วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอมี่ แม็กซิม' ยอมขายที่นา ฟ้องคนหมิ่นประมาท

ถึงกับยอมไม่ได้จริงๆ หมดความอดทนมา 1 สัปดาห์เต็ม หลังจากถูกสังคมในอินสตาแกรมด่าแบบเสียๆ หายๆ โดยสาว เอมี่ แม็กซิม หรือ อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ ได้เข้าแจ้งความที่ สน.ลาดพร้าว ซึ่งอ้างว่าถูกนักแสดงจอมเฮ้ว แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม โพสต์ข้อความด่าในอินสตาแกรม แถมยังถูกแฟนคลับของแทคด่าแบบเสียๆ หายๆ อีกด้วย ทำให้เสียชื่อเสียง และงานนี้เจ้าตัวทนไม่ได้ พร้อมกับควงคุณแม่บุญยัง แสวงศรี ทวงศักดิ์ศรีลูกผู้หญิงคืน เข้ามาแจ้งความที่ สน.ลาดพร้าว งัดหลักฐานจำนวนมาก ฟ้องหมิ่นประมาท ทางตำรวจได้ตั้งไว้ 2 ข้อหาคือ หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาและการกระทำผิดทางคอมพิวเตอร์ ทั้งนี้เจ้าตัวบอกไม่ขอยอมความใดๆ ทั้งสิ้น มีอะไรให้ไปเคลียร์ที่ศาลอย่างเดียว

"ข้อหาที่มาแจ้งความวันนี้ มีหมิ่นประมาทค่ะ ก็เขาแหละค่ะ (หมายถึงแทค-ภรัณยู) ทุกคนก็น่าจะรู้อยู่ จริงๆ แล้วมันมีความผิดทาง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ด้วย ที่พี่เขาโพสต์ด่า และให้ทางแฟนคลับด่า ตอนนี้เรื่องทั้งหมดอยู่ที่ตำรวจแล้ว ตำรวจกำลังดำเนินการให้อยู่ค่ะ" ฟ้องแทคใช่ไหม? "ใช่ค่ะ" และเอาหลักฐานอะไรมาบ้าง? "ก็มีหลักฐานทั้งหมดเลยค่ะ ที่เขาโพสต์ตั้งแต่วันแรก และก็หลังจากนั้นพี่เขาออกมาพูดว่า โอเค จบแล้ว ไม่เกี่ยวกับน้องเอมี่แล้ว จะไม่พูดถึง และหลังจากนั้นอีกไม่กี่ชั่วโมง พี่เขาก็พูดและโชว์สัญลักษณ์ด้วย ซึ่งเอมี่ก็ไม่ได้ต้องการเลย"

แต่สัญลักษณ์อันนั้นเขาก็ไม่ได้เอ่ยถึงชื่อเรา? "แฟนคลับเขาก็เอ่ย และเอ่ยชื่ออีเอมี่เลยค่ะ ถ้าตัวพี่เขาไม่เอ่ยขึ้นมา หรือโพสต์ขึ้นมา ทุกอย่างจะไม่ถึงตัวเอมี่หรือเปล่าคะ เพราะเอมี่บอกแล้วว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องของฮาเวิร์ด หวัง ตั้งแต่เกิดเรื่องที่สร้างกระแสเกาะดัง เอมี่บอกแล้วว่าถ้าเกิดอยากจะดัง ไปดังอย่างอื่นดีกว่าไหม เพราะไม่มีใครอยากดังในข่าวคาวขนาดนี้ แล้วเอมี่บอกว่า เอมี่มีข่าวกับพระเอก 