วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พี่มาก..พระโขนง' โกย 407 ล้าน เชียงใหม่ 17 ล้าน-ภูเก็ต 10 ล้าน!

โดย ไท ทาร์ซาน

มหัศจรรย์กันทั้งปฐพี “ผีแม่นาคให้คุณ” โกยเงิน “เกินเป้า” เข้าหลัก 407 ล้านแล้ว และยังโกยกันต่อไป โรงหนังทั้งประเทศไทยปลื้มอกปลื้มใจยิ่งกว่าออกไปสาดน้ำรับสงกรานต์อีก “คนซื้อหนัง” ต่างรับทรัพย์กันพุงปลิ้น เชียงใหม่ จังหวัดเดียว โกยไปถึง 17 ล้าน-ภูเก็ต ได้ 10 ล้าน รายได้ยังทะยานไม่ยอมหยุด  เป็นประวัติศาสตร์ของประเทศไทย  ยังไม่มีหนังไทยเรื่องใดทำรายได้เทียบเท่า “พี่มาก.. พระโขนง” อย่างแน่นอน!

สายหนังต่างจังหวัดทั้งประเทศไทย ต่างยิ้มย่องผ่องใสเห็นอะไรก็เป็นสุข พรพิมล มั่นฤทัย ขวัญใจของ คมน์ อัครเดช ซื้อหนัง “พี่มาก..พระโขนง” ไป 10 ก๊อบปี้ ในราคาถูกๆแค่ 2 ล้าน ตอนนี้ที่ ภูเก็ต เพียงจังหวัดเดียวโกยเงินไปแล้วเกือบ  10 ล้าน... สายใต้ มีทั้ง หมด 14 จังหวัด...พรพิมล จะสุขใจแค่ไหนลองคิดดู

“เสี่ยจุ้ย” บริษัทพระนครฟิล์ม เจ้าพ่อสายเหนือ เชียงใหม่ จังหวัดเดียว ตอนนี้รับทรัพย์ไป 17 ล้านแล้ว ถ้ารวมสายเหนือหมดทุกโรง “เสี่ยจุ้ย” เดาไม่ถูกว่ารายได้เป็นเท่าไร?

ทนายสมชัย เจ้าพ่อสายอีสาน เป็นทั้ง ส.ส. ผู้โด่งดังยังมีโรงหนังทั้งอีสานอีก สายตะวันออก เป็นของ สุวัฒน์ ทองร่มโพธิ์ และเป็นเจ้าของโรงหนัง SFX ทั่วประเทศอีกด้วย เมื่อ “แม่นาคให้คุณ” เขาก็ รับทรัพย์ ด้วยความยินดี!

วิสูตร พูลวรลักษณ์ ยักษ์ใหญ่แห่งค่าย GTH ทำเงินให้วงการหนังไทยมาหลายเรื่องแล้ว พอสร้าง “พี่มาก..พระโขนง” ยิ่งดังโด่งเป็นพิเศษ ปรบมือให้ผู้กำกับ “โต้ง–บรรจง ปิสัญธนกุล” ที่สร้างหนัง “สามแพร่ง” ทำเงินมหาศาล และ นักแสดง ใน “สามแพร่ง” ก็มาแสดงตลกใน “พี่มาก” จนคนดูเฮสนั่นโรง!

คนดูอยากฝากบอก คุณวิสูตร ด้วยว่า ที่ วัดมหาบุศย์ คุณวิสูตร น่าจะ สร้างศาลาให้แม่นาค ให้สมเกียรติหน่อย...เมื่อได้เงินถึง 400 กว่าล้านแล้ว “แม่นาค” ขอแค่นี้...ควรรีบจัดให้ในบัดดล!

 

ไท ทาร์ซาน

มหัศจรรย์กันทั้งปฐพี “ผีแม่นาคให้คุณ” โกยเงิน “เกินเป้า” เข้าหลัก 407 ล้านแล้ว และยังโกยกันต่อไป โรงหนังทั้งประเทศไทยปลื้มอกปลื้มใจยิ่งกว่าออกไปสาดน้ำรับสงกรานต์อีก... 18 เม.ย. 2556 14:55 18 เม.ย. 2556 15:01 ไทยรัฐ