วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘หมาก’ ฉ่ำรัก ‘วิว’ ควงเปิดตัวพ่อแม่

ข่าวเงียบไปสักพักกับเรื่องความรักของหนุ่ม หมาก-ปริญ สุภารัตน์ กับนางเอกข้ามช่อง วิว-วรรณรท สนธิไชย แต่ล่าสุดก็กลับมารีเทิร์นอีกรอบ เพราะเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา หมากก็ยอมรับว่า พาสาววิวไปลั้ลลาถึงเชียงใหม่ แถมยังพาไปเจอพ่อแม่อีกด้วย เมื่อได้มีโอกาสเจอเจ้าตัวในงาน "ก้าวไปให้ไกล ให้สิ่งดีๆกับตัวเองมากขึ้น" ที่ลานฮาร์ดร็อค สยามสแควร์ ก็ได้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้

สงกรานต์ที่ผ่านมาไปเที่ยวเชียงใหม่เห็นว่ามีวิว-วรรณรทไปด้วยจริงไหม? "มีวิวไปด้วยครับ จริงๆ เราก็นัดกัน ไปทานข้าวกัน แต่เราก็ไปกับเพื่อนของแต่ละคน"  เห็นว่าวิวไปกินข้าวกับครอบครัวหมากถึงลำปาง? "ไม่ได้ตั้งใจพาเขาไปเจอพ่อแม่ เป็นเรื่องบังเอิญมากกว่า ก็พาไปทักทายสวัสดี"  ถือว่าพาไปเปิดตัวไหม? "อย่างที่บอกว่าเป็นเพื่อนกัน ไม่ได้พาไปแนะนำให้พ่อแม่รู้จัก เป็นเรื่องบังเอิญที่ควรจะต้องไปสวัสดี เลยชวนเขาไปสวัสดีคุณพ่อคุณแม่" ท่านเห็นวิวแล้วว่ายังไงบ้าง? "ท่านไม่ได้ว่าอะไร คุณพ่อคุณแม่ผมเป็นคนเฟรนด์ลี่อยู่แล้ว ท่านก็พอทราบข่าวว่าผมมีข่าวกับวิว แต่ท่านก็ไม่ได้พูดอะไร ไม่มีถามอะไรนอกรอบ”  เรียกว่ากลับมาสนิทอีกครั้งหลังจากที่ห่างกันไปรึเปล่า? "ตอนนี้ก็สนิทครับ"  อะไรทำให้กลับมาสนิทกัน? "คนเราก็มีจังหวะที่ห่างกันได้และกลับมาสนิทกันได้"

 

หลังจากกลับมาสนิทวิว ก็ขึ้นข้อความทำนองว่าพอหยุดอยู่เฉยๆ เขาก็กลับมาวิ่งตาม รู้สึกยังไงคนมองว่าเป็นเพราะเรา? "อันนี้ไม่แน่ใจ ใครก็คิดได้"  เรียกว่ากลับมารีเทิร์นกันเลยไหม? "ไม่ถึงขนาดนั้นครับ เรายังไม่ได้เป็นอะไรกัน วิวก็ถือว่าเป็นเพื่อนต่างเพศที่สนิทก็แล้วกัน" สนิทกว่าเดิมไหม? "ก็สนิทครับ"  วิวเกร็งไหมที่เจอพ่อแม่เรา? "ไม่ได้สังเกต แต่ก็ไม่มีอะไรนะ" กลับมาคราวนี้วิวโดนแฟนคลับเราแอนตี้เยอะ รู้สึกยังไง? "อยากฝากถึงแฟนคลับด้วยว่า วิวเขาก็ไม่ได้ไปทำอะไรให้ใครเดือดร้อน อยากให้มองเขาในแง่ดีบ้าง ผมไม่รู้ว่าคนๆ หนึ่งตัดสินคนด้วยอะไร อยากฝากตรงนี้นิดนึง ให้สงสารเขานิดนึง เขาก็ข่าวเยอะ"

