วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปอนด์'ลดน้ำหนักแพง แม่ให้โลละแสนกลัวไม่หล่อวันแต่งนุ้ย


เตรียมตัวเป็นว่าที่บ่าวสาวช่วงเดือน พ.ย. พิธีกรสาว นุ้ย–สุจิรา อรุณพิพัฒน์ กับ ปอนด์–ชยพล หลีระพันธ์ เลยต้องเร่งฟิตหุ่นดูแลตัวเอง เจอทั้งคู่แวะเอา “มะม่วงอกร่องทองไอศกรีม” มาให้ที่ “ไทยรัฐ” เลยถามว่าเป็นยังไงบ้าง ซึ่ง นุ้ย เผยว่า “แม่ปอนด์ทำร้านอาหาร อยากให้คน ได้กินของที่ดีที่สุด มีการคัดสรรวัตถุดิบ อย่างปีนี้มีมะม่วงอกร่องลูกใหญ่เลยมีผลิตภัณฑ์ใหม่ เป็นมะม่วงอกร่องทองไอศกรีม” ปอนด์เสริม “เริ่มจากปีที่แล้วมีผลิตผลออกมามาก เปลี่ยนวิธีการดูแลรักษาที่ดีขึ้น แจกเค้ากินไม่ทัน ขายในร้านด้วย ผมอยากเก็บรักษา น้องสาวช่วยคิดต่อ ปอกเปลือกเสียบไม้แช่เย็น ผลตอบรับดี” แบบนี้ปอนด์จะผอมได้ยังไง? นุ้ยกล่าว “ก็ต้องห้ามไงให้กำจัดหน่อย” อยู่กับอาหารเป็นอุปสรรคในการลดน้ำหนักกันบ้างมั้ย? “นุ้ยไม่เป็นหรอก นุ้ยแค่ชิมๆรู้รสชาติก็โอเค แต่ปอนด์ชิมจะอร่อยมั้ยนะ กินอีกคำนึง (ปอนด์หัวเราะ) อร่อยดีเนอะ กินหมดจานเลย” นุ้ยห้ามใจยังไงของอร่อยกองตรงหน้าและอยู่กับเชฟมือทอง? “ตอนนี้กิจกรรมยามว่างเราทำอะไรเพื่อดูแลน้ำหนักเรากันดี ช่วงนึงทำซุปโลแคลอรี่ ปอนด์เป็นเชฟทำอะไรกินอะไรไม่อ้วน เวลาชิมห้ามใจได้”

ตอนนี้เข้าคอร์สลดน้ำหนักเพราะใกล้จะแต่งงาน? ปอนด์ตอบ “ตอนนี้พยายามลดอยู่ครับ น้ำหนักสวิงไปสวิงมา” ลดได้นุ้ยจะให้อะไรมั้ย? “พ่อกับแม่อยากให้ลดลง 10โล” นุ้ยแทรก “มีเงินรางวัล ห้ามบอกจำนวนรางวัลแต่มีเงินรางวัลรออยู่ (หัวเราะ)” เห็นว่ากิโลละ 1 แสน หรือ 1 ล้าน? นุ้ยหัวเราะ “ประมาณนั้นๆ (ยิ้ม) จ้างลด ถามว่ากดดันมั้ย ตัวปอนด์เค้ารู้สึกไม่กดดันเลย เป็นคนสบายๆ ชิลๆ เราต้องคอยเตือน พอเตือนนึกขึ้นก็ได้หยุด มีความสุขกับการกิน แต่ไม่ได้สุขภาพจะเสีย เพราะตอนนี้เป็นไขมันเกาะตับ เพิ่งไปดีทอกซ์ เข่าก็ไม่ดีอีก หลายอย่าง” ก็นี่ไงถึงรีบแต่งงานหาคนช่วยพยุง? นุ้ยรีบออกตัว “ไม่ไหวนะ นุ้ยบอกปอนด์ห้ามเป็นลมนะ เพราะนุ้ยลากปอนด์ไม่ไหว (หัวเราะ) แต่นุ้ยต้องควบคุมเพราะเราทำงานตรงนี้” คิดว่าจะลดน้ำหนักได้ทันมั้ย? ปอนด์ยิ้ม “พยายามเต็มที่ครับ” นุ้ยแทรก “ต้องทำให้ได้สิ” ถ้าปอนด์ลดได้จริงนุ้ยจะให้อะไร? “เอ่อ นุ้ยจะยิ้มให้ปอนด์ทุกวันเลย (ปอนด์หัวเราะ) ปอนด์อยากให้ทำอะไรจะทำให้อย่างนึง แต่ไม่ใช่ของนะเพราะนุ้ยคงสู้เรตราคาคุณแม่ไม่ได้หรอกค่ะ แต่นุ้ยขอลดลง 20โล”.

เตรียมตัวเป็นว่าที่บ่าวสาวช่วงเดือน พ.ย. พิธีกรสาว นุ้ย–สุจิรา อรุณพิพัฒน์ กับ ปอนด์–ชยพล หลีระพันธ์ เลยต้องเร่งฟิตหุ่นดูแลตัวเอง ... 20 พ.ค. 2556 15:25 ไทยรัฐ