วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แต้ว-บอม' จับคู่กู้บัลลังก์เพื่อชาติ ใน 'คุณชายรัชชานนท์'

บอม-ธนิน ขึ้นแท่นพระเอกครั้งแรก ประกบคู่แต้ว-ณฐพร ในละครซีรีส์ "สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรัชชานนท์" ทางช่อง 3 โดยมีนักแสดงอื่นๆ ร่วมสร้างสีสันเพียบ อาทิ พงศกร เมตตาริกานนท์, พิมพ์ทอง วชิราคม, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ฯลฯ...

เดินเรื่องมาอย่างเข้มข้นและสนุกสุดๆ จนแฟนละครกรี๊ดกร๊าดทั่วบ้านทั่วเมืองไปแล้วสำหรับละครซีรีส์ชุด "สุภาพบุรุษจุฑาเทพ" ยิ่งในซีรีส์ตอนที่ 3 "คุณชายพุฒิภัทร" กำลังโกยเรตติ้งคะแนนหัวใจของแฟนละครสาวๆ อย่างต่อเนื่องเพราะติดใจในความน่ารักของคุณชายหมอ เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข และนางสาวศรีสยาม เบลล่า-ราณี แคมเปน กันแบบงอมแงม จนทำให้เป็นที่จับตามองว่า 2 ซีรีส์สุดท้ายอย่าง "คุณชายรัชชานนท์" และ "คุณชายรณพีร์" จะทำได้ดีเหมือนซีรีส์ที่ผ่านมาหรือเปล่า

 

ซึ่งในซีรีส์ตอนที่ 4 "คุณชายรัชชานนท์" ได้หนุ่ม บอม-ธนิน มนูศิลป์ ขึ้นแท่นพระเอกครั้งแรก ประกบคู่นางเอกหน้าหวาน แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ โดยมีนักแสดงคนอื่นๆ ที่มาร่วมสร้างความสนุก อาทิ พงศกร เมตตาริกานนท์, พิมพ์ทอง วชิราคม, ภัทรากร ตั้งศุภกุล, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, ศักราช ฤกษ์ธำรงค์, โอลิเวอร์ บีเวอร์, จรณ โสรัตน์, จารุวรรณ ปัญโญภาส, ดวงตา ตุงคะมณี, สันติสุข พรหมศิริ, ธนากร โปษยานนท์, อ.เกริกเกียรติ พันธ์พิพัฒน์, ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา ฯลฯ โดยจะออกอากาศให้ชมทุกวันศุกร์ เวลา 20.25 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ต่อจากซีรีส์ "คุณชายพุฒิภัทร"

 

 

เรื่องย่อ... เมื่อ ม.ร.ว.รัชชานนท์ จุฑาเทพ (ธนิน มนูศิลป์) คุณชายเล็ก หนีการดูตัวที่หม่อมย่าเอียด (จารุวรรณ ปัญโญภาส) จับคู่กับหม่อมหลวงศินีนุช เทวพรหม (พิมพ์ทอง วชิราคม) เพื่อทำตามพระประสงค์ของหม่อมเจ้าวิชชากรที่ต้องการดองกับตระกูลเทวพรหม รัชชานนท์จึงร่วมวางแผนกับรณพีร์ (เจมส์ มาร์) น้องชายคู่หู หนีการดูตัวกับศินีนุชไปอย่างเฉียดฉิว โดยรีบหนีไปรับตำแหน่งเจ้าหน้าที่วิศวกรรมโยธาประจำที่จังหวัดหนองคายและเดินทางออกไปโดยไม่บอกใคร ทำให้ทุกคนในวังจุฑาเทพวุ่นวายกันไปหมด

 

 

