “เราอยากทำแบบนั้นแต่มันทำไม่ได้ (หัวเราะ) ได้แต่คิดแว้บๆ อย่าคิดดังด้วย” ฮ่าๆๆๆ

เป็นตลกตัวตนที่แท้จริงนอกจอตลกด้วยมั้ย

“ผมเป็นคนขรึม คนเงียบ วันๆ น้ำลายบูด ไม่พูดกับใคร ลูกเมียไม่ถามไม่พูด บางคนเจอเรา เน้นให้เราตลก แต่ธรรมชาติเราไม่ใช่ มีคนจะต่อว่าหลังเวทีไม่เห็นตลกเลย ผมจะบอกว่านั่นเป็นงานครับ” ลูกเมียต่อว่ามั้ย อยู่ข้างนอกเป็นคนตลกแต่อยู่บ้านคนละเรื่อง “ผมเป็นคนไม่ชอบถ่ายรูป จะโดนต่อว่า และผมพยายามบอกแฟนๆผม สายตาผมมีปัญหาแล้ว หมอบอกเลี่ยงแสงหน่อย เวลาถ่ายรูปเราจะบอกปิดแฟลช คนหัวเราะขำ นึกว่ายิงมุกอีก ผมเป็นต้อลมครับ เวลาโดนลมจะแสบตา หมอให้เลี่ยงลม เลี่ยงแฟลช มันอันตราย หมอนัดไปผ่าแต่ผมไม่ไปเพราะเป็นคนกลัวหมอ ทั้งๆ ที่รู้เป็นสิ่งไม่ดี เป็นประเภทไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา ไม่ไหวจริงๆ ไม่ไป”

ทำมาหลากหลายอย่างยังมีอะไรที่ฝันอยากจะทำบ้างมั้ย

“มี มีหลายสิ่ง สิ่งนึงที่อยากทำ อยากเดินแบบ ไม่เคยเดินแบบเลย ไม่ต้องซิกซ์แพ็ก วันแพ็กแบบนี้ล่ะ ผู้ชายมีพุงใส่กางเกงแบบนี้ ตลกเดินแบบยังไม่มีใครทำ เราอยากทำเบอร์แรก เราไม่หล่อ แต่ไอ้เท่ง ลุคแบบนี้ล่ะ”

อั้ยย่ะ!! อยากเห็น ตลกขึ้นรันเวย์ คงฮากระจายน่าดู๊ ชิมิๆ.

 

ทีมข่าวบันเทิง

กลับมาเขย่าวงการเพลง เท่ง เถิดเทิง หรือ พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ นักแสดงตลกจากแก๊งสามช่า มาปล่อยของ โชว์ลูกคอและลีลาสุดกวน (ทีน...น) แต่ฮาตรึม...ม กับเพลง “อ๊อดแอด” แนวเพลงจีบหญิง สไตล์กวนๆ ให้ สาวกได้ขยับแข้ง ขยับขา (กรรไกร) 24 พ.ค. 2556 15:14 24 พ.ค. 2556 15:16 ไทยรัฐ