10 คน แล้วทำไมพระเอกทั้ง 10 คนไม่ออกมาด่าเอมี่ ไม่ออกมาพูดไม่ดี แต่ทำไมกลับกลายเป็นเพื่อน ขอบพระคุณพี่วีรภาพ ขอบพระคุณเคน-ภูภูมิ ขอบพระคุณพี่เกรท-วรินทร พี่ทั้ง 3 คนนี้เรียกสุภาพบุรุษตัวจริง แล้วคุณเป็นใคร เอมี่ยังไม่ได้เอ่ยชื่อเขาเลย ไม่รู้จักก็บอกไม่รู้จักก็จบแล้ว แต่นี่เอมี่ไม่รู้จัก ไม่เคยเอ่ยชื่อเขา แม้กระทั่งไปออกรายการยังไม่เคยอ้างอิงชื่อพี่เขาเลย ว่าเราไปถ่ายรายการด้วยกัน แต่พี่เขาพูดขึ้นมาเอง ซึ่งเอมี่อยู่เฉยๆ ยังไม่เคยพูดถึงพี่เขาเลย เอมี่มีหลักฐานมาครบหมดแล้ว เหลือพรุ่งนี้จะเอาหลักฐานคลิปรายการทุกรายการที่เอมี่ไปถ่ายว่าไม่มีชื่อพี่เขาเลยแม้แต่นิดเดียว ตัวพิธีกรก็บอกในกระดาษที่เขียนมาไม่มีชื่อพี่เขาเลย กระดาษว่างเปล่า"
ยืนยันใช่ไหมว่าเราไม่เคยพูดพาดพิงเขาเลย? "ไม่มีค่ะ ไม่มีแม้แต่นิดเดียว ชื่อพี่เขาไม่มีในหยักสมองของเอมี่เลยแม้แต่นิดเดียว" แล้วไม่กลัวเหรอว่าแทคเขาจะออกมาพูดเหมือนกันว่า รูปก็ไม่ได้พูดถึงเอมี่เลย? "ในรูปอาจจะไม่ได้เอ่ยชื่อ แต่ในข้อความพี่เขาเขียนว่า ตื่นเช้ามาก็เจอข่าวกับน้องเอมี่ แม็กซิม นี่ชื่อเอมี่หรือเปล่าคะ นี่คือตัวเอมี่ เอมี่ไม่ออกมาสร้างกระแสอีกหรอกค่ะ เอมี่ไม่เอาชื่อพี่เขามาทำให้เสียหาย เอมี่ไม่เคยเอ่ยชื่อพี่เลย แล้วพี่จะมาเอ่ยชื่อเอมี่ทำไม แล้วให้แฟนคลับมาด่าเอมี่เสียๆ หายๆ เอมี่มีพ่อมีแม่ ถ้าพี่คิดว่าเอมี่ผิดจริง มาชี้หน้าด่าเอมี่โดยตรงดีกว่า" แต่ในอินสตาแกรมเขาเขียนว่า เอมี่ M เขาไม่ระบุว่าใคร? "แล้วตอนนี้เขามีเรื่องกับใครอยู่คะ ถ้าไม่ใช่เอมี่ แม้แต่ใครก็พูด มันส่อมาถึงเอมี่อยู่แล้ว โอเค ถึงแฟนคลับ คนเรารักใครชอบใคร มันมีสิทธิ์ทุกคน แต่เอมี่บอกแล้วว่าให้รักแบบมีสติ รักแบบมีสมอง ไม่ใช่รักแบบโง่ๆ ผู้หญิงไทยเอมี่ถามหน่อย พอใจไหมถ้ามีผู้ชายมาโพสต์ด่าแบบนี้ ไม่มีใครพอใจหรอกค่ะ ศักดิ์ศรีผู้หญิงไทยอยู่ไหน (พูดด้วยอารมณ์โมโห) หรือผู้หญิงไทยไม่มีศักดิ์ศรีแล้ว"  จะแจ้งความแฟนคลับด้วยไหม? "เรื่องแฟนคลับนี้ ขอให้จบเป็นเรื่องๆ ไปก่อนค่ะ เพราะยังมีอีกหลายคนที่ด่า ไม่ใช่เขา (หมายถึงแทค) แค่คนเดียว แต่ยังมีอีกเยอะ"