ที่หนองคาย รัชชานนท์ได้ช่วยจันทรา (ภัทรากร ตั้งศุภกุล) สาวบ้านป่าลูกสาวของพรานเจ้ย (อ.เกริกเกียรติ พันธ์พิพัฒน์) จากการข่มเหงของทหารเวียงพูคำ รัชชานนท์เป็นขาเดินป่าถ่ายรูป จึงของให้พรานเจ้ยนำทางเที่ยวในป่า โดยมีจันทราร่วมเดินทาง การเดินทางเข้าป่าครั้งนี้ทำให้ชีวิตรัชชานนท์ต้องเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อรัชชานนท์ต้องเจอกับกลุ่มทหารเวียงพูคำที่ตามมาแก้แค้น ทำให้ทั้งจันทราและรัชชานนท์ถูกยิ่งบาดเจ็บ ส่วนพรานเจ้ยก็ป้องกันลูกสาวจนตัวตาย แต่ก่อนหน้านั้นพรานเจ้ยก็เคยให้สร้อยรูปพระจันทร์แก่จันทราไว้ เพื่อให้จันทราได้ตามหาพ่อแม่ที่แท้จริง รัชชานนท์และจันทรารอดชีวิตได้เพราะสร้อย (ณฐพร เตมีรักษ์) สาวบ้านป่ากับจ่อย (พงศกร เมตตาริกานนท์) เพื่อนคู่หู ทั้งคู่จึงพาจันทราและรัชชานนท์มารักษาตัวในหมู่บ้านวลาหก หมู่บ้านลี้ภัยของชาวเวียงพูคำ

 

สร้อยค้นพบว่ารัชชานนท์คือคนในทำนายของแม่เฒ่า (ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) ที่จะสามารถมาทำลายมนต์หมอกที่ปกป้องวลาหกให้เสื่อมคลาย สร้อยจึงพยายามกำจัดรัชชานนท์ให้ออกไปจากหมู่บ้านแต่ไม่สำเร็จ อีกทั้งพ่อใหญ่ (พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง) พ่อของสร้อยซึ่งเป็นผู้นำหมู่บ้านสั่งให้ดูแลรัชชานนท์ไว้ เพราะรัชชานนท์จะเป็นผู้นำของสำคัญกลับมาสู่ชาวเวียงพูคำ สร้อยทำอะไรไม่ได้ เพราะไกรสอน (ศักราช ฤกษ์ธำรงค์) และแฮรี่ (โอลิเวอร์ บีเวอร์) เห็นชอบทางเดียวกันกับพ่อใหญ่

เมื่อรณพีร์กับชัชวีร์ (จรณ โสรัตน์) มาหารัชชานนท์ที่หนองคายจึงรู้ว่ารัชชานนท์หายไปในป่า เรื่องรู้ถึงวังจุฑาเทพ ธราธร (วรินทร ปัญหกาญจน์) และพุฒิภัทร (จิรายุ ตั้งศรีสุข) จึงต้องไปช่วยตามหารัชชานนท์ในป่า โดยมีศินีนุชขอตามไปด้วยและมีย่าอ่อน (ดวงตา ตุงคะมณี) ให้การสนันสนุน แม่เฒ่ารักษารัชชานนท์จนหาย รัชชานนท์รู้สึกผิดมากที่พาจันทราเข้าไปในป่า ทำให้พ่อของจันทราตาย จึงขอรับผิดชอบจันทราและรับปากจะพาไปอยู่กรุงเทพฯด้วย จันทราเข้าใจผิดคิดว่ารัชชานนท์จะรับตนไปเป็นภรรยา ขณะที่สร้อยกลุ้มใจเรื่องที่พ่อใหญ่ต้องการให้เธอออกไปจากหมู่บ้านพร้อมรัชชานนท์

นายพลเซกอง (สันติสุข พรหมศิริ) ได้โค่นบังลังก์เจ้าสุริยวงศ์เมื่อ 15 ปีก่อน ทำให้แผ่นดินลุกเป็นไฟ ชาวเวียงพูคำต่างอพยพเข้ามาในไทย นายพลเซกองจึงสั่งให้พวกทหารตามจับตัวไป เพื่อไม่ให้รวมกลุ่มเป็นกองกำลังกู้ชาติ พ่อใหญ่เป็นหนึ่งในกลุ่มที่จงรักภักดีต่อเจ้าหลวง จึงเป็นเป้าหมายให้ทหารเวียงคอยเล่นงาน สร้อยไม่เข้าใจทำไมพ่อใหญ่ต้องส่งเธอออกไป จึงไปปรึกษารัชชานนท์ รัชชานนท์เผลอกอดปลอบใจสร้อย ทันใดนั้นพ่อใหญ่เข้ามาเห็น และเห็นว่าทั้งคู่ทำเรื่องผิดผี ทั้งคู่ต้องแต่งงานกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

