วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฮปปี้เว่อร์! 'พิงกี้' ควง 'พอล' ออกงานนาฏราช เขินบอกเป็นแฟนแล้ว

ทำเอาหลายคนที่มาร่วมงานประกาศผลรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 4 ฮือฮากันใหญ่ เมื่อนางเอกนัยน์ตาคม "พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช" ควงคู่มากับแฟนหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกัน นามว่า "พอล มิชิโอะ" แถมยังควงกันหวานออกสื่ออีกด้วย จนหลายคนรู้สึกอิจฉา เพราะหนุ่มคนนี้มีดีกรีถึงนักธุรกิจด้านคอมพิวเตอร์ แถมยังหน้าตาดีไม่น้อย และงานนี้ดูเหมือนจะช่วยสยบปากขาเม้าท์ทั้งหลาย ที่เคยเม้าท์ว่าพิ้งกี้โกหกหลอกลวง กุข่าวเรื่องมีแฟนขึ้นมา และระหว่างที่ทั้งคู่ให้สัมภาษณ์สื่อนั้น ฝ่ายชายก็จับมือ โอบเอว สาวพิ้งกี้ตลอดเวลา จนทำให้รู้สึกว่าหนุ่มคนนี้แหละคือแฟนของพิ้งกี้ตัวจริงแน่นอน

ทำไมถึงเปิดตัววันนี้? พิ้งกี้ “คือเขาคิดว่ามันเป็นวันพิเศษของเรานะค่ะ เขาก็เลยมาให้กำลังใจเรา” ได้บอกไหมว่าจะมาเจอกองทัพนักข่าว? พิ้งกี้ “บอกค่ะ เขาก็บอกว่าประมาณ 20 คนเลยหรือเปล่า เราก็บอกว่าไม่ๆ เดี๋ยวรอดูเอาแล้วกัน มันเยอะกว่านั้น (หัวเราะ) เขาก็บอกว่าอะไรที่เราทำแล้วมีความสุข เขาก็จะมาอยู่ข้างๆ เราค่ะ (ยิ้ม)” รู้จักกันได้ยังไง? พิ้งกี้ “ก็เมื่อ 3 ปีที่แล้วค่ะ เมื่อประมาณปี 2010 ค่ะ เจอกันตอนนั้นเป็นเพื่อนกัน แล้วตอนนั้นก็ไม่ได้อะไร คือเราเจอกันปีละครั้ง แล้วก็เหมือนเราอยู่เป็นเพื่อนกันมาตลอด เราอยู่แบบนี้มา 3 ปีจะ 4 ปีแล้ว เขาก็ยังคุยกับเรา แล้วเขาก็ยังเปิดใจอยู่ตลอดเวลา เพื่อรอเรา เพื่อเราจะตอบตกลงค่ะ แต่เราไม่ค่อยตอบเขาบ้าง หรือแบบอะไรแบบนี้ แต่พอเรารู้สึกว่าเราไม่มีใครแล้วจริงๆ เราก็เลยลองคุยกับเขาอีกทีหนึ่งว่ามันจะเป็นยังไง ก็พอเราคุยกับเขาปุ๊บ เขาก็มาเมืองไทยเลย”

 

 

หลายคนมองว่าอย่างคนเก่าเพิ่งจบไปมีใหม่แล้ว? พิ้งกี้ “ก็อย่างความรักครั้งเก่าคือ ถ้าไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ค่ะ อย่างคนนี้เรารู้สึกว่า เขาให้กำลังใจเราเต็มเปี่ยมร้อยเปอร์เซ็นต์อยู่แล้วค่ะ สำหรับเราก็จะบอกว่าเขาเป็นเพื่อนของเรา แต่ถ้าต่อไปอาจจะเป็นไปได้หรืออะไร เพราะว่าครั้งนี้มันเร็วมากค่ะ เขามาปุ๊บก็มีออกงานเลย กี้ว่าตอนนี้เป็นเพื่อนกันไปก่อน แต่ถ้าต่อไปจะเป็นยังไงก็เป็นไปค่ะ เขาจะรู้สึกยังไงต้องถามเขาค่ะ แต่กี้พอคุยกับเขา เปิดใจคุยกับเขามากขึ้นก็รู้จักเขามากขึ้นค่ะ ก่อนหน้านั้นกี้ก็ไม่ค่อยคุยกับเขามาก ทำงานเยอะบ้าง” พอล “รู้จักกับพิ้งกี้มา 3 ปีแล้ว คุยกันรู้เรื่อง เข้าใจ มีความสุขมากๆ ครับ (ยิ้ม)” ยังไม่พร้อมเรียกว่าแฟน? พิ้งกี้ “ก็จะเป็นหรือไม่เป็นเดี๋ยวก็รู้ค่ะ แต่ตอนนี้เป็นแบบนี้ เรากับเขาแฮปปี้แล้วค่ะ” พอล “เป็นแฟนร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ (หัวเราะ)”

เจอครอบครัวพอลหรือยัง? พิ้งกี้ “เหมือนจะเจอพี่เขาค่ะ ไม่ได้เจอพ่อแม่ค่ะ เหมือนว่าเราไปเที่ยว ไปนิวยอร์กไปหาเขาวันหนึ่ง แล้วก็ไปเที่ยวญี่ปุ่นก็ไปหาเขาวันหนึ่ง ครั้งเดียวทุกครั้งเลย มันก็เหมือนว่ายังไม่ได้เรียนรู้ ส่วนคุณแม่เราก็โอเคค่ะ ตราบใดที่ทำให้เรายิ้มได้ ก็ต่อไปก็ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง เพราะเราไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะเป็นยังไง เราก็ทำวันนี้ให้ดีที่สุด” นานแค่ไหนถึงจะเรียกว่าแฟน? พิ้งกี้ “คงอีกนานค่ะ แต่ว่าตัวเขาก็ดีค่ะ ก็คงต้องดูต่อไปค่ะ แต่เขาเป็นคนที่เต็มที่กับทุกอย่างค่ะ ถ้าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงจากคำว่าเพื่อน มันก็แล้วแต่สถานการณ์ค่ะ อย่างวันนี้ที่มายืนตรงนี้ก็เป็นอะไรที่ใหม่ค่ะ”

เขาเป็นคนโรแมนติกไหม? พิ้งกี้ “ค่ะ โรแมนติกค่ะ” คุณแม่ไฟเขียวไหม? พิ้งกี้ “คุณแม่ก็ไฟเขียวเบาๆ ค่ะ (ยิ้ม)” เข้ากับคุณพ่อเขาได้ดี? พิ้งกี้  “เข้ากับคุณพ่อได้ดีค่ะ เหมือนว่าเขามีคุณพ่อคนเดียวด้วย เราก็จะคอยโทรถามเขาเป็นแบบนี้ ทำแบบนี้ คุณพ่อก็จะคอยให้คำปรึกษาตลอด” มีคำจำกัดความหวานๆ ? พิ้งกี้ “คือก็มีความสุขค่ะ แล้วก็มีคนข้างกายที่เป็นแบบนี้ เราก็มีความสุขแล้วค่ะ” พอล “มีความสุขมากๆ ครับ (ยิ้ม)”.

 

ทำเอาหลายคนที่มาร่วมงานประกาศผลรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 4 ฮือฮากันใหญ่ เมื่อนางเอกนัยน์ตาคม "พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช" ควงคู่มากับแฟนหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกัน นามว่า "พอล มิชิโอะ" แถมยังควงกันหวานออกสื่ออีกด้วย... 20 พ.ค. 2556 00:15 20 พ.ค. 2556 09:16 ไทยรัฐ