ประโยคไหนที่ทำให้เรารู้สึกว่าต้องจี๊ดแล้ว? "ถามว่าโกรธไหม ตอนนี้เอมี่แข็งแรงมาก ตั้งแต่ทุกคนออกมาขุดคุ้ยในเรื่องหนังโป๊ที่เอมี่เล่น แต่เอมี่ก็ขอโทษคุณแม่แล้ว เขาไม่รู้ที่เอมี่เล่นจริงๆ เอมี่บอกแล้ว เขาบอกแล้วว่าเขารักพ่อ เอมี่ก็มีพ่อมีแม่ คุณแม่เอมี่ก็เสียใจเหมือนกันว่าทำไมลูกตัวเองต้องมาโดนขนาดนี้ (น้ำตาคลอ) แม่รู้ว่าลูกตัวเองช่วยแม่ได้ทุกอย่าง เรื่องที่แม่ติดหนี้ เอมี่ก็ช่วยแม่ทุกอย่าง แล้วนี่เอาแม่มาด้วย เพื่อให้รู้ว่าเราทำเพื่อแม่จริงๆ" คุณแม่รู้สึกยังไงบ้างที่ช่วงนี้ลูกสาวเจอข่าวหนัก? แม่พูดด้วยน้ำตาคลอว่า "เสียใจมาก ไม่อยากให้ลูกเจอแบบนี้เลย (น้ำตาไหล) เดินทางมาจากสุรินทร์เลย" ได้ยินข่าวมาตลอด คุยกับคุณพ่อว่ายังไงบ้าง? แม่ "แม่กับพ่อเขาเลิกกันตั้งแต่เอมี่อายุได้ขวบหนึ่งแล้ว แม่ก็เลี้ยงเขาคนเดียวมาตลอด (น้ำตาไหล) ไม่เคยขอตังค์พ่อเขา เลี้ยงลูกคนเดียวมาเรื่อยๆ แต่พอลูกเรียนจบเขาก็เป็นคนให้เงินแม่ ไม่เคยขอแม่เลย แม่มีหนี้เยอะเพราะเล่นการพนัน ลูกเขาก็ไปใช้หนี้ให้ตลอด แม่ก็เฉยๆ พอมีคนมาถามแม่ว่าลูกเข้าวงการได้ยังไง แม่ก็บอกว่าเขาไปของเขาเอง แม่ไม่รู้ แต่พอเดือดร้อนลูกก็ให้ตังค์ ขอเท่าไหร่เขาก็ให้ เราไม่รู้ว่าลูกไปทำอะไร รู้แค่ว่าเขาไปแสดงหนังอะไรอย่างนี้ คุณยายเขาก็เสียใจ คุณตาก็เพิ่งเสียไป" เอมี่ "คือเอมี่อยากให้รู้ว่าการที่ทำลายผู้หญิงคนหนึ่ง คุณเอาเขามาแฉ คุณเอาเขามาพูด แต่คุณไม่รู้ว่าตื้นลึกหนาบางเขาเป็นยังไง ทำให้คนที่เลี้ยงเขามาเสียชีวิต มีความสุขไหมคะ ไม่มีใครมีความสุขหรอก นี่คุณยายก็เพิ่งป่วย" พอคุณตาทราบเรื่องนี้ก็เสียชีวิต? "คุณตาป่วย 1 อาทิตย์และก็เสียเลยค่ะ คือเขาเสียได้เมื่อ 2 ปีก่อน ตั้งแต่เอมี่เล่นหนัง พอเขารู้ข่าวเขาก็ป่วยค่ะ"

คุณแม่รู้สึกยังไง พอรู้ว่าน้องเล่นหนัง? "ก็ว่าเขาเล่นหนังอะไรแบบนี้ แต่ตอนนี้ก็เฉยๆ เพราะเป็นงานสุจริต ไม่ได้ไปขโมยใครเขามา" เอมี่ "คือเอมมี่อยากให้ทุกคนเข้าใจว่า ที่รุมด่าเนี่ย ทุกคนลืมไปหรือเปล่าว่าเอมี่เป็นผู้ถูกกระทำ โอเค เอมี่แรง แต่เอมี่แรงเพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีลูกผู้หญิงของตัวเอง เอมี่ผิดไหม เอมี่ไม่ได้เป็นคนเลว เลวกับแรงสะกดคนละอย่างนะคะ"
