วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เยอะ! 42 ชุด ใน 'ไอรอน แมน 3'

"Iron Man 3" โดย มาร์เวล สตูดิโอส์ ได้นำซุปเปอร์ฮีโร่มหาเศรษฐี เพลย์บอย อัจฉริยะสุดเกรียน โทนี สตาร์ค / ไอรอน แมน มาประชันกับศัตรูผู้ไร้ขีดจำกัด เมื่อสตาร์คพบว่า โลกส่วนตัวของเขาถูกทำลายลงด้วยฝีมือศัตรู เขาก็ออกเดินทางเสี่ยงอันตรายเพื่อตามหาคนที่จะมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ทั้งหมด เขาจะพบกับบททดสอบความกล้าหาญของเขาในทุกย่างก้าว และต้องต่อสู้เพื่อหาทางกลับไปสู่จุดนั้นให้ได้ สตาร์คจะต้องค้นหาคำตอบสำหรับคำถามที่ตามหลอนในใจให้ได้ว่า “วีรบุรุษเป็นผู้สร้างชุดเกราะ หรือชุดเกราะก่อเกิดวีรบุรุษกันแน่” งานนี้มาร์เวลเอาใจแฟนสุดชีวิต ทุ่มทุน สร้างชุดเกราะ ไอรอน แมน ถึง 42 ชุด เพื่อใช้ในการถ่ายทำ

เชน เบล็ค  ผู้กำกับ เล่าว่า “ในตอนเริ่มต้นเรื่อง เรามีชุดเกราะไอรอน แมน 42 ชุดครับ ชุดที่ใหม่ที่สุดจะมีเทคโนโลยีที่บอกใบ้เป็นนัยๆ ในการ์ตูน แต่เราก็สร้างมันขึ้นมาในแบบที่ต่างออกไปหน่อยๆ โทนีได้ฝังชิ้นส่วนเล็กๆ ไว้ใต้ผิวภายนอกของเขาที่จะสามารถเรียกชุดเกราะออกมาได้ในตอนที่เขาต้องการ ดังนั้น แม้ว่ามันจะยังคงแข็งแกร่งดุจหินผา และสามารถปกป้องเขาจากห่ากระสุนได้ แต่มันก็จะยืดหยุ่นพอ ที่เขาจะสามารถถอดชุดเกราะออกแล้วโยนมันใส่คนอื่นได้ ผมจำได้ว่า ผมกับ ดรูว์ เพียร์ซ ที่เป็นมือเขียนบทร่วมกันกับผม พวกเราตื่นเต้นสุดๆ ตอนที่เรารู้ว่ามันน่าจะมีชุดเกราะพิเศษน่ะครับ สิ่งที่ทำให้ผมสนใจเอ็กซ์ตรีมมิสต์ในหนังสือการ์ตูนคือ คุณจะรู้สึกเหมือนว่า โทนี สตาร์ค สวมชุดเกราะ ไอรอน แมน เหมือนกับเขาซ่อนตัวในนั้น เขาคงไม่เรียกมันแบบนั้นหรอก แต่มันก็ทำนองนั้นเลย แต่กับพวกเอ็กซ์ตรีมมิสต์ คุณจะรู้สึกเสมอว่ามีบางอย่างลุกไหม้อยู่ในตัวพวกเขา ดังนั้น พวกเขาก็สามารถบอกกับโทนีได้ว่า “คุณน่ะแค่ขับรถ แต่ผมต่างหากเป็นรถ”.

 

Iron Man 3 โดย มาร์เวล สตูดิโอส์ ได้นำซูเปอร์ฮีโร่มหาเศรษฐี เพลย์บอย อัจฉริยะสุดเกรียน โทนี สตาร์ค / ไอรอน แมน มาประชันกับศัตรูผู้ไร้ขีดจำกัด... 30 เม.ย. 2556 05:17 ไทยรัฐ