วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิดไม่เยอะพอ 'บอย-มาร์กี้' ขอโทษโพสต์รูปนอนบันไดเลื่อน

บอย-ปกรณ์ และมาร์กี้-ราศรี ขอโทษโพสต์รูปนอนบันไดเลื่อนในอินสตาแกรมจนมีคนวิจารณ์เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อเยาวชน-หวั่นเด็กลอกเลียนแบบ รับผิดรู้เท่าไม่ถึงการณ์-คิดไม่เยอะพอ รับต่อไปจะระวังให้มากขึ้น...

กลายเป็นเรื่องที่ใครหลายคนวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม หลังคู่พระนางวิก 3  บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และ มาร์กี้-ราศรี บาเลนซิเอก้า โพสต์รูปนอนตรงบันไดเลื่อนในอินสตาแกรม จนมีคนมาโพสต์วิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อเยาวชน และห่วงเด็กๆ จะลอกเลียนแบบจนเกิดอันตราย เมื่อเจอทั้งคู่ที่มาร่วมงานแถลงข่าว "เหนือกว่ากับประสบการณ์ 4G ใช้ได้จริงเป็นเจ้าแรก กับทรูมูฟ เอช ผู้นำเครือข่าย 3G+ ที่ดีที่สุด ใช้ได้ทุกที่ทั่วไทย" ที่ลานพาร์ค พารากอน สยามพารากอน เลยสอบถามถึงประเด็นดังกล่าวทันที

โดยบอยเปิดใจถึงเรื่องนี้ก่อนว่า "ถามว่าท่าที่เราทำอันตรายมั้ย คือตอนที่พวกผมทำมันไม่อันตราย เพราะมันเป็นช่วงที่ห้างปิดแล้ว และตอนนั้นก็ตี 1 บันไดเลื่อนก็ไม่ได้ทำงานแล้ว เราเพิ่งเลิกซ้อมคอนเสิร์ตกัน ตอนนั้นไม่มีใครแล้ว ไฟดับหมดแล้ว แต่มันก็เป็นความผิดของผมเองด้วย คือผมเดินมาเห็นบันไดเลื่อน ก็เลยชวนมาร์กี้ถ่ายรูปแบบนั้น แต่ฟีดแบ็กที่กลับมาคือทุกคนก็เป็นห่วงว่าเด็กๆ จะลอกเลียนแบบ ซึ่งพวกเราเห็นฟีดแบ็กกลับมาแบบนั้น ก็เลยลบรูปออก มันเป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของพวกเราเอง คิดไม่เยอะพอ" มาร์กี้ตกใจกับเหตุการณ์นี้มั้ย? มาร์กี้ "คือเราเข้าใจนะว่าสิ่งที่เขาวิจารณ์มามันถูกต้องหมดทุกอย่าง เพราะรูปมันไม่ใช่ภาพเคลื่อนไหว มันไม่สามารถบอกได้ว่ามันเลื่อนอยู่รึเปล่า และในรูปตัวเรามันใกล้กับที่สุดของบันไดเลื่อนด้วย พอเขาพูดก็นึกขึ้นได้ว่าจริงเนอะ ห้างปิดแล้ว เราก็เข้าใจในคำวิจารณ์นั้น ก็ต้องขอโทษด้วย ที่ทำให้อาจเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี" บอย "ดูผ่านๆ เราก็คงดูไม่รู้ว่าห้างปิดหรือเปิด หลายคนก็บอกว่าแม้ตัวบันไดเลื่อนจะปิดแล้ว ไม่อันตราย แต่บันไดเลื่อนมันอาจจะทำงานขึ้นมาก็ได้ ก็ต้องขอโทษด้วยครับ" มาร์กี้ "หรือเราอาจจะลื่นหล่นลงมาก็ได้ มันก็อันตรายค่ะ"

อย่างคำว่าเราเป็นตัวอย่างไม่ดีกับเยาวชน เรารู้สึกแย่มั้ย? บอย "เราก็รู้สึกผิดนะครับ แต่เวลาลงรูปเราก็อยากให้คนดูยิ้มไปกับเรา เลยมองข้ามจุดนี้ไป" มาร์กี้ "จริงๆ เราก็ไม่อยากให้เหตุการณ์เป็นแบบนี้นะคะ เราก็แค่อยากสร้างความสนุก อย่างที่หนูบอกว่ามีพี่ รปภ. มาห้าม ที่จริงก็ไม่มีเลยนะคะ เราแค่แต่งให้มันดูขำๆ เฮฮามากกว่า เพราะถ้าตรงนั้นมีใครอยู่จริง เขาคงห้ามแล้วค่ะ" บอย "เราสองคนอยากขอโทษทุกคนเลย ขอโทษผู้ปกครองทุกคนด้วยที่เป็นห่วงว่าน้องๆ จะทำตาม ขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อนและเป็นห่วงเรา" แบบนี้ลงรูปในไอจีครั้งต่อไปต้องคิดหรือระวังมากขึ้นมั้ย? มาร์กี้ "แน่นอนค่ะ เราต้องดูให้ดี ก็ต้องฝากถึงผู้ปกครองให้บอกน้องๆ ด้วยว่าอันนี้เป็นสิ่งไม่ดี ไม่ควรทำค่ะ" เหตุการณ์นี้ทำให้ต้องลดความเกรียนในการถ่ายรูปลงเลยมั้ย? บอย "ช่วงนี้ผมเองก็ไม่ค่อยเกรียนเท่าไหร่ รูปนี้เพิ่งกลับมาเกรียนเลย ส่วนใหญ่ก็ลงรูปธรรมดา รูปนี้ตอนลงไม่ทันคิดจริงๆ ต่อไปนี้ถ้าจะลงรูปคงต้องคิดให้เยอะขึ้นว่าจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีรึเปล่า ต้องคิดให้ดีครับ".

บอย-ปกรณ์ และมาร์กี้-ราศรี ขอโทษโพสต์รูปนอนบันไดเลื่อนในอินสตาแกรมจนมีคนวิจารณ์เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อเยาวชน-หวั่นเด็กลอกเลียนแบบ รับผิดรู้เท่าไม่ถึงการณ์-คิดไม่เยอะพอ รับต่อไปจะระวังให้มากขึ้น... 9 พ.ค. 2556 11:58 9 พ.ค. 2556 13:39 ไทยรัฐ