หลังจากนี้จะมีการไกล่เกลี่ยไหม? "ไม่มีค่ะ เจอกันที่ศาลเลย จริงๆ เอมี่นิ่งมาอาทิตย์หนึ่ง ตั้งแต่เกิดเรื่องของฮาเวิร์ดแล้ว เขาไม่มีมาขอโทษเอมี่สักคำเลย" ถ้าฝั่งโน้นจะมาฟ้องร้องเรากลับ จะทำยังไง? "ก็ไม่เป็นอะไรค่ะ เดี๋ยวเจอกันที่ศาลเลย เพราะว่าเอมี่ลุกขึ้นมาวันนี้เพื่อศักดิ์ศรีและคุณแม่ด้วย มีผู้หญิงหลายๆ คนที่โดนเขาด่า ไม่ใช่เอมี่คนเดียว" หลังจากนี้ตำรวจจะทำอะะไรบ้าง? "อันนี้ก็แล้วแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจค่ะ เอมี่มาวันนี้ก็ช่วยเหลือตัวเอง ไม่มีใครคอยช่วยเหลือเอมี่เลย สู้ด้วยตัวเองค่ะ จากนี้ไปก็เป็นหน้าที่ของตำรวจ หวังว่าเอมี่จะได้รับความยุติธรรมจากทุกคนบ้าง ที่มาวันนี้บอกตรงๆ ว่าไม่ได้เป็นการสร้างกระแส"

จะแจ้งความใครอีกไหม? "ให้จบเรื่องของพี่คนนี้ไปก่อนค่ะ เพราะต้องมีอีกหลายคนก็มาว่าเอมี่ ซึ่งเราคิดว่ามันรุนแรงไป มาขอกรวดน้ำผ่านรายการ สื่อมีไว้เพื่อช่วยเหลือคน สื่อมีไว้เพื่อช่วยคนดี ไม่ได้มีไว้เพื่อมาทับถมกัน คุณเป็นผู้ใหญ่ก็ต้องให้เด็กเคารพ ไม่ใช่มาซ้ำเติมเด็กแบบนี้ ตัวเอมี่เองเข้าวงการมาไม่ได้ขายตัวหรือเอาตัวเองเข้าแลกแบบนี้ เข้าวงการมาก็เป็นแค่ตัวประกอบทั่วไป หลังจากนั้นก็แค่เล่นหนังอีโรติกแค่เรื่องเดียวเอง และมาเกิดเรื่องแบบนี้ เราสู้ด้วยตัวเอง ทำให้แม่ด้วยตัวเอง เราไม่รวย โอเค อดีตคุณแม่อาจจะรวยมาก แค่คุณแม่เสียการพนันแค่นั้นเอง เมื่อก่อนโอเค อาจจะเป็นลูกคุณหนู แต่ตอนนี้ชีวิตเราดีแล้วอย่าทำให้คุณแม่เอมี่เจ็บหรือเสียใจไปมากกว่านี้ (สะอึกสะอื้น) หรือจะต้องให้คุณยายเอมี่เสียไปอีกคนรึเปล่าคะ"

หลังจากนี้จะมีการฟ้องร้องคนในวงการบันเทิงอีกใช่ไหม? "เป็นคนในวงการค่ะ ซึ่งเอมี่ไม่เคยเอ่ยถึงชื่อเขาเลยด้วยซ้ำ แต่เขาเอาเอมี่ไปด่าออกรายการ ด่าอีเอมี่โง่ สวยแบบไม่มีสมอง บางคนก็กรวดน้ำให้บ้างล่ะ ถวายสังฆทานให้บ้างล่ะ พูดด่าจิก แม้กระทั่งคุณแม่เองก็ยังไม่เคยเรียกลูกตัวเองว่าอี'' ฟ้องแน่ๆ ใช่ไหม? "ฟ้องค่ะฟ้อง" เรามีหลักฐานแน่นอน? "มีคลิปทุกอย่างค่ะ พรุ่งนี้เอมี่จะเอามาให้คุณตำรวจ ทุกรายการที่เอมี่ไปไม่มีการเอ่ยชื่อถึงพี่คนนี้ด้วย