วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แรง! 'เพชร' สับเละ! คนปล่อยข่าวล็อกโหวตเดอะสตาร์

หนึ่งในคณะกรรมการฝีปากจัดจ้าน รู้จริงรู้ลึกเรื่องศาสตร์ทางด้านการร้องเพลง แห่งเวทีเดอะสตาร์ เพชร มาร์ จะมาเปิดอกหมดเปลือกกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ถึงกรณีมีอดีตเดอะสตาร์ออกมาแฉ!!! ว่ามีการล็อกผลโหวต งานนี้เพชรพูดอย่างตรงไปตรงมา ว่าทั้งชีวิตตัวเองรักความยุติธรรมเป็นที่สุด หากรายการไม่ยุติธรรมจริง จะเป็นคนแรกที่ออกมาแฉเอง!!! พร้อมยืนยันเสียงดังว่าเวทีเดอะสตาร์โปร่งใส หากใครสงสัยเชิญมาพิสูจน์ได้ด้วยตัวเองที่สตูดิโออัดรายการได้เลย

พี่เพชรยืนยันได้ว่าทางรายการเดอะสตาร์ไม่มีการล็อกผลโหวตแน่นอน? "ก็ไม่มีครับ! เคลียร์! ไม่ทราบว่าคนจะรู้จัก เพชร มาร์ แค่ไหน แต่สำหรับคนที่รู้จักจะรู้ว่าพี่เป็นคนตรงไปตรงมามากนะครับ ไม่เคยเข้าข้างใครที่เป็นพวกตัวเองถ้าเขาทำผิด รายการนี้เป็นรายการที่มีธรรมาภิบาลสุดๆ มากนะครับ แล้วก็ธรรมมาภิบาลเป็นหลักในการดำเนินชีวิตของพี่อยู่แล้วนะครับ ถ้าเกิดต้องมาทำอะไรที่ขัดหลักธรรมาภิบาลพี่จะไม่ทำ

"เดอะสตาร์มีมาแล้ว 9 ปี แค่นี้คิดเอาเอง เรื่องแบบนี้มันไม่สามารถไปห้ามจิตมนุษย์ให้คิดได้นะครับ สมมติว่ามนุษย์ท่านหนึ่งเกิดไม่พออกพอใจอะไรสักอย่าง เขาจะมีวิธีการคิดเพื่อให้เขารู้สึกสะใจ สบายใจนะครับ แล้วคนพวกนี้บางทีถึงขนาดหลอนเชื่อว่าเป็นจริง พี่ไม่ได้ด่าใครนะ พี่รู้จักคนแบบนี้เยอะ มองเห็นคนแบบนี้เยอะ คือมีความสุขเชื่อในสิ่งที่ตัวเองคิดผิดๆ ตรงนี้ค่อนข้างน่าเป็นห่วงสำหรับการเติบโตไปในสังคมนะครับ

"หลักง่ายๆ ทุกคนถูกปลูกฝังมาเรื่องการรักความยุติธรรม ผมปลูกฝังกับลูกให้รักความยุติธรรมนะครับ ส่วนตัวผมเองรักความยุติธรรมมาตลอดชีวิต แล้วถ้ามีอะไรที่ไม่ยุติธรรม ผมจะเป็นคนแรกที่ลุกขึ้นมาแล้วบอกนะครับ แต่ถ้ามีใครมาเเตะต้องส่วนของความยุติธรรมที่มีอยู่แล้ว โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับผม ผมจะลุกขึ้นมาปกป้องนะครับ เพราะนี้คือสันดานของผม สันดานของผู้ชายที่ชื่อเพชร มาร์ ใครสงสัยอะไรนะครับ วันเสาร์ก่อนเข้ารายการมาคุย บอกชื่อจริงด้วยนะ อย่าบอกแต่ชื่อปลอมๆ เท่านั้นแหละ"

อดีตเดอะสตาร์ที่ออกมาให้ข้อมูลเรื่องล็อกผลโหวต พี่เพชรพอจะรู้บ้างไหมว่าเป็นใคร? "จริงๆ แล้วมีการพูดคุยกัน แต่บอกด้วยความสัตย์จริงนะ เรื่องแบบนี้พี่ไม่สนใจไม่ใส่ใจ พี่อายุจะครึ่งร้อยแล้ว เพราะฉะนั้นชีวิตเหลือน้อย พี่ขอใช้ชีวิตที่เหลือทำสิ่งที่ดีที่สุด แล้วก็มีความสุขกับชีวิตเท่านั้นเอง พี่จะพยายามไม่เอาเรื่องอะไรแบบนี้มารกสมองเท่านั้นเอง"

คิดว่าเดอะสตาร์ 10 ปีหน้า จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตรงจุดไหน หรือว่าคงแบบเดิมเอาไว้ดีแล้ว? "อย่างที่บอก เรื่องนี้คนที่เชื่อในรายการเดอะสตาร์มันก็มีใช่ไหมครับ ผมว่ามีเยอะกว่าพวกที่ไม่เชื่อด้วย แต่ว่าพวกที่ไม่เชื่อนี้เป็นเรื่องทางจิตวิทยา ที่จะต้องพยายามเปล่งเสียงดังๆ ออกมาเพื่อพยายามหาแนวร่วม ถ้ามองในหลักประชาธิปไตยแต่ละคนมีสิทธิ์ที่จะคิดนะครับ

"สิ่งหนึ่งที่พี่อยากจะบอกทุกคนนะครับ คิดนะครับก่อนที่จะพูด อันนี้บอกสมัยก่อน แต่ว่า ณ ปัจจุบันนี้มันต้องคิด คิดเสร็จแล้วคิดซ้ำอีกที!!! เอาให้แน่ใจแล้วค่อยพูดนะครับ อย่าพูดออกมาพล่อยๆ บางครั้งนะครับดาบนั้นคืนสนอง แล้วบางครั้งมันหนัก มันไม่ใช่เรื่องของทางกฎหมายหรือสังคมลงโทษ มันเป็นเรื่องของบาปกรรมด้วย ณ ปัจจุบันคนที่ทำอะไรจัญไรมันเยอะ แล้วคนเหล่านี้ก็เริ่มทยอยรับกรรมแล้ว บางคนอาจจะสร้างบุญกุศลความดีมาก่อนหน้านี้ แต่ถ้าเขาเริ่มจัญไรเมื่อไหร่ก็ต้องเริ่มจ่ายคืน เป็นอย่างนั้นนะครับ".

 

 

หนึ่งในคณะกรรมการฝีปากจัดจ้าน รู้จริงรู้ลึกเรื่องศาสตร์ทางด้านการร้องเพลง แห่งเวทีเดอะสตาร์ เพชร มาร์ จะมาเปิดอกหมดเปลือกกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ถึงกรณีมีอดีตเดอะสตาร์ออกมาแฉ!!! ว่ามีการล็อกผลโหวต งานนี้เพชรพูดอย่างตรงไปตรงมา ว่าทั้งชีวิตตัวเองรักความยุติธรรมเป็นที่สุด หากรายการ.... 21 เม.ย. 2556 14:29 21 เม.ย. 2556 15:03 ไทยรัฐ