วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แม่ทุม'ทรุด! กล้ามเนื้ออ่อนแรง แพทย์บอกอาการยังน่าห่วง

อดีตนักแสดงอาวุโสชื่อดัง "ปทุมวดี เค้ามูลคดี" คุณแม่ของอดีตดารานักร้องสาวชื่อดัง "ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี" ที่ตอนนี้ป่วยหนักสุดๆ จากโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ซึ่งแม้จะออกจากห้องไอซียู มาพักรักษาตัวที่ห้องปกติ โรงพยาบาลเวชธานี ลาดพร้าว แล้วก็ตาม แต่อาการก็ยังน่าวิตก หลังแพทย์บอกญาติให้ทำใจไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 พ.ค. บันเทิง ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อสอบถามอาการแม่ทุมกับสามี รอง เค้ามูลคดี โดย พ่อรอง ได้กล่าวด้วยน้ำเสียงเศร้าๆ ว่า "ตอนนี้ออกจากห้องไอซียู มาอยู่ห้องธรรมดาแล้ว หมอให้พักรักษาตัว รอดูอาการอีก 4 วัน อยู่ห้องธรรมดาก็ต้องดูแลอย่างดี เอาออกซิเจนมาด้วย

หมอบอกว่า พร้อมจะไปได้ตลอดเวลา โรคไทรอยด์เป็นพิษเบาบางลงแล้ว แต่โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงน่าเป็นห่วง คุณหมอก็บอกให้ทานอาหารให้เต็มที่ ให้ระวังเวลาหลับ ว่ามีอาการผิดสังเกตหรือไม่ เพราะอาจจะหลับไปได้เลย"

ไทยรัฐออนไลน์ จึงขอเป็นกำลังใจให้ แม่ทุม อาการดีวันดีคืน สุขภาพแข็งแรง หายป่วยโดยเร็ว.

อดีตนักแสดงอาวุโสชื่อดัง "ปทุมวดี เค้ามูลคดี" คุณแม่ของอดีตดารานักร้องสาวชื่อดัง "ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี" ที่ตอนนี้ป่วยหนักสุดๆ จากโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ซึ่งแม้จะออกจากห้องไอซียู มาพักรักษาตัวที่ห้องปกติ โรงพยาบาลรามาธิบดีแล้วก็ตาม แต่อาการก็ยังน่าวิตก ... 16 พ.ค. 2556 14:08 ไทยรัฐ