แล้วส่วนที่เอมี่ก็อยู่ของเอมี่เฉยๆ เขาก็ไม่ควรที่จะเอาเอมี่ไปด่า เอมี่เคยบอกทุกคนแล้วว่า อย่าตัดสินคน ทั้งๆ ที่คุณไม่รู้จักเขา ให้คุณรู้จักที่ตัวตนที่แท้จริงก่อน ก่อนที่คุณจะตัดสินใคร ให้คุณกลับไปมองที่ตนเองนิดนึง กลับไปพิจารณาตนเองสักนิดนึง แม้กระทั่งองคุลีมาลท่านผิดขนาดไหน ท่านยังสำเร็จอรหันต์ได้ และเอมี่เป็นใครอ่ะ เอมี่เป็นแค่ผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ออกมาเอาศักดิ์ศรีของตนเองคืน แค่นี้กลายเป็นคนเลวแล้วเหรอคะ เอมี่ไม่ใช่ผู้ร้ายฆ่าคน เอมี่ไม่ใช่คนขายยา แค่เอมี่เป็นผู้หญิงแรงแต่กลายเป็นคนเลว เลวกับแรงสะกดไม่เหมือนกันนะคะพี่"

มันจะจบที่ศาลอย่างเดียวรึเปล่า? "ขอให้เป็นที่ศาลดีกว่าค่ะ เพราะเอมี่เคยบอกเขาแล้วว่าเอมี่เคยโพสต์อินสตาแกรมครั้งหนึ่ง ขอบพระคุณและขอโทษพี่ ที่เอมี่ไม่เคยเอ่ยชื่อด้วย เอมี่มีพยาน เอมี่ขอบคุณเขา เอมี่ก็พูดถึงหลักพระพุทธศาสนาตลอดว่าเอมี่ขอโทษเขา ถ้าเอมี่ทำให้เขาต้องเสียชื่อเสียงแต่เอมี่ไม่เคยเอ่ยชื่อพี่เขาเลย แต่ทางนู้นก็บอกว่าเอมี่มาเอ่ยชื่อพี่เขาก่อน ตอนนี้เรากำลังรวบรวมทุกรายการที่เอมี่ไปออก ไม่มีชื่อพี่เขา"

ขอถามถึงเรื่องเห็นว่าไปเยี่ยมฮาเวิร์ดมา? "ใช่ค่ะ เขาปรับสภาพได้แล้ว แต่ว่าเมื่อกี้ที่ไปไม่ได้เจอ เขาให้คนที่เยี่ยมแถวนั้นบอกให้โทรหาเอมี่หน่อย เพราะไม่ได้ไปมา 2 วันแล้ว ก็ให้โทรบอกให้ไปเยี่ยมเขา ก็ไปแต่ไม่ได้เจอหน้าเขาเพราะต้องรีบมาที่ สน. กับคุณแม่ ก็เลยพากันซื้ออะไรที่เขาชอบทาน แล้วก็ฝากไว้ที่คลองเปรม" แล้วเขาต้องอยู่ที่คลองเปรมนานแค่ไหน? "คิดว่าไม่น่าจะนานแล้วค่ะ เพราะว่าเมื่อวานก็คุยกับทนาย เขาก็คิดว่าน่าจะได้ออกมาเร็วๆ นี้ แต่ถ้าออกมาแล้วไม่ได้กลับไต้หวันเลยก็เข้าวัดเลย ให้บวชเลย 3 เดือน เขาก็ยอมค่ะ" เห็นได้ข่าวว่าจะโดนผลักดันกลับ? "ก็ถ้าโดนผลักดันจริงๆ เราก็ให้เขากลับ เพราะตัวเขาเองก็ยอม" ที่เราไปเยี่ยมนี่คือในฐานะเพื่อนหรือว่ายังไง? "ตัวเอมี่บอกเลยว่าในฐานะเพื่อนที่ดีต่อกัน แต่สำหรับฮาเวิร์ดเขาจะออกมาพูดยังไงอันนี้เอมี่ไม่รู้ (ยิ้ม)" ทางเขาได้ทราบรึเปล่าว่าเรามีเรื่อง? "ไม่ทราบค่ะ แต่แม่เขาทราบ" กับคุณแม่คุยกันดีไหม? "ก็คุยกันปกติ ไม่มีการด่าหรืออะไรอย่างที่ข่าวออกมาเลย"