บรรดาพี่ๆ ของรัชชานนท์เข้าไปตามหาในป่า โดยให้ศินีนุชรออยู่ที่แคมป์และมีรณพีร์รออยู่เป็นเพื่อน แล้วเมื่อพวกเขาตามหารัชชานนท์เจอก็ดีใจมาก แต่ก็ต้องช็อกเมื่อรู้ว่ารัชชานนท์แต่งงานแล้ว เมื่อถึงเวลาพ่อใหญ่จึงสั่งให้สร้อยไปอยู่กรุงเทพฯกับรัชชานนท์ โดยมีภารกิจต้องตามหาเจ้ารังสิมันต์เจ้ารัชทายาทให้เจอ โดยมีจ่อยกับจันทราตามไปด้วย ก่อนไปรัชชานนท์ได้จดทะเบียนสมรสกับสร้อยเพื่อไม่ให้ย่าเอียดบิดพลิ้วไล่สร้อยออกไป ทันทีที่หม่อมย่าทั้ง 2 รู้เรื่องก็ลมแทบจับ แต่หม่อมย่าเอียดยังให้โอกาสสร้อย 1 เดือนที่จะให้ทำตัวเป็นแม่บ้านแม่เรือน

 

รัชชานนท์กับสร้อยช่วยกันสืบหาเจ้ารัชทายาทจนพบว่า อนุพันธ์ (ธนากร โปษยานนท์) พ่อของชัชวีร์มีแหวนเจ้ารัชทายาทอยู่ แต่แล้วเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อความจริงเปิดเผยว่าหม่อมหลวงชัชวีร์ เทวพรหม แท้จริงแล้วคือเจ้ารังสิมันต์ที่หายสาบสูญไปเมื่อ 10 ปีก่อน รัชชานนท์และเหล่าคุณชายจึงตัดสินใจช่วยชัชวีร์ไปกู้เวียงพูคำคืน รัชชานนท์และคุณชายได้ช่วยกันกอบกู้บัลลังก์ให้กับชัชวีร์จนสำเร็จ และทำให้รู้ความจริงว่าพ่อใหญ่คือเจ้าสุริยวงศ์และไกรสอนซึ่งเป็นพ่อของจ่อย คือพลเอกไกรสอน ผู้คุมกองเวียงพูคำ ส่วนสร้อยคือเจ้าหญิงสร้อยฟ้า และจันทราเป็นลูกไกรสอนที่พลัดหลงกัน สร้อยกับชัชวีร์ได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้ารังสิมันต์และเจ้าสร้อยฟ้าอย่างสมเกียรติ ทำให้รัชชานนท์รู้สึกต่ำต้อยขึ้นมาทันที หนีกลับไปอย่างเงียบๆ ทำให้สร้อยฟ้าเสียใจมาก

 

ต่อมาเจ้ารังสิมันต์พาเจ้าสร้อยฟ้ามากราบเยี่ยมย่าอีก และรับจันทราไปแต่งงานด้วย ทำให้หม่อมย่าทั้ง 2 รู้ว่าสร้อยสาวชาวป่าคือเจ้าหญิงสูงศักดิ์ ย่าเอียดกับย่าอ่อนนับถือในความมุ่งมั่นรักชาติของเจ้าหญิงชาวป่าที่เคยดูถูกไว้อย่างหมดใจ คราวนี้ฝ่ายจุฑาเทพกับเป็นฝ่ายที่ไม่คู่ควรกับเจ้าหญิง แต่แล้วสร้อยฟ้ายอมลดทิฐิ เธอจึงไปตามหารัชชานนท์จนเจอ แล้วทั้งคู่ก็ครองคู่กันอย่างมีความสุข.

 

บอม-ธนิน ขึ้นแท่นพระเอกครั้งแรก ประกบคู่แต้ว-ณฐพร ในละครซีรีส์ "สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรัชชานนท์" ทางช่อง 3 โดยมีนักแสดงอื่นๆ ร่วมสร้างสีสันเพียบ อาทิ พงศกร เมตตาริกานนท์, พิมพ์ทอง วชิราคม, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ฯลฯ... 18 พ.ค. 2556 00:50 ไทยรัฐ