วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลายทางแห่งชีวิต 'โป๊ป' ขอหลุดพ้นกิเลส

อ่านแล้วอาจดูเพ้อๆ ฟุ้งๆ แต่พระเอกน่าบริโภค โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ควักหัวใจพูดกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ว่า อยากจะลด ละ เลิก กิเลส ความโลภ โกรธ หลง เพราะความสุขของชีวิตจริงๆ คืออยู่อย่างพอเพียง และมีจิตใจที่ผ่องใสสะอาด

ถึงที่สุดแล้ว เป้าหมายในชีวิตหล่อๆ ของโป๊ปคืออะไร อยากแต่งงาน อยากมีงานทำเยอะๆ หวังจะมีเงินมีทองมากๆ หรือว่าแบบไหนดีจ๊ะ? "เอ่อ…(นิ่งคิด) เป้าหมายในชีวิตเหรอครับ จริงๆ ผมไม่มีเป้าหมายในชีวิตนะครับ ก็พยายามใช้ชีวิตทุกวันให้มันดีก็เท่านั้นเองนะครับ (ยิ้ม) ตอนนี้ก็แค่หวังว่ามีงานเข้ามา มีคนชื่นชอบในผลงานการแสดงของเรา เท่านี้ก็มีความสุขแล้วล่ะครับ"

แล้วคุณค่าและความหมายของการได้เกิดมาเป็นมนุษย์ในความคิดของโป๊ป ควรจะเป็นไปอย่างไร? "ผมเหรอ ผมอยากจะให้ตัวเองหลุดพ้นจากกิเลสให้ได้มากที่สุด นั้นคือสูงสุดในชีวิตของผมแล้ว อยากไปให้ถึงจุดไหนนะครับ อะไรก็ตามที่มาดลจิตเราให้ตัดชีวิตทางโลกไปได้...ก็จะดี (ยิ้ม)"

ตัดจากชีวิตทางโลกเลยเหรอ คือความหมายว่าโป๊ปอยากจะไปบวชนานๆ? "ถ้าอย่างนั้นก็ดี (ยิ้ิม) แต่ถ้าไม่ได้อย่างนั้น ก็คือใช้ชีวิตแบบฆราวาสคนธรรมดา แต่ว่าให้มันมีความโลภ โกรธ หลง ให้น้อยลงก็พอ นั่นแหละความสุขของผมอ่ะนะ คืออยู่อย่างพอเพียงให้ได้จริงๆ ร้อยเปอร์เซ็นต์อย่างเงี้ย แต่ว่าไม่ได้หวังว่าจะเลี้ยงดูแม่ให้ดี เพราะตอนนี้ก็ดูแลแม่ดีอยู่แล้ว คิดว่าเราเป็นลูกที่ดีของแม่อยู่แล้ว ไม่รู้ดิ ที่สุดในชีวิตสำหรับความคิดผมนะ ก็น่าจะเป็นเกี่ยวกับตัวเรา เกี่ยวกับจิตเรามากกว่า".

 

 

อ่านแล้วอาจดูเพ้อๆ ฟุ้งๆ แต่พระเอกน่าบริโภค โป๊ป-ธนวรรธน์ ควักหัวใจพูดกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ว่า อยากจะลด ละ เลิก กิเลส ความโลภ โกรธ หลง เพราะความสุขของชีวิตจริงๆ คืออยู่อย่างพอเพียง และมีจิตใจที่ผ่องใสสะอาด 30 เม.ย. 2556 19:54 ไทยรัฐ