คนที่เราจะฟ้องต่อ ใช่ที่เขาแท็กทีมกับแทครึเปล่า คือพี่พจน์ อานนท์? "อันนี้ขอเอมี่ปรึกษาผู้ใหญ่ก่อนได้ไหมคะ แล้วเอมี่ก็ค่อยมาบอกเนอะ เอมี่ไม่อยากเอ่ยชื่อหรือพาดพิง เพราะทุกวันนี้ก็เป็นฉายาหน้าปลาร้า ปลาดูดตะไคร่อะไรไม่รู้ ไม่เจอตัวจริงอย่าเพิ่งตัดสินใจ เอมี่ อาจจะไม่สวยเป๊ะแต่หน้าไม่ศัลยกรรมก็ได้แค่นี้ก็พอละมั้งคะ" ที่คุณลีนา จังออกมาพูดมาแฉว่าเราเคยเล่นหนังอาร์ นี่เราติดใจเอาความเขาไหม? "คุณลีนาเหรอคะ ก็นี่ค่ะ ก็น่าจะเหมือนกัน เพราะเขาพูดกับเอมี่แรง พูดจิกหัว อี คุณแม่ก็ยังไม่เรียกเลย คุณแม่เรียกน้องต้อมตลอด" ก็คือมีอีก 2 คิวที่จ่อฟ้อง? "ก็อาจจะมี 2-3 ค่ะ" พี่พจน์ 2 พี่ลีนา 3 แบบนี้ใช่ไหม? "ยังไม่เอ่ยชื่อเขาแล้วกันนะ ถึงวันนั้นเอมี่บอกพี่ๆ ทุกคนแน่ค่ะ" เอมี่ไม่คิดว่าจะเสียเวลาไปกับคนเหล่านี้เหรอ? "ก็ถ้าผู้ใหญ่คิดว่ามันเสียเวลา ก็จะปล่อยไป" ไม่คิดว่าจะเปลืองเงิน? "เมื่อกี้ก็บอกไว้แล้วว่า ถ้าฟ้องแล้วต้องไปขายที่ก็ยอมขาย ก็สู้ตายค่ะ" ทางนู้นได้มีติดต่อเพื่อขอพูดคุยหรือขอเจรจาไหม? "ไม่มีเลยค่ะ ไม่มีขอโทษหรือเจรจาใดๆ ทั้งสิ้น"

ถ้ามีเราจะใจอ่อนไหม? "ไม่ใจอ่อนค่ะ" ไม่ยอมความแน่นอน? "ไม่ยอมความค่ะ เมื่อกี้บอกแม่แล้ว ขอศักดิ์ศรีคืน ถ้าชนะก็เอาเงินไปทำบุญ คุณแม่ก็บอกแล้วว่าไปทำบ้านเด็กกำพร้า" ที่ตอบนี่ไม่ใช่อารมณ์โกรธใช่ไหม? "ไม่มียอมแน่นอน" ก็คือไปเจอกันที่ศาล? "บอกแล้วว่าไปเจอกันที่ศาลอย่างเดียว" สู้ชนิดขายที่เลย? "สู้ค่ะ ขายไร่มันก็ยอมค่ะ" คุณแม่ทำอะไรอยู่ที่สุริทร์? "คุณแม่ทำไร่มันสำปะหลังอยู่ที่สุรินทร์ ตอนนี้คุณแม่ก็กำลังหาคนงานอีก 10 คน ก็จะขยายไปอีก 10 สาขา".

ถึงกับยอมไม่ได้จริงๆ หมดความอดทนมา 1 สัปดาห์เต็ม หลังจากถูกสังคมในอินสตาแกรมด่าแบบเสียๆ หายๆ โดยสาว เอมี่ แม็กซิม หรือ อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ ได้เข้าแจ้งความที่ สน.ลาดพร้าว ซึ่งอ้างว่าถูกนักแสดงจอมเฮ้ว แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม โพสต์ข้อความด่าในอินสตาแกรม 7 พ.ค. 2556 18:35 ไทยรัฐ