อีกนานไหมกว่าจะเรียกแฟน? "(ยิ้มเขิน) อนาคตไม่รู้ครับ"  แต่ถึงขั้นพาไปให้พ่อแม่รู้จัก ก็ไม่น่าติดอะไรแล้ว? "จริงๆ ผมก็พาเพื่อนไปให้ที่บ้านรู้จักหลายคน" ล่าสุด วิวขึ้นรูปบนโซฟา เหมือนโซฟาบนคอนโดฯ เรา? "ก็ตอนนั้นล่ะครับ ที่พาไปเจอคุณพ่อคุณแม่ ท่านก็อยู่ในห้องนั้นล่ะครับ"  พี่สาวหมากว่าไงบ้าง เพราะได้ข่าวว่าพี่สาวหมากค่อนข้างสกรีนสาวๆ ให้? หมากตอบติดตลก "ไปถามพี่ไหม ผมไม่รู้"  คนมองวิวแง่ไม่ดีว่าขึ้นคอนโดฯ ผู้ชาย? "อันนี้ผมให้คำตอบอะไรไม่ได้ เพราะคนเราคิดกันต่างๆ นานา จริงๆ เขาก็ไม่เคยทำให้ผมและใครเดือดร้อน เขาไม่น่าจะโดนอะไรเยอะขนาดนี้ วันนั้นเราไม่ได้อยู่กันสองต่อสอง มีพ่อแม่และพี่สาวอยู่ด้วย วิวเองเขาคงต้องนอยด์ ที่โดนว่าขนาดนี้ ผมไม่อยากให้ใครมองเค้าในภาพลบ"

ปลอบใจวิวยังไงบ้าง? "ก็คอยให้กำลังใจ ให้ข่าวที่ปกป้องเขา" กลับมาครั้งนี้ดูสวีตกว่าเก่า? "(ยิ้ม)ใช้คำว่าสนิทดีกว่า"  มีข่าวเยอะๆแบบนี้เป็นไปได้ไหมว่า จะคบกันแบบเปิดเผยเลย แฟนคลับจะได้เลิกแอนตี้? "ยังครับ รอจังหวะรออะไรที่มันใช่กว่านี้ดีกว่า เขาก็เป็นคนดีครับ"  ถือว่าคุยกับวิวคนเดียวใช่ไหม? "ดูไปเรื่อยๆ ครับ ยังไม่หยุดที่ใครดีกว่า" แล้วหมากเคยไปทานข้าวกับครอบครัววิวบ้างไหม? "มีครับ แต่นานมาแล้ว"  กลับมาสนิทกัน มีอะไรตกลงกันไม่ให้ห่างกันอีกรอบไหม? "ผมปล่อยไปตามธรรมชาติ มันทำอะไรไม่ได้"

ถามถึงเรื่องกำลังจะหมดสัญญากับผู้จัดการคนดัง เอ-ศุภชัย? ใกล้จะหมดแล้ว จริงๆ สัญญาอะไรไม่มีหรอกครับ เป็นสัญญาใจมากกว่า ถ้าพี่เอมีงานติดต่อมาให้ผมทำ ผมก็ยินดีเสมอ เพราะผมก็สามารถทำงานร่วมกับใครได้อยู่แล้ว ก็ยินดี เรียกว่า ยินดีร่วมงานด้วยดีกว่าครับ ก็จริงๆ ไม่ได้ตั้งใจจะเดินออกมา แต่ผมก็มองว่า ผมโตแล้วที่จะทำงานเองได้แล้ว มีความคิดมีเครือข่าย มันก็เหมือนถึงเวลาแล้วครับ ส่วนเรื่องปัญหา เรื่องเงินนี่สำหรับผมไม่มีนะครับ”.

ข่าวเงียบไปสักพักกับเรื่องความรักของหนุ่ม หมาก-ปริญ กับนางเอกข้ามช่อง วิว-วรรณรท แต่ล่าสุดก็กลับมารีเทิร์นอีกรอบ เพราะเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา 23 เม.ย. 2556 16:07 23 เม.ย. 2556 17:15 ไทยรัฐ